Đặc điểm của màn hình 160Hz
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Màn Hình 160Hz

SẮP XẾP SẢN PHẨM

Đặc điểm của màn hình 160Hz

Màn hình 160Hz được xem là màn hình có tần số quét khá cao, đáp ứng nhu cầu thích trải nghiệm mượt mà trong các tựa game hạng nặng dành cho game thủ. Bên cạnh đó, tần số quét cao còn mang đến hình ảnh rõ nét, hạn chế tình trạng giật lag hay bóng mờ khi chuyển cảnh, cung cấp những thước phim sắc nét hoàn hảo. Cùng My Gear tìm hiểu chi tiết về mẫu màn hình tần số 160Hz trong bài viết dưới đây nhé!

Màn hình 160Hz là gì?

Màn hình 160Hz là dòng màn hình sở hữu tần số quét cao lên đến 160Hz, đồng nghĩa với số lần hình ảnh trên màn hình được cập nhật trong một giây. Màn hình có tần số quét 160Hz mang đến hình ảnh sống động, sắc nét và chân thực. Đồng thời còn giúp hình ảnh chuyển động một cách mượt mà, giúp người dùng bớt mỏi mắt khi xem nội dung màn hình.

Ưu điểm của màn hình 160Hz

Tần số quét màn hình thường gắn liền với chất lượng hình ảnh. Do đó, sử dụng màn hình có tần số quét càng cao thì chất lượng hình ảnh hiển thị càng rõ nét và chân thực.

- Đối với những màn hình gaming thì tần số quét 160Hz sẽ mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn.

- Màn hình 160Hz cung cấp khả năng hiển thị nhiều khung ảnh hơn. Do đó, người dùng đỡ mỏi mắt hơn và nhìn thấy mọi thứ rõ ràng và nhanh hơn.

- Đối với các tựa game cần độ xoay màn hình nhanh, thì màn hình 160hz sẽ giúp bạn nhìn rõ mọi thứ chứ không bị nhòe và giật khi xoay màn hình hay chuyển cảnh.

Một số lưu ý để màn hình 160hz phát huy hết hiệu năng?

Lựa chọn card đồ họa phù hợp với màn hình 160Hz

Khi mua màn hình 160Hz thì bạn nên lưu ý lựa chọn card đồ họa phù hợp. Vì nếu tần số quét cao mà card đồ họa kém thì màn hình máy tính sẽ không phát huy hết hiệu năng. Do đó, không phải cứ bỏ số tiền lớn để sở hữu màn hình 160Hz thì nó sẽ cho khả năng làm mới được 160 lần/s.

Nên lựa chọn dòng màn hình có độ phản hồi tương thích tốt với tần số

Ngoài việc lựa chọn card đồ họa phù hợp thì bạn cũng cần lưu ý đến tốc độ phản hồi của màn hình. Đối với các game thủ chuyên nghiệp, họ sẽ chẳng bao giờ lựa chọn một màn hình có tần số 160hz đi kèm với độ phản hồi 4 hay 5 m/s.

Vì nếu bạn mua màn hình có tần số quét cao nhưng độ phản hồi thấp thì chắc chắn với những tựa game nhịp độ nhanh như Assassin’s Creed Odyssey sẽ khiến hình ảnh trong game vẫn bị giật và rách. Để màn hình 160Hz phát huy hết hiệu năng của tần số quét thì người dùng nên ưu tiên chọn màn hình có tốc độ phản hồi tối thiểu 2m/s.

Ưu tiên chọn những màn hình có tấm nền IPS

Tấm nền IPS giúp tối ưu tốt màu đen trên màn hình, cho hình ảnh hiển thị với độ tương phản cao và đồng thời rút ngắn thời gian phản hồi của màn hình, mang lại một tần số khung hình hoàn hảo. Do đó, nếu chơi game trên màn hình tần số 160hz với tấm nền IPS thì sẽ cho kết quả tốt hơn.

Có nên mua màn hình 160Hz?

Màn hình 160Hz sở hữu tần số quét cao, tuy nhiên bạn còn phải chú ý đến các bộ phận khác vì chúng hoạt động không độc lập. Nếu bạn muốn mua màn hình tần số quét 160Hz thì nên xem xét card màn hình có phù hợp với tần số quét đó hay không.

Ngoài ra, bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn dựa vào nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính của mình. Với mục đích phục vụ nhu cầu làm việc văn phòng, xem phim hay giải trí khác,... thì màn hình có tần số từ 60Hz – 75Hz có thể đáp ứng đủ cho bạn. Nếu bạn cần màn hình máy tính để chơi các game hạng nặng thì nên đầu tư hơn vào những máy tính có tần số quét 160Hz để có trải nghiệm hình ảnh tốt hơn. Do đó, hãy xem xét các yếu tố trên để lựa chọn màn hình có tần số quét phù hợp.

Hiện tại cửa hàng MyGear đang có sẵn màn hình 160Hz chính hãng chuyên chơi game. Nếu bạn có nhu cầu về sản phẩm, hãy tham khảo thêm trên website hoặc liên hệ trực tiếp đến bộ phận chăm sóc khách hàng để được tư vấn chi tiết hơn.

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url