MyGear - Máy Tính Cao Cấp & Thiết Bị Chơi Game Chính Hãng
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Ram

SẮP XẾP SẢN PHẨM

RAM MÁY TÍNH, RAM PC, RAM LAPTOP

RAM máy tính là gì? Tại sao RAM lại quan trọng với laptop, PC đến vậy? Và sử dụng RAM PC, laptop như thế nào để đạt hiệu quả tối đa? Tất cả câu trả lời sẽ nằm gọn trong bài viết dưới đây của Mygear. Hi vọng những kiến thức có được trong bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng máy tính nói chung và RAM nói riêng tốt hơn.

RAM máy tính là gì?

RAM là viết tắt của Random Access Memory - một trong những yếu tố quan trọng nhất bên cạnh bộ xử lý. RAM là một bộ nhớ tạm thời của máy giúp lưu trữ thông tin hiện tại để CPU có thể truy cập và xử lý. RAM không thể lưu dữ liệu khi mất nguồn cấp. Nếu máy bị mất nguồn, tắt máy thì dữ liệu trên RAM sẽ bị xóa sạch.

Dung lượng RAM là gì?

Dung lượng bộ nhớ RAM đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động cũng như thời gian phản hồi ứng dụng của người dùng. RAM càng lớn thì không gian lưu trữ nền càng lớn nên máy tính sẽ hoạt động mượt mà, ổn định, không gặp tình trạng giật lag.

RAM được sử dụng để giúp hệ điều hành chạy đa nhiệm tốt hơn. Do đó, tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng nên chọn bộ nhớ RAM phù hợp. Hiện nay, chỉ có RAM laptop là có thể thay thế tiện lợi, còn RAM điện thoại, máy tính bảng được các nhà sản xuất tích hợp trực tiếp trên bo mạch chính.

Dung lượng RAM máy tính, laptop bao nhiêu là đủ?

Ngoài những thông tin cơ bản nhất về RAM máy tính là gì, dung lượng ram là gì, tiếp theo mời các bạn đến với những thông tin sau về RAM dung lượng bao nhiêu là đủ.

Đối với laptop thường được trang bị RAM tối thiểu 2GB, có một số dòng máy cao cấp có thể lên đến 8GB RAM 12GB đến 16GB. Mức RAM tối thiểu (2GB) chỉ phù hợp với các tác vụ như gửi email, lướt web, xem video hay chơi một số game nhẹ. RAM 8GB sẽ đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của người dùng như làm đồ họa hay chơi game 3D...

RAM hoạt động như thế nào?

Để hiểu cơ chế hoạt động của RAM cũng như vai trò của RAM trên máy tính, bạn cần nắm được một số tính chất quan trọng của RAM:

RAM nhanh hơn ổ cứng. Ngay cả những ổ cứng thể rắn mới nhất và tốt nhất cũng phải “lúng túng” khi đọ sức với RAM. Trong khi ổ cứng thể rắn có thể đạt tốc độ truyền hơn 1000 MB/s, các mô-đun RAM hiện đại vượt qua 15000 MB/s.

RAM là một môi trường "không ổn định" (tạm thời). Mọi dữ liệu được lưu trữ trên RAM sẽ bị mất ngay khi máy tính của bạn tắt. RAM hoạt động như một bộ nhớ ngắn hạn, trong khi ổ cứng hoạt động như bộ nhớ dài hạn.

Vai trò của RAM trên máy tính PC, laptop là gì?

Bất cứ khi nào bạn sử dụng một chương trình (chẳng hạn như hệ điều hành hoặc ứng dụng) hoặc mở một tệp (chẳng hạn như video, hình ảnh, nhạc, tài liệu, v.v.), nó sẽ được tải tạm thời, thời gian từ ổ cứng của bạn đến RAM. Sau khi được tải vào RAM, bạn có thể truy cập các chương trình và tệp một cách dễ dàng.

Mua ram máy tính, ram pc, ram laptop chính hãng tại Mygear.

Hy vọng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc RAM là gì, vai trò cũng như nguyên lý hoạt động của Ram. Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ với Mygear qua hotline 0787955888 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

 

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url