MyGear - Máy Tính Cao Cấp & Thiết Bị Chơi Game Chính Hãng
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

SSD NVME

Chuẩn Cắm

SẮP XẾP SẢN PHẨM

SSD NVME

Ổ cứng SSD đang rất phổ biến, nó được biết đến như một công cụ hữu ích để nâng cao chất lượng sử dụng máy tính. Một trong những loại ổ cứng SSD chính hãng phổ biến nhất hiện nay là SSD NVME. Vậy loại ổ cứng này có đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng Mygear tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Ổ cứng SSD NVME là gì?

NVME là viết tắt của từ “Non-Volatile Memory Express”. “Non-Volatile” được dịch là bất biến, “Express”là tốc độ cao. Vì thế, NVME là loại ổ cứng không chỉ giữ được bộ nhớ máy tính lại sau khi máy khởi động mà dữ liệu còn được truyền đi nhanh hơn nữa.

Các dữ liệu với ổ cứng SSD NVME chính hãng sẽ được truyền qua PCI Express nằm ở bo mạch chủ của máy. Cách vận hành này tạo nên một kết nối trực tiếp giữa ổ cứng với bo mạch chủ, thay vì phải đi qua bước trung gian là bộ điều khiển SATA.

Dòng ổ cứng SSD NVME truyền tải dữ liệu cực kỳ nhanh, chẳng hạn như PCIe 3.0 với tốc độ lên đến 985 MBps. Ngoài ra, loại ổ cứng này có thể sử dụng tối đa 4 lần với tốc độ chạm 3.9 GBPs, tương đương với 3.940 MBps.

Những ưu điểm khi sử dụng ổ cứng SSD NVME chính hãng

Ổ cứng SSD NVME có hiệu năng cao

SSD NVME có chỉ số xuất nhập trên giây (IOPS) cao. Loại ổ cứng SSD chính hãng này có thể chấp nhận tới 64K hàng đợi (I/O queue), với mỗi hàng đến 64K lệnh mà vẫn xử lý các lệnh xuất nhập đầy đủ qua việc sử dụng tối đa khả năng đọc, ghi dữ liệu song song từ chip Flash NAND. Các dạng ổ cứng khác trên thị trường như AHCI hiện tại chỉ có thể hỗ trợ 32 lệnh một hàng O/I đợi nên hiệu suất thấp hơn đáng kể.

Ổ cứng SSD NVME có độ trễ thấp

Thông thường, các bộ điều khiển khi thực hiện một lệnh đọc sẽ mất khoảng 2000 vòng xử lý của CPU, 4 lệnh không được lưu vào bộ nhớ đệm hay quy đổi tương đương là 8000 vòng xử lý và 2.5 milliseconds độ trễ mỗi lệnh. Quá trình này mất tương đối nhiều thời gian. SSD NVME trực tiếp kết nối với CPU thông qua cổng PCI-Express nên năng suất cao hơn và tiết kiệm được thời gian hơn.

SSD NVME lưu trữ số lượng lớn

Khe cắm PCIe của công nghệ ổ cứng SSD NVME chính hãng cho phép truyền dữ liệu nhanh gấp 25 lần so với SATA.

Khả năng tương thích của SSD NVME cao

Thông qua việc kết nối trực tiếp với CPU, ổ dựa của SSD NVME hoạt động với tất cả những hệ điều hành lớn bất kể kích cỡ nào.

Các kích cỡ của ổ cứng SSD NVME chính hãng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại ổ cứng SSD chính hãng với kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Nếu bạn muốn mua để sử dụng cá nhân phục vụ cho máy tính nhỏ thì nên sử dụng kích cỡ BGA và M.2. Còn với những trung tâm dữ liệu, kích cỡ của ổ cứng SSD NVME sẽ lớn hơn như M.2, U.2, U.3, EDSFF.

Các nhà sản xuất hiện đang nỗ lực nghiên cứu và phát triển để tạo ra nhiều kích cỡ cũng như tiêu chuẩn khác nhau hơn để chia sẻ cùng một SSD NVME, cùng PCIe và sử dụng các đầu nối cạnh, chân cắm riêng biệt.

Trên đây là bài viết về khái niệm cũng như những điều bạn cần biết về ổ cứng SSD NVME để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Hy vọng thông qua bài viết này của Mygear bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích. Đừng quên truy cập Website của Mygear để chọn mua ổ cứng SSD chính hãng với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!
 

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url