Tại Computex 2024, ASRock đã giới thiệu dòng bo mạch chủ Z890 với nhiều mẫu như Taichi, OC Formula và nhiều mẫu khác.
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại Computex 2024, ASRock đã giới thiệu dòng bo mạch chủ Z890 với nhiều mẫu như Taichi, OC Formula và nhiều mẫu khác.

Tin Công Nghệ

Tại Computex 2024, ASRock đã giới thiệu dòng bo mạch chủ Z890 với nhiều mẫu như Taichi, OC Formula và nhiều mẫu khác.

Tuyết Như

06-06-2024, 1:22 pm

Tại Computex 2024, ASRock đã trình làng một dòng bo mạch chủ gaming và overclocking lớn dựa trên chipset Intel Z890. Công ty không được phép sử dụng thuật ngữ "Z890," và thay vào đó sử dụng thuật ngữ "next-gen Intel," nhưng vì tiện lợi nên chúng ta sẽ sử dụng "Z890" trong bài viết này. Z890 là chipset desktop cao cấp nhất cho Socket LGA1851, sẽ cung cấp sức mạnh cho các bộ xử lý desktop Core Ultra "Arrow Lake-S" ra mắt vào Q4 năm 2024. Với thế hệ Z890, ASRock đã phân tầng thương hiệu đắt giá Taichi của mình lên cao hơn, kết hợp thương hiệu OC Formula cấp độ cao của mình cùng với đó.

Bây giờ có các bo mạch chủ Taichi OCF với cấu hình bộ nhớ 1-DIMM trên mỗi kênh (tối ưu hóa cho việc ép xung bộ nhớ), hoặc với một khe cắm CAMM2 mới. Còn có một biến thể Taichi Lite chính thống, đó là một phiên bản không có nhiều chi tiết lòe loẹt, với ít điểm nhấn hơn, và các tính năng cao cấp cần thiết như VRM mạnh mẽ và âm thanh onboard tốt; và cũng có Taichi Aqua mới, nhắm vào đối tượng người sáng tạo, với thiết lập tản nhiệt VRM+SSD làm mát bằng chất lỏng.

     

Chúng ta bắt đầu chuyến tham quan với bo mạch chủ Z890 Taichi Aqua. Chiếc bo mạch này có ba đặc điểm nổi bật. Đầu tiên, là bo mạch PCB màu trắng, sẽ kết hợp tốt với card đồ họa màu trắng của bạn. Thứ hai, là hệ thống tản nhiệt bằng chất lỏng, làm mát VRM CPU và khe cắm M.2-2280 Gen 5 ở trên cùng được kết nối với CPU. Có đủ số lượng lam lam để làm mát bằng chất lỏng cho VRM và một ổ SSD NVMe Gen 5 mạnh mẽ. Và thứ ba, là thiết lập toàn bộ cổng USB loại C. Đúng vậy, bo mạch này hoàn toàn loại bỏ tất cả các cổng USB loại A. Nếu bạn cần chúng, có một loạt các tiêu đề USB 3.2 và USB 2.0. Hai trong số các cổng loại C này là Thunderbolt 4 40 Gbps, bao gồm dây DisplayPort từ iGPU.

    

Tiếp theo là bo mạch chủ Z890 Taichi OCF (OC Formula). Chiếc bo mạch này được thiết kế dành cho việc ép xung với các kỷ lục, và thuộc cùng danh mục với GIGABYTE AORUS Tachyon và ASUS ROG Maximus Apex. Ngoài việc sử dụng VRM CPU mạnh mẽ và một loạt các tính năng liên quan đến việc ép xung chuyên nghiệp, bo mạch này có cấu hình bộ nhớ 1-DIMM trên mỗi kênh cung cấp không gian ép xung bộ nhớ tốt nhất. Có khá nhiều người đam mê chỉ muốn bộ nhớ phiền toái ra khỏi đường và tập trung vào việc ép xung CPU. Đối với đối tượng người dùng này chính xác, ASRock đã phát triển một biến thể của bo mạch Z890 Taichi OCF với một khe cắm DDR5 CAMM2.

Tiếp theo là Z890 Taichi, mô hình gốc trong loạt sản phẩm, là sự cân bằng giữa khả năng ép xung, kết nối và các tính năng cao cấp khác, dành cho một cấu hình máy tính để bàn cao cấp. Nếu bạn có thể làm được mà không cần các tản nhiệt phức tạp, đèn RGB lung linh, mà chỉ muốn các tính năng cao cấp cơ bản trong loạt sản phẩm như một VRM CPU tốt, âm thanh onboard cao cấp, và nhiều hơn nữa, có Z890 Taichi Lite.

Tiếp theo, là dòng sản phẩm Z890 Phantom Gaming. Sẽ có nhiều bo mạch chủ trong dòng này, nhưng khi ra mắt, sẽ có Z890 Phantom Gaming NOVA, một bo mạch khá đầy đủ tính năng với nhiều tản nhiệt, khe cắm M.2 NVMe và âm thanh onboard cao cấp. Z890 Phantom Gaming Riptide ở mức thấp hơn NOVA, với một bộ tính năng khá tốt. Ở mức giá trị cuối của dòng sản phẩm là Z890 Phantom Gaming Lightning WiFi. Dòng sản phẩm Z890 Steel Legend và PRO chiếm vị trí chính trong danh sách sản phẩm của ASRock, và có hai biến thể ở đây, Z890 Steel Legend, và PRO Z890 RS.

Nguồn: techpowerup.com

Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url