Ram DDR5 - Ram PC Chính Hãng Uy Tín Giá Tốt Nhất - MyGear
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Ram PC DDR5

Chuẩn RAM

SẮP XẾP SẢN PHẨM

RAM DDR5, RAM DDR5 GIÁ RẺ

RAM DDR5 xuất hiện lần đầu cách đây 4 năm và hứa hẹn sẽ thay thế chuẩn DDR4 phổ biến hiện nay trên mọi lĩnh vực. Ngoài ưu điểm hoạt động nhanh cũng như hiệu năng tốt, dòng sản phẩm này còn tiêu tốn ít năng lượng. Nếu bạn có một vài câu hỏi về RAM DDR5, hãy cùng tìm hiểu nhanh trong bài viết này.

RAM DDR5 là gì?

RAM DDR5 có tên gọi chính xác là DDR5 SDRAM (Double Data Rate 5 Synchronous Dynamic Random-Access Memory) được phát minh để kế thừa hai chuẩn RAM trước đó là DDR3 và DDR4. Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, JEDEC đã chính thức hoàn thiện công nghệ DDR5 để đưa ra thị trường từ năm 2020.

Nếu bạn từng bắt gặp ký hiệu LPDDR5 smartphone thì đây chính là phiên bản RAM DDR5 được phát triển riêng cho thiết bị di động, với tên đầy đủ là Low Power Double Data Rate 5. RAM DDR5 cần có thời gian để phát triển và trở nên phổ biến hơn.

So sánh RAM DDR5 và RAM DDR4.

Để tìm hiểu những ưu điểm của chuẩn DDR5, hãy cùng so sánh RAM DDR4 với DDR5 trên các khía cạnh như hiệu năng, dung lượng RAM tối đa được tăng thêm, hiệu suất năng lượng, hiệu năng và công nghệ.

Hiệu suất của DDR5 và DDR4.

Cải tiến đáng kể nhất mà RAM DDR5 mang lại so với RAM DDR4 chính là hiệu suất hoạt động. Cụ thể, băng thông tối đa mà DDR5 có được đã được nâng lên 32GB/s, mức xung nhịp dao động từ 4800 đến 6400MHz, hỗ trợ người dùng ép xung RAM tốt hơn nhiều so với DDR4. Bạn có thể sử dụng các phần mềm như CPU-Z, Memtest86+ và XMP để thực hiện các thao tác ép xung.

DDR5 tiết kiệm năng lượng hơn.

Ngay từ khi mới được công bố, chuẩn DDR5 đã khiến giới công nghệ đặt nhiều kỳ vọng vào khả năng tiết kiệm năng lượng. Cụ thể, mức điện áp mô-đun ở DDR5 đã được căn chỉnh để hạ thấp ngưỡng 1,1V - thấp hơn so với thông số 1,2V của DDR4.

Để làm được điều này, DDR5 được trang bị một cụm IC quản lý điện năng với công nghệ tối tân. Ngoài ra, bộ điều chỉnh điện áp của các mô-đun tích hợp cũng góp phần mang lại tốc độ hoạt động tốt hơn trước, giúp PC/máy tính xách tay của bạn tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều.

DDR5 tăng dung lượng tối đa so với DDR4.

Với chuẩn RAM DDR5, dung lượng tối đa mỗi thanh đã được nâng lên 128GB – vượt xa mức 32GB mà RAM DDR4 đạt được. Nhờ đó, hệ thống của bạn sẽ được hỗ trợ tốt hơn và nhận ra khả năng đa nhiệm tốt hơn rất nhiều. Đây là một yếu tố quan trọng đối với những người cần sử dụng đa tác vụ trong quá trình làm việc.

Có nên mua RAM DDR5 hay không?

Một trong những câu hỏi có lẽ cũng được mọi người quan tâm không kém lúc này là có nên mua RAM DDR5 hay không? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giá thành hay linh kiện sử dụng. Để nâng cao hiệu năng tổng thể của một cấu hình pc đồ họa hay gaming, chỉ nâng cấp RAM thôi là chưa đủ, bạn cần chọn đúng linh kiện tương thích để nó phát huy tối đa sức mạnh.

Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ gì thêm, bạn có thể liên hệ với Mygear theo HOTLINE: 0787955888 hoặc đến trực tiếp cửa hàng Mygear để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url