Mic thu âm|Thiết bị phòng thu âm giá rẻ, chính hãng, ưu đãi tốt - MYGEAR
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Mic

SẮP XẾP SẢN PHẨM

MIC THU ÂM, MIC THU ÂM CHUYÊN NGHIỆP

Micro thu âm là thiết bị quan trọng nhất quyết định chất lượng âm thanh của bạn khi thu âm chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Khi bạn mới bắt đầu học thu âm thì việc setup phòng thu, tính toán đầu tư sao cho hợp lý về giá cả cũng như chất lượng âm thanh tốt nhất là điều vô cùng quan trọng.

Micro thu âm là gì?

Micro thu âm hay mic thu âm là một thiết bị thu âm khá quen thuộc với những ai đam mê ca hát và thu âm, nó là một sản phẩm công nghệ tiên tiến được sản xuất theo công nghệ cao mà chúng ta thường thấy trong các phòng thu âm thanh hay trong phim. Mic thu âm chuyên nghiệp với khả năng khử tạp âm cực chuẩn, chống nhiễu, méo tiếng nên khi kết hợp với các phần mềm thu âm sẽ có sẵn các hiệu ứng, mic sẽ thu được âm thanh trung thực của giọng hát của bạn. Đó là tín hiệu âm thanh báo hiệu quá trình chuyển đổi. Băng thông ứng dụng vi mô hóa như điện thoại, truyền tải và phân phối, hỗ trợ âm thanh…

Micro thu âm quan trọng như thế nào?

Trong một bản thu âm hoàn chỉnh và chất lượng, micro chiếm khoảng 40% phần quan trọng của một bản thu âm. Bởi vì micrô đóng một vai trò lớn trong việc xác định chất lượng âm thanh được ghi của giọng nói hoặc nhạc cụ.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại micro thu âm chính thường được nhiều người sử dụng đó là Dynamic, Condenser và Ribbon Microphone. Các loại micro này có cấu tạo và công nghệ hoàn toàn khác nhau, mỗi loại micro đều có những ưu nhược điểm khác nhau tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn loại nào cho phù hợp.

Loại micro thu âm và kết nối.

Có rất nhiều loại micro cũng như kiểu kết nối khác nhau. Trong nội dung này, chúng tôi giúp bạn lựa chọn những sản phẩm tốt nhất, được đánh giá cao và chọn lọc trong phân khúc. Tuy nhiên, điều khá quan trọng là bạn phải hiểu các loại micro có sẵn để giúp trải nghiệm mua sắm của bạn bớt khó khăn hơn. Dưới đây là mô tả ngắn gọn về từng loại micro thu âm:

  • Dynamic: Loại này rẻ hơn hầu hết các micrô hiện có. Tín hiệu âm thanh được tạo ra do chuyển động của một dây dẫn trong từ trường. Áp suất âm thanh được truyền tải bằng một miếng đệm mỏng, nhẹ. Chúng chủ yếu được sử dụng cho guitar điện và trống bass, tuy nhiên, nhiều nghệ sĩ vẫn sử dụng chúng cho giọng hát trong các buổi biểu diễn trực tiếp cũng như thu âm.
  • Condenser: Đây là loại micrô yêu thích của hầu hết mọi người. Có tới 95% nghệ sĩ thu âm, nhà sản xuất và kỹ sư chọn sử dụng chúng. Micro Condenser có màng rung nhờ áp suất âm thanh, mang lại độ trung thực tốt nhất cho bản thu âm, chúng tôi nghĩ đây là loại micro tốt nhất dành cho bạn.
  • Ribbon: Họ sử dụng một dải băng kim loại mỏng co lại trong từ trường dao động để tạo ra tín hiệu điện. Mặt trước và mặt sau đối xứng, thường dùng để ghi cymbal.
  • USB: Đây là loại micro mới xuất hiện trên thị trường micro, tuy nhiên micro USB đang bắt đầu phát triển mạnh mẽ hơn, tất nhiên chúng ta sẽ bỏ qua những chiếc Micro đồ chơi được bán trên thị trường với giá vài trăm nghìn. Hiện tại. Chúng tôi không nghĩ rằng những micrô này là tối ưu cho việc ghi âm nghiêm túc và chuyên nghiệp, ít nhất là vào lúc này. Vì vậy, chúng tôi đã không đề cập quá nhiều đến những điều này trong bài viết của mình. Đối với podcast, phát trực tiếp hoặc chơi trò chơi, chúng có thể hoạt động.

Loại micrô này thường được tích hợp bộ chuyển đổi tương tự sang kỹ thuật số và bộ tiền khuếch đại. Do đó, bạn không thể sử dụng nó với Audio interface – thứ mà 99% các bản thu âm chuyên nghiệp sử dụng, đặc biệt là về độ chính xác và chất lượng của âm thanh được ghi. Mygear sẽ có một bài viết chi tiết về micro USB tốt nhất trong một bài viết khác dành cho những bạn quan tâm.

Theo chúng tôi, micrô tốt nhất để thu âm là micrô Condenser. Đây là lựa chọn của nhà sản xuất phòng thu hàng đầu. Những micro thu âm chuyên nghiệp có chất lượng tuyệt vời. Về kết nối, micro condenser thường được kết nối thông qua đầu nối XLR. Như đã nói, nếu bạn có thiết lập kỹ thuật số với máy PC hoặc Mac, tốt nhất bạn nên sử dụng giao diện âm thanh để đi từ micro XLR sang máy tính của mình.

Sở hữu ngay micro thu âm chuyên nghiệp chính hãng giá tốt ngay tại Mygear.

Micro thu âm hay mic thu âm chuyên nghiệp chắc chắn sẽ nâng cao chất lượng thu âm và mang đến những âm sắc và giọng hát ấm áp tuyệt vời. Hiện sản phẩm micro thu âm đã có mặt tại hệ thống Mygear trên toàn quốc. Hãy đến Mygear và mua micro thu âm chuyên nghiệp với giá tốt nhất ngay hôm nay!

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url