TechPowerUp @ Computex 2024: Trước Nhìn Về AI Khắp Mọi Nơi! Các Nền Tảng Thế Hệ Tiếp Theo và Các Lời Quảng Cáo
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

TechPowerUp @ Computex 2024: Trước Nhìn Về AI Khắp Mọi Nơi! Các Nền Tảng Thế Hệ Tiếp Theo và Các Lời Quảng Cáo

Tin Công Nghệ

TechPowerUp @ Computex 2024: Trước Nhìn Về AI Khắp Mọi Nơi! Các Nền Tảng Thế Hệ Tiếp Theo và Các Lời Quảng Cáo

Chí Nguyên

03-06-2024, 1:55 pm

TechPowerUp sẽ bay đến Đài Bắc vào cuối tuần này để mang đến cho bạn bản tin trực tiếp lớn nhất từng có của chúng tôi về những gì đang hình thành thành một phiên bản Computex đầy đủ nhất từ trước đến nay, với hàng trăm thương hiệu và hàng ngàn sản phẩm mới được trưng bày. Chúng tôi đã lên lịch hẹn với tất cả các thương hiệu từ thế giới phần cứng và gaming, để chúng tôi có thể mang đến cho bạn bản tin đầy đủ, bao gồm cả trải nghiệm thực tế với phần cứng mà bạn đang mong đợi. Ngoài sàn triễn lãm, có rất nhiều điều đang diễn ra tại Computex, với các công ty phần cứng hàng đầu thông báo về các nền tảng mới nhất của họ. Chủ đề chính của tất cả là AI cho mọi người và AI ở mọi nơi. Vì Computex là một triển lãm chủ yếu tập trung vào PC, thiết bị chiếm ưu thế nhất sẽ là PC AI. Điều này có nghĩa là một loạt phần cứng chính và các thiết bị phụ trợ được tăng cường với khả năng tăng tốc AI trên thiết bị.

Sau giờ giải lao, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các thông báo mà chúng tôi mong đợi từ các công ty lớn như Intel, AMD, NVIDIA.

Intel Chúng tôi kỳ vọng Intel sẽ giới thiệu bộ xử lý Core Ultra "Lunar Lake" thế hệ tiếp theo cho các máy tính xách tay siêu di động, cùng với kiến trúc con "Arrow Lake" làm sức mạnh cho các máy tính xách tay và máy tính để bàn từ hiệu suất đến đam mê. Đúng vậy, Intel đang mang đến một nền tảng bộ xử lý máy tính để bàn hoàn toàn mới trong năm nay, sẽ là bộ xử lý đầu tiên của công ty tích hợp NPU và đáp ứng yêu cầu logo AI PC của Microsoft Copilot+.

AMD Từ AMD, chúng tôi kỳ vọng Ryzen 9000 "Granite Ridge" bộ xử lý máy tính để bàn được cung cấp bởi kiến trúc con mới "Zen 5". Điều này không phải là chip duy nhất dựa trên kiến trúc mới, còn có dòng bộ xử lý di động Ryzen AI "Strix Point", hứa hẹn tăng CPU core counts theo thế hệ ngoài tăng IPC từ "Zen 5", một NPU mới vượt qua yêu cầu Copilot+, và một iGPU nhanh hơn. Còn phải chờ xem liệu AMD có thông báo về bất kỳ sản phẩm dành cho doanh nghiệp nào không. Thế hệ Radeon RDNA 3 của AMD cần được cập nhật vào năm 2024, vì vậy sẽ thú vị nếu thấy một số hoạt động ở đó.

NVIDIA Tiếp theo là NVIDIA, vị vua vô địch của tăng tốc AI. Công ty gần đây đã thông báo GPU AI "Blackwell" của mình tại GTC, và không có khả năng thông báo bất kỳ thông tin nào về trung tâm dữ liệu trong một sự kiện tập trung vào khách hàng như Computex, nhưng có thể có một số thông báo liên quan đến cách tiếp cận của NVIDIA với AI trên PC, bao gồm các tính năng chơi game được tăng tốc bằng AI và tiện ích cho người chơi. Giống như AMD, dòng GPU chơi game GeForce RTX của NVIDIA cần được cập nhật trong năm nay với "Blackwell", vì vậy sẽ rất thú vị để xem liệu NVIDIA có làm ra điều gì đặc biệt không.

Lưu trữ & DRAM Ngành công nghiệp lưu trữ PC sẽ chứng kiến ​​sự ra mắt của các nhà sản xuất bộ nhớ giới thiệu các bộ nhớ DDR5 tăng tần số cao, vì cả Intel và AMD đều được kỳ vọng sẽ ra mắt các bộ xử lý thế hệ tiếp theo có khả năng tốc độ bộ nhớ cao hơn. DDR5 hiện đang trưởng thành và trở thành tiêu chuẩn bộ nhớ chính tiêu biểu của người tiêu dùng. Chúng tôi cũng kỳ vọng thấy bộ nhớ trong các hình thức mới như CAMM2 và LPCAMM2. Thị trường lưu trữ không bay hơi dẫn bởi ổ SSD M.2 NVMe, có thể thấy sự ra mắt của các ổ đĩa PCIe Gen 5 trên các phân khúc thị trường rộng lớn hơn, khi các nhà sản xuất điều khiển SSD khác nhau tung ra các điều khiển Gen 5 chính thống được xây dựng trên 7 nm và chạy mát.

Vỏ máy tính, làm mát và nguồn điện Triển lãm vỏ máy tính, làm mát và nguồn điện tại Computex được dự kiến sẽ rộng lớn và phức tạp. Vỏ máy tính với tấm kính cong không trụ có thể là xu hướng. Bộ làm mát CPU chất lỏng AIO sẽ thông minh hơn, và trang bị màn hình trên bơm + khối, cũng như làm mát CPU loại không khí. Quan trọng hơn, có thể có sự hỗ trợ cho các ổ cắm CPU sắp tới. Đoạn nguồn điện PSU sẽ thấy sự chuẩn hóa lớn hơn của ATX 3.1, cùng với các kết nối điện 12V-2x6. Chúng tôi đã nhận thấy một xu hướng tăng công suất tại CES, mà chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục. Liệu chúng ta có thể có các vỏ máy tính với cổng trước USB4 có khả năng loại-C, xin vui lòng?

Hẹn gặp lại bạn trong tuần tới, khi Computex bắt đầu chính thức. Đội tin tức của chúng tôi sẽ làm việc liên tục để mang đến hàng trăm câu chuyện, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra trở lại với chúng tôi!

Nguồn: techpowerup.com

Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url