Màn hình WXGA
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Màn Hình WXGA

SẮP XẾP SẢN PHẨM

Màn hình WXGA là loại màn hình được sử dụng khá phổ biến và thường được trang bị trên TV LCD và màn hình máy tính LCD để trình bày màn hình rộng. Vậy màn hình WXGA là gì và nó được ứng dụng như thế nào? Hãy cùng Mygear theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dòng màn hình này nhé!

Màn hình WXGA là gì?

WXGA được viết tắt từ Wide Extended Graphics Array - là phiên bản mở rộng và rộng hơn của XGA tiêu chuẩn được sử dụng cho hầu hết những máy tính xách tay hiện đại. Màn hình WXGA có độ phân giải 1280x800 và tỷ lệ khung hình 16:10 để kích thước của màn hình có thể được mở rộng.

Màn hình WXGA là gì?

Màn hình WXGA là gì?

Tác dụng của độ phân giải màn hình

Như chúng ta đã biết độ phân giải màn hình là tất cả số lượng pixel mà một video hay hình ảnh nhất định đang sử dụng. Càng nhiều pixel được sử dụng thì cho độ phân giải càng cao, điều này cũng có nghĩa là hình ảnh thu được sẽ càng chi tiết và sắc nét hơn.

Ngược lại, càng ít pixel được sử dụng cho độ phân giải của màn hình, hình ảnh thu được của bạn sẽ trông càng mờ. Các hình ảnh này sẽ chỉ trông sắc nét và chính xác, rõ ràng nếu bạn đặt ở độ phân giải phù hợp. Chẳng hạn như trong trường hợp video mức 480p trông sắc nét nhất ở khung hình 640 x 480.

Vì vậy, khi mua màn hình, độ phân giải chính là một đặc điểm kỹ thuật quan trọng mà bạn cần xem xét. Khi bạn có độ phân giải hay pixel lớn, dù hình ảnh được trình chiếu trên màn hình có kích thước lớn thì chất lượng hình ảnh vẫn có thể giữ được độ sắc nét và chi tiết nhất có thể.

Nên mua màn hình có độ phân giải thế nào phù hợp?

Lựa chọn độ phân giải màn hình sao cho phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu mà bạn muốn sử dụng từ màn hình, ngân sách và chi phí sở hữu của bạn.

Màn hình Samsung LS19A330NHEXXV 18.5

Màn hình Samsung LS19A330NHEXXV 18.5" WXGA TN 60Hz

Nếu bạn muốn sử dụng màn hình trong môi trường kinh doanh hoặc giáo dục, bạn nên cân nhắc sử dụng XGA, WXGA, WUXGA, 1080p và 4K tùy vào theo nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn là một người đam mê xem phim hoặc là nhóm phân tích những con số rất chi tiết thì cần một màn hình có độ phân giải cao, ít nhất là Full HD trở lên.

Hoặc nếu bạn còn lăn tăn chưa biết chọn dòng màn hình có độ phân giải thế nào là phù hợp đối với nhu cầu sử dụng của mình, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số hotline của Mygear để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url