MyGear - Máy Tính Cao Cấp & Thiết Bị Chơi Game Chính Hãng
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Intel bắt đầu quá trình ngừng phát triển GPU Ponte Vecchio, tập trung vào Gaudi 2/3 và Falcon Shores.

Tin Công Nghệ

Intel bắt đầu quá trình ngừng phát triển GPU Ponte Vecchio, tập trung vào Gaudi 2/3 và Falcon Shores.

Trần Thị Kim Quyên

15-05-2024, 12:05 pm

Theo Serve The Home (STH), Intel đang trong quá trình ngừng phát triển chương trình Ponte Vecchio.

Một trong những dự án tham vọng nhất của Intel, GPU Ponte Vecchio, đang gần kết thúc. Công ty được cho là đã thông báo với các đối tác rằng quá trình ngừng phát triển dự án đã bắt đầu. Các khách hàng của Intel dự định sử dụng công nghệ của công ty nên ưu tiên các bộ tăng tốc AI Gaudi 2/3 hoặc chờ đợi GPU trung tâm dữ liệu thế hệ tiếp theo, Falcon Shores, theo các báo cáo.

  • Intel đã thông báo với các đối tác vào tuần trước rằng quá trình ngừng phát triển Ponte Vecchio đã bắt đầu. Thay vào đó, dường như Intel đang tập trung năng lực sản xuất vào Intel Gaudi 2/ Intel Gaudi 3 và sau đó sẽ tăng cường sản xuất GPU kết hợp HPC và AI Falcon Shores cho năm 2025.

Thế giới lần đầu tiên biết đến Ponte Vecchio vào năm 2019 khi VideoCardz rò rỉ tên mã trước khi công bố chính thức. Dự án này là một trong những sáng kiến chính của bộ phận GPU của Intel, do Raja Koduri dẫn dắt. Kể từ thời điểm đó, công ty đã phát triển nhiều kiến trúc GPU khác nhau, từ trung tâm dữ liệu (Xe-HPC) đến máy chủ (Xe-HP), chơi game (Xe-HPG), và sau đó là các dạng di động (Xe-LPG).

 Một số trong số những nỗ lực này đã thành công, trong khi những nỗ lực khác gặp phải sự trì hoãn và sự cạnh tranh khốc liệt. Tuy nhiên, Intel đã thành công trong việc xây dựng kiến trúc GPU Xe của mình, hiện có mặt trong tất cả các CPU Intel hiện đại và sắp được cập nhật lên lõi thế hệ thứ hai Xe2.
 
Bây giờ, tập trung đang chuyển sang các sản phẩm khác như Intel Gaudi 2/3 và GPU Falcon Shores, dự kiến sẽ ra mắt trên thị trường vào năm 2025. Ponte Vecchio, ban đầu được tiết lộ tại SC19, đã được khen ngợi vì tính phức tạp của kỹ thuật. Khách hàng của Intel vẫn sẽ có thể mua các cụm Ponte Vecchio và phát triển phần mềm sẽ tiếp tục. Sự phát triển này là cần thiết cho sản phẩm kế nhiệm, Falcon Shores, sau khi Intel hủy bỏ Rialto Bridge vào năm ngoái.
 
 
Nguồn: videocardz.com
 
Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url