MyGear - Máy Tính Cao Cấp & Thiết Bị Chơi Game Chính Hãng
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tìm hiểu chi tiết về CPU Intel Pentium và các dòng chip Intel Pentium

Tin Công Nghệ

Tìm hiểu chi tiết về CPU Intel Pentium và các dòng chip Intel Pentium

Lê Văn Đãm

25-04-2023, 2:55 pm

Vào năm 1971, Intel lần đầu tiên giới thiệu dòng CPU và cho đến nay, thương hiệu này đã cho ra mắt nhiều dòng CPU khác nhau với nhiều phiên bản nâng cấp đáp ứng nhu cầu người dùng. Trong bài viết này, My Gear sẽ giới thiệu đến bạn dòng CPU Intel Pentium nổi tiếng của Intel.

Khái quát về CPU Intel Pentium

CPU Intel Pentium là dòng chíp xử lý được sản xuất vào năm 1933 với hiệu năng ổn định và có mức giá phải chăng. Dòng chíp này sử dụng trên các dòng máy có cấu hình tầm trung, không được hỗ trợ công nghệ Turbo Boosts và công nghệ siêu phân luồng nhưng có khả năng tương thích với nhiều loại bo mạch khác nhau.

Thông thường, CPU Intel Pentium có 2 nhân xử lý với xung nhịp từ 1.1 GHz đến 3.5 GHz. Từ năm 2017, Intel đã định hướng cho CPU Intel Pentium tập trung phát triển và cung cấp 2 dòng chip là Pentium Gold và Pentium Silver cho thị trường.

Chip Intel Pentium (hình ảnh mang tính minh họa)

 

Chip Intel Pentium (hình ảnh mang tính minh họa)

Ưu điểm của CPU Intel Pentium bao gồm:

Giá thành thấp: vì CPU Intel Pentium không trang bị nhiều công nghệ nên có giá thành phải chăng. Tuy nhiên, dòng chip này vẫn đảm bảo mức hiệu năng ổn định, phục vụ tốt nhu cầu cơ bản của học sinh hay nhân viên văn phòng như lướt web, soạn văn bản, xem video, dùng mạng xã hội,…

Chip Intel Pentium đáp ứng nhu cầu sử dụng máy tính cơ bản

 

Chip Intel Pentium đáp ứng nhu cầu sử dụng máy tính cơ bản

Hiệu năng ổn định: CPU Intel Pentium đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng trong công việc hay học tập. Trong đó Intel Pentium Silver và Intel Pentium Gold đã được nâng cấp đáng kể , cho bạn sự trải nghiệm tốt hơn, hạn chế các lỗi giật lag trong quá trình sử dụng.

CPU Intel Pentium có khả năng tương thích với đa dạng các dòng máy khác nhau từ máy tính bàn đến laptop của nhiều thương hiệu với cấu hình tầm trung.

Các phiên bản dòng CPU Intel Pentium

 

Intel Pentium

Các phiên bản dòng CPU Intel Pentium trải qua 8 giai đoạn chính như sau:

- Dòng CPU Intel Pentium I (1993-1997; 60-200 MHz).

- Dòng CPU Intel Pentium II (1997-1999; 233-450 MHz).

- Dòng CPU Intel Pentium III (1999-2001; 500 MHz-1,13 GHz).

- CPU Intel Pentium 4 (1,4-3,4 GHz) được giới thiệu vào năm 2000

- CPU Intel Pentium 4 Extreme Edition dành cho game thủ và người dùng cao cấp được giới thiệu vào năm 2003.

- CPU Intel Pentium D là chip Pentium lõi kép đầu tiên của Intel được Intel giới thiệu vào năm 2005.

- Năm 2006, dòng CPU Intel Core làm chủ lực thay thế dòng CPU Intel Pentium. Từ năm 2007 đến 2017, nâng cấp các phiên bản Intel Pentium đã có để phục vụ khách hàng có nhu cầu sử dụng máy tính cơ bản.

- Từ năm 2017 đến 2021, tập trung phát triển CPU Intel Pentium và cung cấp tới thị trường 2 dòng chip Pentium Gold và Pentium Silver. Trong đó, Pentium Silver hướng đến các thiết bị năng lượng thấp và chia sẻ kiến trúc với dòng CPU Atom và Celeron. Còn Pentium Gold hướng đến đến máy tính có cấu hình tầm trung và sử dụng kiến trúc hiện có, như dòng CPU Kaby Lake hoặc Coffee Lake.

Trên đây là những thông tin cần thiết về CPU Intel Pentium mà bạn có thể nắm bắt. Đừng quên xem thêm nhiều tin tức công nghệ hữu ích tại My Gear nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url