Nên chọn mua Macbook Pro 14 inch 2021 hay phiên bản 16 inch?

Khép lại màn ra mắt ngoạn mục của iPhone 13 và Apple Watch 7, nhiều người dùng đang đổ dồn sức hút sang dòng Macbook Pro 2021. Liên tục xuất hiện nhiều nguồn tin rò rỉ cho thấy mức độ quan tâm của mọi người tới sản phẩm đang sục sôi. Tuy nhiên, càng theo dõi càng đắn đó không biết nên mua Macbook Pro 2021 14 inch và 16 inch, cùng xem rõ hơn trong bài viết sau!

Đánh giá chi tiết về dòng Macbook Pro M1x 2021

Về thiết kế

Macbook Pro M1x 2021 với kích thước lớn hơn người anh em tiền nhiệm với 2 tuỳ chọn 14 inch và 16 inch. Bạn sẽ được trải nghiệm khung hình rộng lớn hơn nhiều so với Macbook 2020.

Để tăng kích thước của Macbook Pro M1X 2021, nhà sản xuất khiến viền màn hình mỏng nhất có thể. Nhờ vậy, kích thước của Macbook Pro M1X sẽ không tăng quá nhiều, duy trì tính linh hoạt trong quá trình di chuyển.

Thiết kế màn hình quay trở lại với màn hình phẳng như trước đây. Màu sắc tinh tế, nhã nhặn phù hợp với độ đẳng cấp của Macbook Pro.

Thanh Touch Bar sẽ được loại bỏ và thay thế bằng các phím chức năng vật lý truyền thống. Có trang bị cổng HDMI và thêm khe cắm thẻ nhớ SD.

Về cấu hình

Con chip Macbook Pro dự kiến là Apple Silicone 2021 lấy tên là M1X, mạnh hơn cả chip M1. Chip sở hữu 10 lõi và được trang bị đồ hoạ nâng cao phụ trợ cho mọi thao tác liên quan tới đồ hoạ.

GPU có đến 16 lõi, 32 lõi tùy từng tùy chọn. Vài thông tin cho rằng chip M1X dành cho phiên bản Macbook Pro 14 inch. Phiên bản M2 nhanh nhạy hơn sẽ được trang bị cho Macbook Pro 16inch.

Về màn hình

Macbook Pro M1X là chiếc Macbook khác biệt khi sở hữu màn hình mini-Led với độ sáng, độ phân giải cực cao. Hình ảnh sống động với độ phủ màu rộng là điều bạn có khi sở hữu chiếc Macbook này.

Về pin

Nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ cải tiến phần lớn thông số Macbook Pro 2021 trong đó có dung lượng pin. Thời lượng pin lớn hơn và dùng được lâu hơn trước để cải thiện trải nghiệm cho người dùng.

Bên cạnh đó, Apple sử dụng cổng sạc Magsage để bạn có thể sạc từ tính nhanh chóng cho Macbook Pro.

Macbook Pro 14 inch và 16 inch 2021 có giá bao nhiêu?

Nhiều đồn đoán cho rằng, Apple đang lâm vào hoàn cảnh bị thiếu chip, do đó kế hoạch ra mắt vào mùa thu của Apple đã bị hoãn. Theo dự kiến, chúng ta sẽ được nhìn tận mắt Macbook Pro 14 inch và 16 inch vào cuối năm nay, sớm nhất là tháng 11.

Giá của Macbook Pro có thể bị tăng giá ở cả 2 phiên bản kích thước màn hình là Macbook Pro 16 2021 và 14 inch.

Nên chọn mua Macbook Pro M1x 14 inch hay 16 inch?

Có vẻ như phiên bản Macbook Pro M1x 2021 16 inch sẽ được trang bị chip nhanh nhạy hơn. Đây chính là ưu thế vượt trổi của phiên bản này. Bên cạnh kích thước màn hình lớn, mang đến trải nghiệm chơi game, xem phim sẽ kích thích hơn nhiều so với phiên bản 14 inch.

Ngược lại, giá của phiên bản Macbook Pro M1x 14 inch sẽ thấp hơn. Tính di động của sản phẩm này cũng tốt hơn hẳn vì nhỏ và nhẹ hơn.

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi rút hầu bao quyết định mua Macbook Pro M1x 14 inch hay 16 inch nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo