MyGear - Máy Tính Cao Cấp & Thiết Bị Chơi Game Chính Hãng
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Những tính năng bị loại bỏ khỏi Windows 11 bạn nên biết

Tin Công Nghệ

Những tính năng bị loại bỏ khỏi Windows 11 bạn nên biết

Lê Văn Đãm

20-04-2023, 2:07 pm

Windows 11 mang đến nhiều trải nghiệm thiết thực cho người dùng, đồng thời cũng loại bỏ đi một số tính năng cũ từ thời Windows 10. Trong bài viết này, My Gear sẽ đưa ra các tính năng bị loại bỏ khỏi Windows 11 mà bạn nên biết nhé!

1. Những tính năng trên Windows shell

Tính năng Cortana và tính năng Internet Explorer

Ở Windowns 11, tính năng Cortana không được ghim vào thanh Taskbar vì Microsoft chưa đạt được mục tiêu mong đợi khi phát triển tính năng này trên Windows 10. Tuy nhiên, Cortana vẫn có sẵn dưới dạng ứng dụng tương tự Windows 10 Cortana.

Trong khi đó, Internet Explorer sẽ không được cài đặt sẵn trên Windows 11, mà thay vào đó là trình duyệt Microsoft Edge sẽ mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Internet Explorer được thay thế bằng Microsoft Edge

 

Internet Explorer được thay thế bằng Microsoft Edge

Tính năng Quick Status from the Lockscreen và hình nền máy tính

Quick Status cho phép bạn thấy thông báo sắp tới từ ứng dụng được chọn trên màn hình khóa, nhưng tính năng này bị loại bỏ khỏi Windows 11.

Quick status trên Windows 10

Quick status trên Windows 10

 

Ngoài ra, hình nền máy tính giờ đây không còn được chuyển qua lại giữa các thiết bị đăng nhập chung tài khoản Microsoft.

Tablet mode

Tablet mode hay chế độ máy tính bảng mặc dù đã lỗi thời nhưng sẽ được cải tiến cho các thiết bị tablet trong thời gian tới.

Timeline và ứng dụng Wallet

Tính năng Timeline dành cho Windows 10 đã sớm bị loại bỏ sau khi ra mắt vào tháng 4/2018. Đối với nhiều người thì tính năng này thực sự hữu ích, vì nó cho phép người dùng theo dõi lịch sử trong 30 ngày trên tất cả các thiết bị đăng nhập chung tài khoản Microsoft.

Timeline trên Windows 10

 

Timeline trên Windows 10

Đồng thời, ứng dụng Wallet cũng bị loại bỏ trên Windows 11. Đây là ứng dụng tương tự như một phương thức thanh toán nhanh qua NFC.

Bàn phím cảm ứng

Trên Windows 11, bàn phím cảm ứng sẽ không còn gắn trên màn hình lớn hơn 18 inch.

2. Một số tính năng phổ biến trên Start Menu

Một số tính năng trên Start Menu sẽ bị loại bỏ hoặc được thay thế bằng các tính năng như: các thư mục và các nhóm ứng dụng. Live Tiles bị xoá và thay thế bằng Widget tách biệt. Khi nâng cấp từ Windows 10, các ứng dụng cũng như trang web đã ghim sẽ không được di chuyển.

Giao diện Start trên Windows 11

 

Giao diện Start trên Windows 11

3. Các biểu tượng và tác vụ trên thanh Taskbar

Một số biểu tượng, tác vụ trên thanh Taskbar sẽ bị loại bỏ khỏi Windows 11 bao gồm: nút People, một số biểu tượng trong khay hệ thống ở phía bên phải, người dùng không thể thay đổi vị trí thanh Taskbar, vị trí phía dưới màn hình sẽ là căn chỉnh duy nhất và các ứng dụng không thể sửa đổi các khu vực của Taskbar.

Taskbar Windows 11 khi mở tính năng Chat

 

Taskbar Windows 11 khi mở tính năng Chat

4. Một số phần mềm mặc định

Một số phần mềm mặc định như: 3D Viewer, Paint 3D, One Note cho Windows 10 sẽ không được cài đặt sẵn theo mặc định. Bạn chỉ có thể tải chúng trong Microsoft Store.

Ngoài ra, Skype không cài đặt theo mặc định cho Microsoft Teams, Internet Explorer không được cài đặt sẵn và có thể thay thế bằng "Chế độ IE" trên Microsoft Edge.

Công cụ Snipping Tool mới được cải tiến để thay thế cho cả hai ứng dụng Snipping Tool và Snip & Sketch cổ điển trong Windows 11. Sự kết hợp này tạo ra một số chức năng cải tiến hơn.

Snipping tool trên Windows 11

 

Snipping tool trên Windows 11

5. Một số lưu ý khi nâng cấp lên Windows 11

Khi nâng cấp máy tính lên Windows 11, người dùng cần đảm bảo cấu hình máy đáp ứng yêu cầu tối thiểu. Bạn có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có đủ điều kiện để cập nhật Windows 11 hay không bằng cách vào mục Setting, chọn Windows Update và chọn Check for updates.

Hiện nay, một số dòng Laptop Windows 10 mua tại My Gear sẽ được nâng cấp lên Windows 11 nếu đủ điều kiện.

Trên đây là danh sách một số tính năng bị loại bỏ khi máy tính nâng cấp lên Windows 11. Nếu bạn có điều gì thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp đến bộ phận chăm sóc khách hàng của My Gear để được hỗ trợ nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url