Đặc điểm nổi bật của màn hình 60Hz mà bạn nên biết
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Màn Hình 60Hz

SẮP XẾP SẢN PHẨM

Màn hình Samsung LU28R550UQEXXV 28 inch 4K IPS 60Hz ( HDMI, DisplayPort)

Màn hình Samsung LU28R550UQEXXV 28 inch 4K IPS 60Hz ( HDMI, DisplayPort)

7.750.000đ -30% 5.390.000đ

Giá KM cuối: 5.390.000 ₫

Đặc điểm nổi bật của màn hình 60Hz mà bạn nên biết

Chọn một chiếc màn hình có tần số quét cao hay thấp phụ thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người. Nếu bạn chỉ dùng màn hình máy tính để làm việc văn phòng, học tập hay giải trí thông thường thì màn hình 60Hz đích thực là một chiếc màn hình phù hợp. Vậy màn hình 60Hz có đặc điểm gì? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Màn hình 60Hz là gì?

Màn hình 60Hz là một trong những loại màn hình phổ biến hiện nay, có khả năng thể hiện 60 khung hình trên 1 giây. Màn hình cung cấp hình ảnh ổn định và mượt mà, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng máy tính để làm việc văn phòng, xem video hay duyệt web.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng màn hình để chơi các trò chơi điện tử thì màn hình 60Hz vẫn có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh và chuyển động sẽ không đẹp mắt như mong muốn.

Màn hình 60Hz 

Màn hình 60Hz

Những tiêu chí cần lưu ý khi chọn màn hình 60Hz

Nếu bạn có nhu cầu mua màn hình 60Hz, hãy tham khảo một số tiêu chí dưới đây:

Tốc độ làm mới

Tốc độ làm mới của màn hình 60Hz cho phép màn hình có khả năng hiển thị hình ảnh mượt mà, đáp ứng mọi nhu cầu thông thường như lướt web, xem phim, làm việc văn phòng.

Độ phân giải

Màn hình 60Hz thường có độ phân giải từ HD đến Full HD. Hiện nay, có nhiều dòng sản phẩm mới nhất có thể hỗ trợ độ phân giải cao hơn, cho phép người dùng có được trải nghiệm xem hình ảnh chất lượng tốt hơn.

Độ phân giải của màn hình 60Hz 

Độ phân giải của màn hình 60Hz

Tốc độ phản hồi

Tốc độ phản hồi là thời gian cho màn hình chuyển đổi từ một màu này sang màu khác. Theo đó, tốc độ phản hồi của màn hình 60Hz thường là 5m/s. Đây là thời gian đáp ứng tốt đối với các hoạt động thông thường và nhiều trò chơi điện tử.

Cổng kết nối

Màn hình 60Hz thường được trang bị các cổng kết nối phổ biến như DVI, HDMI, VGA… để có thể kết nối với nhiều thiết bị khác nhau.

Màn hình 60hz thường phù hợp với nhu cầu nào?

Màn hình 60Hz thường phù hợp với những người dùng sử dụng cho mục đích làm việc văn phòng, lướt web, xem video với khả năng hiển thị hình ảnh ổn định và chất lượng tốt, giúp tăng năng suất làm việc.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn màn hình 60Hz để chơi các trò chơi điện tử thông thường, phù hợp với người dùng có ngân sách hạn chế mà vẫn trải nghiệm hình ảnh chất lượng.

Màn hình 60Hz phù hợp để giải trí thông thường

Màn hình 60Hz phù hợp để giải trí thông thường

Còn nếu bạn muốn chơi các trò chơi điện tử hạng nặng thì có lẽ màn hình 60Hz không phù hợp . Vì với tần số quét 60Hz mà chơi các trò chơi có FPS cao thì bạn sẽ thấy hiện tượng xé hình. Đồng thời, màn hình có tốc độ làm tươi thấp dễ dẫn đến hình ảnh hiển thị bị mờ, nhòe hình, không sắc nét gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm trò chơi.

Một điều đáng lưu ý nữa là màn hình 60Hz thường có độ trễ đầu vào là 16,67ms, trong khi độ trễ đầu vào của màn hình 240hz là 4,16ms còn màn hình 120hz là 8,33ms. Do đó, màn hình 60Hz không phù hợp cho các game thủ chuyên nghiệp.

Tóm lại, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và tài chính hiện có mà bạn nên chọn loại màn hình phù hợp với nhu cầu của mình, đem lại sự trải nghiệm tốt nhất có thể. Bạn có thể gọi trực tiếp đến Hotline của My Gear nếu có nhu cầu mua màn hình máy tính mà chưa biết chọn loại nào cần thiết nhé!

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url