Bật mí đặc điểm của màn hình 30 inch
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Màn hình 30 inch

SẮP XẾP SẢN PHẨM

Bật mí đặc điểm của màn hình 30 inch

Màn hình 30 inch là một sản phẩm công nghệ có kích thước phù hợp, đáp ứng tốt nhu cầu công việc văn phòng, đồ họa hay chơi game. Hiện nay dòng màn này có hai loại màn hình cong và màn hình phẳng với công nghệ tiên tiến, hiện đại giúp người dùng gia tăng trải nghiệm. Cùng My Gear tìm hiểu chi tiết hơn về màn hình 30 inch trong bài viết dưới đây!

Màn hình 30inch

Màn hình 30 inch

Những đặc điểm nổi bật của màn hình 30 inch

Màn hình 30 inch sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng so với các dòng màn hình thông thường khác.

Màn hình 30 inch có những loại nào?

Màn hình 30 inch hiện đang có 2 loại phổ biến là màn hình cong và màn hình phẳng.

Màn hình cong: Giúp duy trì được tốt nhất khoảng cách từ mắt đến các điểm khác nhau trên màn hình. Mang lại hình ảnh, màu sắc chuẩn xác cùng độ tương phản tốt và hiển thị đẹp tại mọi điểm hình. Màn hình cong thích hợp cho công việc giải trí như xem phim và chơi game

Màn hình 30inch cong  

Màn hình 30 inch cong 

Màn hình phẳng: Màn hình phẳng bắt sáng tốt hơn và ít gây tình trạng lóa mắt khi cho người nhìn. Là lựa chọn thích hợp cho mục đích làm việc (nhất là các công việc văn phòng).

Màn hình 30inch phẳng

Màn hình 30 inch phẳng

Kích thước màn hình 30 inch

Màn hình 30 inch được xem là màn hình có kích thước lớn, đáp ứng tầm nhìn rộng và gia tăng trải nghiệm làm việc hay giải trí ở mọi góc nhìn khác nhau. Với màn hình 30 inch, bạn có thể đặt ở vị trí trên bàn làm việc mà không chiếm quá nhiều diện tích.

Màn hình 30 inch mang đến khả năng hiển thị hình ảnh không giới hạn, rộng rãi, tránh tình trạng mỏi mắt vì nội dung quá nhỏ. Vì vậy, dòng màn hình này khá phù hợp cho game thủ hay thiết kế đồ họa.

Màn hình 30inch có kích thước lớn 

Màn hình 30 inch có kích thước lớn

Công nghệ tấm nền VA và IPS

Màn hình 30 inch sở hữu công nghệ tấm nền VA và IPS phổ biến. Mỗi loại công nghệ màn hình đều mang đến những điểm nổi bật khác nhau. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về từng loại tấm nền để chọn dòng màn hình phù hợp nhất.

Công nghệ tấm nền IPS: Cung cấp khả năng hiển thị độ sáng, tái hiện hình ảnh rõ ràng và màu sắc trung thực với góc nhìn lên tới 178 độ. Đặc biệt, có độ bền hơn hẳn tấm nền VA.

Công nghệ tấm nền VA: Có tỷ lệ tương phản cao, tái tạo màu sắc tốt và góc nhìn rộng (gần như IPS), khả năng hiện thị màu đen rất tốt và có giá rẻ hơn so với tấm nền IPS.

Công nghệ tấm nền IPS và VA 

Công nghệ tấm nền IPS và VA

Độ phân giải cao cho hình ảnh mượt mà

Màn hình 30 inch có độ phân giải cao, trong đó phổ biến là độ phân giải 2K và WFHD.

Độ phân giải 2K: Cao gấp 4 lần so với độ phân giải HD, mang đến chất lượng hình ảnh rõ nét và đẹp mắt hơn. Cho chất lượng hình ảnh suất sắc, hình ảnh sống động. Đồng thời, truyền các nội dung lên màn hình lớn dễ dàng hơn.

Độ phân giải WFHD (2560 x 1080): Cung cấp hình ảnh sắc nét, sinh động, mật độ điểm ảnh dày, khó có thể quan sát được bằng mắt thường.

Tần số quét và tốc độ phản hồi cực nhanh

Màn hình 30 inch thường có tần số quét 60Hz đi cùng tốc độ phản hồi 5ms, hay tần số quét 200Hz đi cùng tốc độ phản hồi 1ms. Với tần số quét và tốc độ phản hồi này hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu chơi game hay thiết kế đồ họa. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng chọn loại màn hình có tần số quét và tốc độ phù hợp với mình.

MyGear hướng dẫn cách chọn màn hình 30 inch phù hợp

Màn hình 30 inch hiện tại đang có nhiều dòng của nhiều thương hiệu khác nhau. Vì vậy, khi bạn muốn mua màn hình cần xem xét các tiêu chí sau:

Về giá cả:

Nếu bạn mua màn hình để phục vụ cho nhu cầu công việc văn phòng hay giải trí đơn giản thì có thể chọn dòng màn hình có giá thấp để tiết kiệm chi phí như màn hình 30 inch trang bị tấm nền VA. Còn nếu chọn màn hình để phục vụ nhu cầu đồ họa hay chơi game chuyên nghiệp thì có thể cân nhắc chọn màn hình trang bị tấm nền IPS nhưng sẽ có giá cao hơn.

Về mục đích sử dụng:

Tùy thuộc vào nhu cầu để chọn loại màn hình phù hợp, tránh trường hợp mua màn hình 30 inch có nhiều công nghệ, chức năng, hiệu năng mạnh nhưng không dùng đến sẽ gây lãng phí. Hoặc mua màn hình có hiệu năng thấp không đủ đáp ứng nhu cầu.

Về thương hiệu:

Hiện nay có nhiều dòng màn hình 30 inch của thương hiệu nổi tiếng như Dell, Asus để bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào tình hình tài chính và nhu cầu sử dụng để lựa chọn dòng thương hiệu phù hợp.
Nếu bạn còn phân vân không biết nên chọn loại màn hình nào, hãy gọi đến MyGear để được tư vấn chi tiết nhất.

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url