MyGear - Máy Tính Cao Cấp & Thiết Bị Chơi Game Chính Hãng
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Màn Hình HD

SẮP XẾP SẢN PHẨM

Màn hình HD là loại màn hình được sử dụng phổ biến nhất hiện nay thường được trang bị trên các dòng Tivi giá rẻ. Vậy màn hình HD là gì và nó được ứng dụng như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây với Mygear để hiểu rõ hơn về dòng màn hình HD này nhé!

Màn hình HD là gì?

HD được viết tắt từ High Definition, có nghĩa là độ nét cao. Màn hình HD có độ phân giải là 1280 x 720 pixels, tương đương với khoảng 1 triệu điểm ảnh. Tuy nhiên, thông số này không cố định, những màn hình có độ phân giải gần tương đương cũng được xếp vào loại màn hình HD như 1366 x 768 pixel, 1024 x 768 pixel khiến cho nhiều người thắc mắc độ phân giải HD là bao nhiêu. Bạn cũng có thể hiểu đơn giản rằng những loại màn hình có độ phân giải gần ngưỡng 1280 x 720 pixel đều được gọi là màn hình HD.

Màn hình HD là gì?

Màn hình HD là gì?

Đặc điểm của màn hình HD

Đối với những dòng Tivi HD thì khả năng hiển thị tối đa của màn hình này chỉ tới mức HD mà thôi, với những nội dung có chất lượng Full HD hoặc 4K đều sẽ được hệ thống tự động hạ thấp về chất lượng HD để cho phù hợp với khả năng của Tivi.

Đặc điểm của màn hình HD

Đặc điểm của màn hình HD

Ở độ phân giải này thì những màn hình có kích thước nhỏ khoảng từ 35 inch đổ lại sẽ là tối ưu nhất, vì đối với những màn hình có kích thước quá lớn thì số lượng điểm ảnh sẽ không đủ để có thể trải đều do đó hình ảnh sẽ bị hiện tượng vỡ, răng cưa gây ra cảm giác nhức mắt, khó chịu cho người sử dụng.

Ứng dụng của loại màn hình HD trong đời sống

Trong đời sống, màn hình HD có rất nhiều ứng dụng và được sử dụng rộng rãi nhất là trong các loại màn hình, bởi tính phổ biến và tiết kiệm năng lượng của nó. Màn hình HD được ứng dụng trên điện thoại, màn hình máy tính lẫn màn hình tivi.

Tuy nhiên những màn hình có độ phân giải cao đang dần được thay thế những màn hình có độ phân giải thấp hơn, nhưng màn hình HD vẫn là loại màn hình tiêu chuẩn trong đời sống của con người. Nếu như màn hình qHD được ví như là số lượng người sử dụng xe đạp ở Việt Nam thì màn hình HD được ví như là số lượng người sử dụng xe máy ở Việt Nam.

Một số hãng điện thoại và laptop vẫn trung thành với màn hình HD hoặc là HD+ (áp dụng trên những smartphone màn hình 18:9 trở lên) bởi chi phí thấp nhưng vẫn đáp ứng được hầu hết những nhu cầu của người dùng trung bình. Nếu như bạn đòi hỏi một màn hình lớn và độ phân giải cao hơn thì số tiền bỏ ra tăng lên đáng kể. Hãy cân nhắc về nhu cầu sử dụng khi quyết định mua một sản phẩm nào đó.

Hy vọng những thông tin vừa được chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn màn hình phù hợp với nhu cầu. Nếu có thắc mắc hay muốn mua sản phẩm công nghệ chính hãng, hãy liên hệ ngay đến website của Mygear để được tư vấn nhanh nhất.

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url