MyGear - Máy Tính Cao Cấp & Thiết Bị Chơi Game Chính Hãng
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tìm hiểu chi tiết về Ghost win

Tin Công Nghệ

Tìm hiểu chi tiết về Ghost win

Lê Văn Đãm

20-04-2023, 5:45 pm

Ghost win được xem là một thuật ngữ phổ biến của dân IT. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn chưa hiểu về thuật ngữ này. Trong bài viết dưới đây, My Gear sẽ bật mí tất tần tật về Ghost win để bạn đọc cùng nắm bắt.

Ghost win là gì?

Ghost win là thuật ngữ bắt nguồn từ phần mềm Norton Ghost, chuyên thực hiện nhiệm vụ sao lưu dữ liệu của một phân vùng ổ cứng. Bạn có thể hiểu nôm na Ghost win là hành động tạo bản sao Windows tại một thời điểm nào đó. Khi máy tính gặp rủi ro thì có thể dễ dàng khôi phục lại hiện trạng ngay tại thời điểm Ghost win. Tuy nhiên việc này cũng có nhiều rủi ro bất cập.

Ghost win là gì?

 

Ghost win là gì?

Tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của Ghost win

Ưu điểm của Ghost win

Có thể thấy, Ghost win cũng giống như những phương pháp cài win khác đều có ưu điểm và nhược điểm. Trong đó ưu điểm lớn nhất là giúp người dùng cài win dễ dàng và nhanh chóng. Đặc biệt, nếu bạn cài các bản full-soft và full-driver thì khi Ghost win xong không cần cài thêm gì khác.

Nhược điểm của Ghost win

Thiết bị của bạn có thể bị nhiễm virus nếu ngay thời điểm tạo file Ghost win máy đã bị nhiễm virus. Đồng thời, nếu bạn không tự tạo file Ghost mà tải xuống và cài đặt từ trên mạng ở nguồn không đáng tin cậy thì có khả năng máy bị nhiễm virus cao.

Bảo mật của máy bị đe dọa khi ghost win

 

Bảo mật của máy bị đe dọa khi ghost win

Ngoài ra, khi giải nén file Ghost, thiết bị dễ bị nóng và chậm vì file này có thể chứa virus. Ổ cứng máy tính cũng dễ hư hỏng vì khi cài đặt file Ghost, bạn đang ghi đè lên hệ điều hành, điều này khiến ổ cứng có nguy cơ bị hư dần.

Có nên ghost máy tính không?

Nhiều người dùng đã chọn cách ghost máy tính thay vì cài đặt lại windows vì cài win tốn nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên việc này cũng gây ra nhiều tác động xấu như máy dễ bị chậm, bị phụ thuộc vào cài đặt cá nhân của người tạo ra bản ghost, dễ bị lỗi thời nên phải cập nhật tính năng mới thường xuyên.

Tuy cài đặt Ghost win có những ưu điểm nhưng cũng đem đến nhiều mối nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên bỏ thời gian để cài lại windows để nâng cao hiệu suất trải nghiệm và giảm những rủi ro kể trên.

Trên đây là những chia sẻ về Ghost win mà My Gear muốn gửi đến bạn đọc. Hãy tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích trong mục tin tức của My Gear nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url