Dự đoán rằng phiên bản Founder’s Edition của NVIDIA RTX 5090 sẽ tích hợp 16 mô-đun bộ nhớ GDDR7 trong thiết kế mật độ cao hơn.
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Dự đoán rằng phiên bản Founder’s Edition của NVIDIA RTX 5090 sẽ tích hợp 16 mô-đun bộ nhớ GDDR7 trong thiết kế mật độ cao hơn.

Tin Công Nghệ

Dự đoán rằng phiên bản Founder’s Edition của NVIDIA RTX 5090 sẽ tích hợp 16 mô-đun bộ nhớ GDDR7 trong thiết kế mật độ cao hơn.

Trần Thị Kim Quyên

28-05-2024, 1:35 pm

Leaker trên Chiphell cho biết GPU thế hệ tiếp theo của NVIDIA có thể sử dụng một thiết kế PCB không tiêu chuẩn.

Bố trí bộ nhớ cho card đồ họa RTX 5090 sắp tới sẽ khác biệt so với RTX 4090. GPU cờ hiệu mới, với GPU Blackwell GB202, được đồn sẽ có một bus bộ nhớ 512-bit. Điều này có thể tăng dung lượng bộ nhớ, và do đó sẽ yêu cầu nhiều mô-đun hơn xung quanh GPU.

Dự kiến RTX 5090 sẽ hỗ trợ bộ nhớ GDDR7, được sắp xếp trong một cấu hình mật độ cao hơn so với RTX 4090 hiện tại. Bố trí sẽ chuyển từ 3-4-1-4 sang 4-5-2-5 (theo chiều kim đồng hồ), cho phép bo mạch hỗ trợ tối đa 16 mô-đun bộ nhớ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các mô-đun phải được sử dụng, cũng như không xác nhận dung lượng của chúng. Tuy nhiên, nếu RTX 5090 sử dụng các mô-đun 2GB giống như trước đó, nó có thể cung cấp dung lượng bộ nhớ lên đến 32GB.

Một bố trí bộ nhớ lên lớp PCB của RTX 4090 Founder Edition sẽ nhìn như sau:

Thông tin đồn đoán tiếp tục cho rằng thiết kế sẽ có ba PCB. Không rõ chính xác nguồn tin này ý định gì, nhưng đáng lưu ý rằng NVIDIA đã từng thử nghiệm với các thiết kế PCB không tiêu chuẩn, như cho GPU RTX TITAN ADA chưa được phát hành. Trong trường hợp đó, PCB được dự định sẽ được đặt song song với khe cắm PCI, ngụ ý rằng giao diện PCIe sẽ nằm trên một PCB riêng biệt.

Mặc dù bản thân bo mạch chưa được hiển thị, nhưng hình ảnh của bộ tản nhiệt nguyên mẫu dành cho thiết kế này đã bị rò rỉ một cách chi tiết. Thông tin rò rỉ ngụ ý rằng một bộ tản nhiệt quad-slot, ba quạt sẽ được đặt lên trên cấu hình PCB này.

Dự kiến NVIDIA sẽ ra mắt dòng RTX 50 trong năm nay, có thể là vào quý IV. Thông thường, thông tin rò rỉ tăng cao từ tháng 6 đến tháng 8 trước khi loạt sản phẩm mới được ra mắt. Sự tăng lên này xảy ra vì NVIDIA đang tương tác với nhiều đối tác hơn trong thời gian này, một số trong số họ đã bắt đầu làm việc trên việc sản xuất bộ tản nhiệt nguyên mẫu. Những bộ tản nhiệt nguyên mẫu này thường là đối tượng của các thông tin rò rỉ.

Nguồn: videocardz.com

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url