MyGear - Máy Tính Cao Cấp & Thiết Bị Chơi Game Chính Hãng
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

CPU

hãng sản xuất

Bộ Xử Lí Đồ Họa

SẮP XẾP SẢN PHẨM

CPU máy tính là bộ vi xử lý quen thuộc và là trung tâm điều hành toàn bộ hoạt động quan trọng của máy tính PC. Thông thường, nếu bạn không phải là một người rành về máy tính sẽ không biết được cách chọn CPU như thế nào là đúng. Vì vậy, trong bài viết này My Gear sẽ giới thiệu một số đặc điểm của CPU máy tính để bạn kịp thời nắm bắt thông tin.

CPU máy tính là gì?

CPU máy tính với tên gọi tiếng anh đầy đủ là Central Processing Unit, là bộ xử lý trung tâm hay bộ não của máy tính. Nhờ có CPU nên mọi thông tin ,dữ liệu và thao tác trên máy tính đều hoạt động một cách trơn tru, mượt mà. Nếu tốc độ xử lý của CPU nhanh thì hiệu suất hoạt động của máy tính cũng nhanh theo.

Cấu tạo của CPU máy tính giá rẻ

Mỗi CPU máy tính sẽ có cấu tạo gồm 5 thành phần, mỗi thành phần có đặc điểm cũng như tính năng khác nhau, đảm nhiệm vai trò khác nhau để cùng giúp cho máy tính vận hành ổn định.

Khối điều khiển: làm nhiệm vụ phiên dịch lệnh xuất phát từ chương trình, điều khiển hoạt động xử lý một cách chính xác, bao gồm các mạch logic kết hợp linh kiện bán dẫn.

Khối tính toán: làm nhiệm vụ hỗ trợ giải phép toán về số học, logic và trả kết quả về bộ nhớ hoặc thanh ghi

Phần điều khiển: có nhiệm vụ kiểm soát tần số nhịp xung và các khối, mạch nhịp xung trên đồng hồ để đồng bộ hoá hoạt động xử lý toàn bộ CPU.

Các thanh ghi: có nhiệm vụ lưu trữ tạm thời địa chỉ ô nhớ, thông tin điều khiển hay toán hạng và vai trò quan trọng nhất của thanh ghi là bộ đếm chương trình.

Opcode: chưa mã máy của CPU. Thành phần này không quá quan trọng nên một số máy tính có thể sẽ không tích hợp Opcode.

Khi chọn CPU máy tính giá rẻ, bạn cần để ý thông số nào ?

Mỗi CPU sẽ có thông số khác nhau để đáp ứng từng  nhu cầu của người dùng. Vì vậy, khi chọn CPU máy tính bạn nên quan tâm đến các thông số dưới đây :

Tốc độ xung nhịp: tốc độ xung nhịp có đơn vị đo là GHz, khi chỉ số xung nhịp càng cao thì CPU xử lý càng nhanh. Hiện nay, các linh kiện máy tính đều được tích hợp khả năng điều chỉnh để có mức xung nhịp tối thiểu và tối đa.

Core: còn được gọi là nhân CPU của PC, mỗi chip sẽ có nhiều nhân và mỗi nhân là một đơn vị xử lý độc lập. Các nhân sẽ tự phân chia khối lượng công việc để chạy được đa tác vụ cùng lúc. Vì vậy, bạn nên chọn dòng CPU có nhiều nhân để xử lý thông tin nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Thread: còn gọi là luồng, có nhiệm vụ chia sẻ thông tin với các luồng khác trong cùng tiến trình giúp xử lý nhanh đa tác vụ.

Số chân cắm: đây là thành phần quan trọng mà bạn cần phải quan tâm, vì nó giúp truyền tải thông tin giữa CPU máy tính và bo mạch chủ. Bên cạnh đó, chân cắm còn giúp cố định vị trí của CPU.

Card đồ họa tích hợp: nên chọn card đồ hoạ có tích hợp với GPU để tăng hiệu quả hoạt động, cho hình ảnh mượt mà và đặc biệt tạo thuận tiện nếu CPU gặp sự cố với màn hình rời.

Địa điểm mua CPU máy tính giá rẻ tại TPHCM

Để mua CPU máy tính chính hãng tại TPHCM bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng My Gear tại địa chỉ 145/8 Đường 3/2 Phường 11, Quận 10. Mua hàng tại My Gear, bạn hoàn toàn có thể an tâm về sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ.

Ngoài ra, My Gear còn thường xuyên đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, tặng quà và hậu mãi hấp dẫn. Với mức giá vô cùng hợp lý cùng đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, bạn hãy đến ngay My Gear để được trải nghiệm dòng sản phẩm chính hãng, uy tín ngay hôm nay.

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url