MyGear - Máy Tính Cao Cấp & Thiết Bị Chơi Game Chính Hãng
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn cách sửa lỗi 0x80070652 Update Windows 10 trên máy tính đơn giản và nhanh chóng

Tin Công Nghệ

Hướng dẫn cách sửa lỗi 0x80070652 Update Windows 10 trên máy tính đơn giản và nhanh chóng

Minhaivan113

22-04-2023, 11:27 am

Các bản Windows 10 hiện vẫn còn gặp một vài lỗi nhỏ, trong đó nổi bật nhất là lỗi 0x80070652 (còn gọi là 0x80d02002). Nếu máy tính hay laptop của bạn đang gặp phải trục trặc này thì hãy thử một số cách như update Driver Win 10, hoặc cụ thể là làm theo các bước trong bài viết sau đây.

Đảm bảo kết nối Internet luôn ổn định

Đầu tiên cần phải xem qua kết nối Internet của bạn. Bởi việc cập nhật luôn gắn liền với kết nối Internet, đây là yếu tố quan trọng cho việc tải bản mới xảy ra. Hãy xem máy tính của bạn kết nối với Internet đã ổn định hay chưa, đây là cách đơn giản nhất.

Kiểm tra Internet của thiết bị

Kiểm tra Internet của thiết bị

Gỡ cài đặt những phần mềm không tương thích

Lỗi này phát sinh có thể là do nguyên nhân của một số phần mềm thứ ba không tương thích hoặc xung đột với thiết bị của bạn. Vì thế hãy kiểm tra xem những phần mềm đang dùng có thích hợp với phiên bản Windows này hay chưa. Quá trình cài đặt phiên bản Windows 10 Feature Update có thể sẽ tự động gỡ cài đặt các phần mềm không tương thích. Tuy nhiên, một số phần mềm diệt virus, VPN cùng bức tường lửa nổi tiếng là khó có thể tự động gỡ cài đặt do hệ thống bảo vệ của chúng.

Nếu bạn muốn gỡ đi những phần mềm này chỉ có cách là tự xóa thủ công chúng, sau đó kiểm tra xem máy tính còn phát sinh lỗi 0x80070652 hay không. Nếu sự cố thực sự là do phần mềm bảo mật hay phần mềm liên quan đến mạng khác không tương thích thì hành động này sẽ khắc phục được lỗi đó.

VPN

VPN

Gỡ bỏ bản cập nhật mới nhất và tiến hành cập nhật lại

Lỗi 0x80070652 xảy ra cũng có thể là do bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất, tuy nhiên trong quá trình cập nhật thì một số bản cập nhật có thể do không tương thích với máy tính, laptop khiến lỗi 0x80070652 xảy ra. Việc bạn cần làm bây giờ là gỡ bỏ bản cập nhật mới nhất và cập nhật lại.

Khởi chạy công cụ Windows Update Troubleshooter

Bản Windows 10 sẽ có trình khắc phục sự cố để có thể tự động phát hiện và cố gắng khắc phục sự cố với những bản cập nhật và các bản vá. Đây là cách giúp bạn tìm ra được lỗi và giải pháp, tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng tìm ra được. Nhưng hãy thử để giải quyết đối với lỗi 0x80070652 xem sao nhé.

Bước 1:Troubleshoot ở trên thanh taskbar > Chọn vào Troubleshoot Settings.

Vào Troubleshoot settings

Vào Troubleshoot settings

Bước 2: Nhấn vào mục Additional troubleshooters > Chọn vào Windows Update > Nhấn chọn Run the troubleshooter.

Bước thực hiện tiếp theo

Bước thực hiện tiếp theo

Nhấn vào Run the troubleshooter

Nhấn vào Run the troubleshooter

Bước 3: Cửa sổ trình khắc phục sự cố để bắt đầu quét kiểm tra xem có vấn đề gì hay không. Nếu có, nó sẽ tự động tìm kiếm từ mọi bản cập nhật bị thiếu cho đến những tập tin bị hỏng. Trong đó, trình khắc phục sự cố sẽ hỏi bạn rằng liệu bạn có muốn áp dụng bản sửa lỗi này không hay là bỏ qua nó.

Khi quét xong, trình khắc phục sự cố sẽ đưa ra một danh sách các sự cố đã được tìm thấy và khắc phục. Sau đó bạn hãy thử cập nhật lại bản Windows 10.

Kiểm tra lại cài đặt ngôn ngữ và khu vực

Việc cài đặt khu vực không chính xác sẽ là một nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Do đó, bạn có thể kiểm tra cũng như sữa chúng bằng cách vào mục Settings > Time & Language > Chọn vào Region và Language để kiểm tra.

