MyGear - Máy Tính Cao Cấp & Thiết Bị Chơi Game Chính Hãng
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

SSD Sata

SẮP XẾP SẢN PHẨM

SSD Sata

Hiện nay, ổ cứng SSD đang khá phổ biến. Việc trang bị ổ cứng SSD chính hãng đã góp phần tăng khả năng trải nghiệm trên máy tính. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại ổ cứng, trong đó ổ cứng SSD SATA 3 rất phổ biến. Hãy cùng Mygear tìm hiểu xem ổ cứng SSD SATA 3 là gì? Các phiên bản SSD SATA 3 chính hãng hiện nay.

Ổ cứng SSD SATA 3 là gì?

SATA (viết tắt của Serial Advanced Technology Attachment - Serial ATA) là một tiêu chuẩn IDE để kết nối những thiết bị lưu trữ như ổ cứng và ổ quang với bo mạch chủ. SATA đã thay thế công nghệ Parallel ATA (PATA) mang lại tốc độ truyền tải nhanh hơn khoảng 150MB/s tới 600 MB/s. So với tốc độ tối đa là 133 MB/s của các công nghệ PATA cũ.

Ổ cứng SSD SATA 3 là chuẩn kết nối thế hệ thứ ba của SATA trên bo mạch chủ, được phát hành vào ngày 27/5/2009. Ổ cứng SSD SATA 3 chính hãng cho tốc độ truyền tải trung bình (theo lý thuyết) là 6GB/s, đối với những dữ liệu đã được mã hóa cho tốc độ nhanh hơn từ 8 đến 10GB/s, và các dữ liệu chưa được mã hóa là 4,8 GB/s.

Những điểm nổi bật của ổ cứng SSD SATA 3 chính hãng

  • Ổ cứng SSD SATA 3 có khả năng tương thích tốt với SAS (SAS là một giao thức để truy cập những thiết bị lưu trữ, ổ cứng.)
  • Ổ cứng SSD SATA chính hãng có sự cải tiến công nghệ NCQ giúp tăng tốc độ khi truy xuất, dữ liệu khi cần xử lý sẽ được sắp xếp lại theo thứ tự tối ưu để cải thiện hiệu suất. 
  • Ổ cứng SSD SATA 3 cho khả năng tiết kiệm điện cao hơn những phiên bản tiền nhiệm.
  • Ổ cứng SSD SATA 3 sở hữu đầu cắm 7mm (ngoài 2 loại 12.7 mm và 9.5 mm hiện có) hoàn toàn phù hợp với thiết kế cho ổ đĩa quang trên những dòng netbook, laptop siêu mỏng nhẹ.
  • Ổ cứng SSD SATA 3 chính hãng nằm trong tiêu chuẩn INCITS ATA8-ACS (INCITS là Ủy ban Quốc tế về Tiêu chuẩn của Công nghệ thông tin, nhằm tạo ra và quản lý những tiêu chuẩn trong Thông tin và Công nghệ Truyền thông ICT).

Với những điểm nổi bật này, ổ cứng SSD SATA 3 được ứng dụng rộng rãi, đây là một giải pháp lưu trữ cần tốc độ, hỗ trợ tốt cho những ứng dụng đòi hỏi dữ liệu băng thông cao. 

Các phiên bản ổ cứng SSD SATA 3 chính hãng hiện nay

Phiên bản ổ cứng SSD SATA 3.1

Phát hành vào tháng 07/2011, phiên bản ổ cứng SSD SATA 3.1 là một bản sửa đổi nhỏ đầu tiên của ổ cứng SSD SATA 3 chính hãng, chủ yếu tập trung cải thiện hiệu suất của ổ cứng, lệnh hàng đợi TRIM được nâng cao.

Phiên bản ổ cứng SSD SATA 3.2

Được phát hành vào tháng 08/2013, phiên bản ổ cứng SSD SATA 3.2 được giới thiệu hỗ giao diện bus máy tính cả thiết bị lưu trữ ATA và PCI Expres (SATA Express), đồng thời còn hỗ trợ thêm tiêu chuẩn M.2.

Phiên bản ổ cứng SSD SATA 3.3

Được phát hành vào tháng 02/2016, bản sửa đổi ổ cứng SSD SATA 3.3 hỗ trợ công nghệ ghi từ tính SMR ( viết tắt của Shingled Magnetic Recording - thực hiện việc ghi/viết đè dữ liệu trong ổ đĩa cứng, nhằm tăng mật độ lưu trữ và dung lượng lưu trữ).

Phiên bản ổ cứng SSD SATA 3.4

Phát hành vào tháng 06/2018, phiên bản ổ cứng SSD SATA 3.4 có những trang bị thêm về tính năng theo dõi, giám sát nhiệt độ cũng như thông báo về thứ tự ghi trên thiết bị.

Phiên bản ổ cứng SSD SATA 3.5

Được phát hành vào tháng 07/2020, phiên bản ổ cứng SSD SATA 3.5 với những nâng cấp về lệnh hàng đợi NCQ, lệnh được xếp hàng đợi cùng thiết lập thứ tự các lệnh tối ưu được xử lý trong hàng đợi. Ngoài ra, còn có thêm tính năng giới hạn thời gian xử lý của một lệnh nhằm làm giảm độ trễ khi truyền tải dữ liệu.

Nên lựa chọn ổ cứng SSD SATA có mức dung lượng nào?

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên cân nhắc chọn ổ cứng SSD SATA 3 có mức dung lượng phù hợp:

- 128GB: Mức dung lượng này được đánh giá khá phù hợp với những tác vụ đơn giản như lướt web, nghe nhạc,… Tuy nhiên ổ cứng SSD SATA 3 này thường có hiệu suất chậm hơn, khi bạn cài đặt, nâng cấp Windows hoặc tải các game, ổ cứng sẽ nhanh chóng đầy. 

- 256GB: Mức dung lượng này tương đối ổn áp để tải các ứng dụng cơ bản. Tuy nhiên nếu bạn muốn tải và lưu trữ những tựa game trên máy tính thì bạn cần suy nghĩ lại. Bởi vì mức dung lượng này không đủ để bạn sử dụng nó làm ổ cứng cho PC chứa hệ điều hành, game và nhiều ứng dụng, tệp lớn khác. 

- 512GB: Mức dung lượng này giúp bạn có thể thoải mái sử dụng máy tính để giải trí mà không cần lo về việc hết dung lượng Đặc biệt, ổ cứng SSD SATA 3 có mức dung lượng này có mức giá khá ổn áp. 

- 1TB: Mức dung lượng lớn sẽ hỗ trợ cho việc thiết kế đồ họa hoặc tải những tựa game một cách tối ưu. 

- Ngoài ra, nếu bạn cần ổ cứng SSD SATA 3 chính hãng có mức dung lượng lớn hơn để làm các công việc chuyên nghiệp thì nên trang bị ổ cứng SSD SATA 3 2TB, 3TB hoặc 4TB.

Mygear tự hào là đơn vị phân phối, bán lẻ các dòng ổ cứng SSD SATA 3 chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng. Nếu bạn đang muốn tìm mua ổ cứng SSD SATA 3 chất lượng, giá tốt thì có thể xem và liên hệ đặt hàng trực tiếp tại Website Mygear.vn, Mygear luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url