MyGear - Máy Tính Cao Cấp & Thiết Bị Chơi Game Chính Hãng
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn cách chuyển đổi tiền tệ trong Excel cực nhanh chóng và đơn giản

Thủ thuật

Hướng dẫn cách chuyển đổi tiền tệ trong Excel cực nhanh chóng và đơn giản

Trương Nguyễn Anh Thư

04-05-2023, 3:42 pm

Nếu bạn là một người thường xuyên đi du lịch hoặc sử dụng nhiều loại tiền tệ khác nhau thì Excel chính là một công cụ hỗ trợ cho bạn vô cùng  tuyệt vời trong việc lập ngân sách tài chính. Và chỉ với một vài thao tác đơn giản trên máy tính thì bạn đã có thể chuyển đổi tiền tệ trong excel vô cùng dễ dàng. Vậy ngay bây giờ, hãy cùng mình tìm hiểu cách chuyển đổi tiền tệ này nhé! 

Làm quen với công cụ Currency và Accounting cơ bản trên Excel

Bảng so sánh công dụng của hai công cụ Currency và Accounting trong Excel 

Cả hai công cụ Currency và Accounting trong Excel đều được sử dụng để hiển thị các giá trị tiền tệ. Tuy nhiên, hai công cụ này vẫn có một số điểm khác nhau, cụ thể như sau:

Công cụ Currency

Khi bạn áp dụng công cụ Currency cho một số, ký hiệu tiền tệ sẽ xuất hiện ngay cạnh số đầu tiên trong ô đó. Công cụ này sẽ giúp chúng ta dễ dàng xác định được số chữ số thập phân mà ta muốn dùng.

Công cụ Accounting

Cũng được dùng cho các giá trị tiền tệ, tuy nhiên công cụ  Accounting luôn căn thẳng ký hiệu tiền tệ và dấu thập phân của các số trong cùng một cột và hiển thị giá trị không thành những gạch ngang và số âm ở trong dấu ngoặc đơn. Đồng thời, bạn cũng không thể thay đổi cách hiển thị số âm mặc định trừ khi bạn tạo ra một định dạng số tùy chỉnh.

Để mở ra hai công cụ này, bạn chọn một ô, một cột hoặc dòng > Tiếp theo, bạn nhấn dấu mũi tên chĩa xuống tại phần Number nằm trong mục Home trên Excel > Sau đó bạn chọn Currency hoặc Accounting tùy theo nhu cầu sử dụng.

Mở công cụ Accounting hoặc Currency như hình trên

Làm tròn chữ số thập phân ở sau dấu

Khi bạn tiến hành chuyển đổi tiền tệ trong Excel, bạn có thể làm làm tròn chữ số thập phân sau dấu theo ý muốn. Cách thức thực hiện như sau:

Bạn chọn vào ô mà bạn muốn chuyển đổi > Tiếp theo, nhấn chuột phải và chọn Format Cell > Tại tab Number, bạn chọn Currency > Cuối cùng, bạn điền số chữ số thập phân sau dấu mong muốn vào ô Decimal places.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn chuột trái để chọn vào ô đó > Sau đó bạn nhấn dấu mũi tên hướng xuống tại phần Number thuộc mục Home trên Excel > Tiếp theo, bạn chọn Currency hoặc Accounting > Cuối cùng, bạn chỉ cần điều chỉnh làm tròn tại mục Decimal places.

Hướng dẫn tùy chỉnh làm tròn số thập phân sau dấu như hình trên

Thay đổi những đơn vị tiền tệ theo ý muốn

Tương tự như đã đề cập trước đó, bạn cũng có thể tùy ý thay đổi đơn vị tiền tệ theo ý muốn của mình. Cách thức thực hiện như sau:

Bạn nhấn chọn ô mà bạn muốn chuyển đổi > Tiếp theo, bạn nhấn chuột phải và chọn Format Cell > Và tại tab Number, bạn chọn Currency hoặc Accounting > Cuối cùng, bạn chọn đơn vị tiền tệ mong muốn tại ô Symbol.

Hướng dẫn thay đổi đơn vị tiền tệ theo ý muốn như hình trên

Hướng dẫn bạn cách chuyển đổi tiền tệ trong Excel

Video hướng dẫn nhanh cho bạn về cách chuyển đổi tiền tệ trong Excel:

- Bước 1: Bạn hãy tra cứu tỷ giá chuyển đổi tiền tệ ở hiện tại

Mở trình duyệt web lên, sau đó bạn nhập vào thanh địa chỉ cụm từ "currency converter" hoặc "chuyển đổi tiền tệ". Sau đó, bạn chọn loại tiền tệ mà bạn muốn so sánh trong các khung thả xuống ở đầu kết quả của công cụ tìm kiếm trên. Ví dụ bạn chọn tỷ giá Đô la Mỹ so với Việt Nam Đồng. 

Thao tác tra cứu tỉ giá chuyển đổi hiện tại giữa Đô la Mỹ và Đồng như hình trên

- Bước 2: Thực hiện chuyển đổi tiền tệ trên Excel

Sau khi bạn đã có tỷ giá chuyển đổi hiện tại của hai đơn vị tiền mà bạn muốn chuyển đổi rồi, bạn tiến hành sao chép hoặc nhập tỷ giá đó vào 1 ô trên Excel. Theo như minh họa trong ảnh, ô được nhập là ô C2.

Tiếp theo, bạn tiến hành nhập công thức =A2*$C$2 vào ô B2 ở cột VNĐ.

Trong đó $..$ dùng để cố định 1 đối tượng khi tiến hành tính toán số liệu trong Excel.

Nhập công thức chuyển đổi tiền tệ vào ô cần đổi như hình trên

- Bước 3: Sau đó, bạn nhấn phím Enter và nhận được kết quả trả về. 

Lưu ý: Bạn có thể dùng các công cụ đã được giới thiệu ở mục 1. Làm quen với công cụ Currency và Accounting cơ bản trên Excel để chỉnh sửa, rồi thêm biểu tượng đơn vị tiền hoặc điều chỉnh số thập phân sau dấu để dữ liệu của bạn thêm phần bắt mắt và sinh động.

Hướng dẫn cách để tắt công cụ chuyển đổi tiền tệ trong Excel

Đầu tiên, bạn chọn ô, cột, dòng mà bạn muốn tắt > Tiếp theo, bạn nhấn vào ô Currency hoặc Accounting > Cuối cùng, bạn chọn General.

Thao tác tắt công cụ chuyển đổi tiền tệ như hình trên

Thao tác chuyển đổi tiền tệ bằng công cụ Currency và Accounting cơ bản trên Excel vô cùng đơn giản đúng không nào? Vậy là từ nay việc chuyển đổi tiền tệ với bạn không còn vất vả nữa rồi đấy. Mong là bài viết trên sẽ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng. Cuối cùng, chúc bạn thao tác thành công!

Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url