MyGear - Máy Tính Cao Cấp & Thiết Bị Chơi Game Chính Hãng
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Các lỗi máy tính không nhận máy in Canon 2900 và cách khắc phục

Tin Công Nghệ

Các lỗi máy tính không nhận máy in Canon 2900 và cách khắc phục

Lê Văn Đãm

20-04-2023, 3:24 pm

Máy in Canon 2900 là dòng máy in được nhiều người lựa chọn nhờ giá thành hợp lý, tốc độ in nhanh và tiện dụng. Nếu bạn gặp lỗi máy tính không nhận máy in Canon 2900 thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của My Gear để biết cách khắc phục nhanh chóng.

Những lỗi máy tính không nhận máy in Canon 2900

Lỗi dây cáp kết nối

Lỗi này thường do dây cáp bị lỏng, hoặc sau thời gian sử dụng dây cáp không hoạt động nữa hoặc bị đứt.
Để khắc phục lỗi dây cáp, người dùng nên kiểm tra kỹ để biết nguyên nhân là gì. Nếu bị lỏng, bạn có thể cắm lại và cố định chúng. Nếu không phải do dây cáp bị lỏng thì bạn có thể thay dây cáp mới.

Kiểm tra dây cáp

 

Kiểm tra dây cáp

Lỗi chưa bật nguồn máy in Canon 2900

Có thể khi mua máy in về sử dụng nhưng bạn chưa bật nút nguồn. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra xem nút nguồn đã bật chưa, nút này nằm ở sau thân máy. Một điều đáng lưu ý nữa là bạn nên kiểm tra xem máy đã khởi động hay chưa trước khi bắt đầu sử dụng nhé!

Lỗi chưa bật nguồn

 

Lỗi chưa bật nguồn

Lỗi IP của máy in

Lỗi này xuất phát từ nhiều nguyên nhân như do mất kết nối internet, do máy bạn vừa cài lại IP mới. Để khắc phục thì bạn chỉ cần chia sẻ máy in cho những người dung quanh, hãy làm theo các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Truy cập vào Control Panel, sau đó chọn View devices and printers.

Mở View devices and printers

 

Mở View devices and printers

Bước 2: Nhấp chuột phải vào máy in Canon 2900, sau đó chọn Set as default printer, tiếp tục Click vào Printer properties.

Truy cập Printer properties

 

Truy cập Printer properties

Bước 3: Mở tab Sharing, sau đó chọn Share this printer và nhấn OK.

Chọn Share this printer

 

Chọn Share this printer

Bước 4: Vào lại Control Panel và mở Network and Internet.

Truy cập Network and Internet

 

Truy cập Network and Internet

Bước 5: Vào mục Network and Sharing Center, nhấn chọn Change advanced sharing settings. Sau đó nhấn chọn các tùy chọn như hình.

Vào Network and Sharing Center

 

Vào Network and Sharing Center

Bước 6: Tại mục Password protected sharing, bạn hãy chọn Turn off password protected sharing và sau đó nhấn Save changes.

 Chọn Turn off password protected sharing

Chọn Turn off password protected sharing

Một cách khác để phát hiện ra lỗi đó là để máy tính tự dò lỗi và sửa chữa. Bạn có thể khắc phục bằng cách thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập Control Panel và vào mục View devices and printers.

Bước 2: Nhấp chuột phải tại máy in Canon 2900, sau đó chọn Troubleshoot. Lúc này máy tính sẽ tự tìm lỗi và sửa lại lỗi đó.

Chọn Troubleshoot

 

Chọn Troubleshoot

Bước 3: Nhấp chuột vào Close the troubleshooter để hoàn thành.

Chọn Close the troubleshooter

 

Chọn Close the troubleshooter

Một số lỗi thường gặp khác khi sử dụng máy in Canon 2900

Lỗi do máy tính không tìm thấy máy in trong mạng LAN

Có rất nhiều lý do gây nên lỗi này. Để khắc phục lỗi thì người dùng phải mất khá nhiều thời gian để lắp đặt và thiết lập lại kết nối giữa máy tính và máy in.

Lỗi chỉ in được một trang

Lỗi này thường do bị sai khổ giấy, đặc biệt là khi sử dụng khổ giấy A5. Vì vậy, bạn nên sử dụng khổ giấy phù hợp với máy in để khắc phục lỗi này.

Lỗi máy in không in được dù đã báo Ready to Print

Lỗi này có thể do cáp kết nối bị lỏng hoặc chưa được nối với nguồn điện ổn định, trong máy có quá nhiều lệnh in hoặc máy in chưa nhận được lệnh in chính xác.

Bạn cần xác định nguyên nhân lỗi là gì để biết cách khắc phục nhanh chóng. Nếu do lỗi máy có nhiều lệnh in thì bạn cần kiểm tra, xóa bớt và chuyển file sao cho tài liệu không còn xếp trong hàng chờ đợi. Còn nếu máy in chưa nhận được lệnh in chính xác thì bạn hãy kiểm tra lại tình trạng lệnh in trên máy tính, nếu không có kết quả thì hãy reset lại máy in và thực hiện các thao tác lại từ đầu.

Lỗi bản in bị sọc hay sai màu

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này, có thể là máy in bị hết mực, tắc mực, lỗi hộp laser máy in, trục sạc máy bị hỏng,…

Để khắc phục lỗi này thì bạn nên kiểm tra lại lượng mực trong máy, in một bản kiểm tra đầu in để tìm ra lỗi và cách khắc phục. Nếu các đường nét trên bản in có nét đứt đoạn thì bạn tiến hành chọn Clean để máy tiến hành quét đầu phun.

Lỗi không nhận được lệnh in

Lỗi này thường gặp do hệ điều hành bị lỗi, dây cáp kết nối máy tính với máy in bị lỏng, lỗi IP trên máy in. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra lại dây kết nối, khởi động lại máy tính nếu do lỗi hệ điều hành, kiểm tra nguồn điện máy in, đảm bảo máy in không bị kẹt giấy.

Trên đây là những lỗi máy tính không nhận máy in Canon 2900 thường gặp và cách khắc phục đơn giản. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan, hãy gọi trực tiếp đến bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url