Truy cập vào Time & Language

Truy cập vào Time & Language

Kiểm tra xem file hệ thống bị hỏng

Nếu bất kỳ một file hệ thống nào bị hỏng hoặc thiếu, bạn có thể gặp những sự cố khác nhau, bao gồm các lỗi cài đặt cập nhật. Vì thế bạn nên khởi chạy System File Checker để đảm bảo mọi file hệ thống bị hỏng không gây ra bất cứ sự cố nào.

Bước 1: Gõ ở Taskbar Command Prompt và nhấn chọn vào Run as administrator.

Bước 2: Nhập câu lệnh sfc /scannow > Nhấn chọn Enter.

Nhập câu lệnh sfc /scannow

Nhập câu lệnh sfc /scannow

Bước 3: Sau khi quá trình quét đã hoàn tất, trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy một trong số những thông báo dưới đây:

- Windows Resource Protection did not find any integrity violations: Không có bất kỳ một file nào bị mất hoặc bị lỗi trên hệ thống của bạn.

- Windows Resource Protection could not perform the requested operation: Nếu xuất hiện thông báo như này đồng nghĩa với việc trong quá trình quét đã xảy ra sự cố và yêu cầu quét offline.

- Windows Resource Protection found corrupt files and successfully repaired them. Details are included in the CBS.Log %WinDir%\Logs\CBS\CBS.log: Bạn sẽ nhận được thông báo này nếu như SFC có thể khắc phục được sự cố bạn gặp phải. Lúc này bạn có thể di chuyển hoặc là xem thông tin chi tiết.

- Windows Resource Protection found corrupt files but was unable to fix some of them: Đối với trường hợp này bạn cần phải khắc phục các file bị lỗi bằng tay.

Dòng hiển thị Windows Resource Protection did not find any integrity violations

Dòng hiển thị Windows Resource Protection did not find any integrity violations

Thực hiện Clean Boot

Đây là cách cuối cùng mà chúng tôi có thể giới thiệu cho bạn. Cách này cũng khá hữu hiệu để có thể giải quyết được những vấn đề về cập nhật Windows. Clean Boot được sử dụng để chẩn đoán cũng như khắc phục các sự cố trên Windows. Dưới đây là cách thực hiện.

Bước 1. Nhấn vào Windows + R > Nhập msconfig vào ô trống > Nhấn nút OK.

Nhập msconfig và nhấn OK

Nhập msconfig và nhấn OK

Bước 2. Chuyển sang tab Services > Chọn vào Hide all Microsoft services > Nhấn chọn Disable All sau đó nhấn vào mục Apply > Nhấn OK.

Thực hiện tuần tự các bước như hướng dẫn

Thực hiện tuần tự các bước như hướng dẫn

Bước 3. Lúc này cửa sổ thông báo sẽ được hiện lên, bạn nhấn chọn vào Exit without restart.

Bây giờ, chúng ta cần phải tắt lần lượt tất cả những chương trình khởi động cùng hệ thống.

Bước 1. Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và chọn mục tùy chọn Task Manager.

Truy cập Task Manager

Truy cập Task Manager

Bước 2. Trong trình quản lý tác vụ, hãy chuyển đến mục Startup.

Truy cập Startup

Truy cập Startup

Tại đây, bạn hãy chọn từng ứng dụng và nhấp vào mục Disable xuất hiện ở cuối cửa sổ. Hành động này sẽ làm vô hiệu hóa mục khởi động.

Chọn từng ứng dụng và bấm vào Disable

Chọn từng ứng dụng và bấm vào Disable

Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại bản Windows 10.

Vì tất cả những dịch vụ cũng như chương trình khởi động bị vô hiệu hóa, Windows 10 sẽ làm sạch quá trình khởi động chỉ với những dịch vụ cần thiết.

Bước 3: Bây giờ, bạn có thể kích hoạt từng dịch vụ tại mục Startup theo cách thủ công và xem ứng dụng hay dịch vụ nào đang gây ra sự cố.

Sau khi xác định được vấn đề, bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn dịch vụ startup đó hoặc xóa ứng dụng khỏi hệ thống của mình để có thể giải quyết vấn đề.

Bước 4: Để bật tất cả những dịch vụ, hãy mở lại cửa sổ mục System Configuration.

Sau đó chuyển đến tab Services > Chọn vào Hide all Microsoft services > Chọn mục Enable all > Nhấn OK.

Cách bật tất cả dịch vụ

Cách bật tất cả dịch vụ

Bước 5: Cuối cùng là khởi động lại máy tính của mình và bạn sẽ thoát khỏi mục Clean Boot.

Trên đây là một số cách để khắc phục lỗi 0x8007065. Chúc các bạn thực hiện thành công và nếu có bất cứ thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin hãy liên hệ ngay đến Website của Mygear để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url