MyGear - Máy Tính Cao Cấp & Thiết Bị Chơi Game Chính Hãng
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

HD WLED TrueLife là gì? Ưu, nhược điểm của loại công nghệ này? Và nó có trên sản phẩm nào?

Tin Công Nghệ

HD WLED TrueLife là gì? Ưu, nhược điểm của loại công nghệ này? Và nó có trên sản phẩm nào?

Minhaivan113

26-04-2023, 3:24 pm

Công nghệ HD WLED TrueLife là công nghệ màn hình độc quyền được sử dụng trong những dòng laptop của Dell. Vậy công nghệ màn hình này có những đặc điểm gì? Và ưu, nhược điểm của công nghệ này ra sao? Hãy cùng Mygear theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Công nghệ màn hình HD WLED TrueLife là gì?

Thực chất, HD WLED TrueLife là màn hình tinh thể lỏng (được sử dụng tấm nền LED Backlit) với độ phân giải HD độc quyền của Dell.

Trong đó, HD là từ viết tắt của từ High Definition, thể hiện chất lượng hình ảnh được hiển thị trên màn hình có sự sắc nét và độ hiển thị cao. Nhưng hiện nay còn có Full HD, 4K (UHD) là những chuẩn chất lượng cao hơn cả HD.

WLED (viết tắt của từ White Light Emitting Diode) là Điốt phát sáng trắng, dùng để chỉ những màn hình LCD hỗ trợ các đèn nền màu trắng chiếu sáng công nghệ LED. Còn TrueLife là công nghệ phủ bóng lên phía ngoài màn hình (hay còn gọi là màn hình gương) của Dell.

Công nghệ màn hình HD WLED TrueLife

Công nghệ màn hình HD WLED TrueLife

Hơn nữa, khi công nghệ ngày càng phát triển, tiên tiến hơn rất nhiều thì công nghệ màn hình HD WLED cũng được nâng cấp lên thành FHD WLED và UHD WLED để có thể cung cấp đến người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Laptop Dell

Laptop Dell

Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ màn hình HD WLED TrueLife

Ưu điểm

- HD WLED TrueLife có hết những ưu điểm của màn hình LED Backlit như là dải màu rộng, màn hình mỏng và bảo vệ môi trường.

- Độ tương phản màu sắc cao hơn khoảng 10% so với màn hình tương tự có phủ lớp chống chói hình ảnh hiển thị rõ ràng và nhiều màu sắc hơn.

- Hiển thị màu đen tối hơn và màu sắc rực rỡ hơn cho đồ hoạ, hình ảnh và video được sinh động hơn.

- Giúp cho thiết kế tổng thể của laptop trở nên bóng bẩy và sang trọng hơn.

Nhược điểm

- Góc nhìn hẹp cho khả năng nhìn từ nhiều góc độ khác nhau của người dùng bị hạn chế so với những công nghệ màn hình mới (IPS, AMOLED, WIDE VIEW,...).

- Khả năng nhìn ở những nơi có ánh sáng mạnh hay là ở ngoài trời kém do có bộ phủ bóng màn hình.

- Lượng ánh sáng xanh lớn dễ gây ra tình trạng mỏi mắt cho người dùng lâu.

Màn hình WLED có gì khác so với màn hình LED?

Nếu so sánh màn hình WLED và LED thì những đặc điểm của 2 loại màn hình này gần như giống nhau, chỉ có điều màn hình WLED là bản nâng cấp của màn hình LED.

Có một điểm khác biệt nổi bật là màn hình WLED có thêm những bóng đèn LED trắng chạy xung quanh viền màn hình nhằm giúp khuếch tán và phủ ánh sáng trắng khắp màn hình, từ đó giúp cho những màu sắc khác được hiển thị và tạo ra hình ảnh trên màn hình.

Công nghệ màn hình WLED là bản nâng cấp của LED

Công nghệ màn hình WLED là bản nâng cấp của LED

Trên đây là một số thông tin về công nghệ màn hình HD WLED TrueLife cũng như ưu, nhược điểm của nó. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau của Mygear nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url