Điện toán Thế Hệ Mới: MiTAC và TYAN Ra Mắt Máy Chủ Dựa Trên Bộ Xử Lý Intel Xeon 6 Tại COMPUTEX 2024, Nhắm Đến AI, HPC, Đám Mây và Tải Công Việc Doanh Nghiệp
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Điện toán Thế Hệ Mới: MiTAC và TYAN Ra Mắt Máy Chủ Dựa Trên Bộ Xử Lý Intel Xeon 6 Tại COMPUTEX 2024, Nhắm Đến AI, HPC, Đám Mây và Tải Công Việc Doanh Nghiệp

Tin Công Nghệ

Điện toán Thế Hệ Mới: MiTAC và TYAN Ra Mắt Máy Chủ Dựa Trên Bộ Xử Lý Intel Xeon 6 Tại COMPUTEX 2024, Nhắm Đến AI, HPC, Đám Mây và Tải Công Việc Doanh Nghiệp

Tuyết Như

05-06-2024, 9:44 am

Công ty con của MiTAC Holdings Corp, MiTAC Computing Technology và thương hiệu máy chủ của họ là TYAN, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về thiết kế nền tảng máy chủ, ra mắt các hệ thống máy chủ và bo mạch chủ mới tối ưu hóa cho các tải công việc AI, HPC, đám mây và doanh nghiệp tại COMPUTEX 2024, gian hàng số M1120 ở Đài Bắc, Đài Loan từ ngày 4 đến ngày 7 tháng 6. Sử dụng sức mạnh của bộ xử lý Intel Xeon 6 mới nhất và các bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 4 và thứ 5, những giải pháp này mang lại hiệu suất tiên tiến.

"Trong hơn một thập kỷ, MiTAC đã hợp tác với Intel ở vị trí tiên phong trong đổi mới công nghệ máy chủ, liên tục mang đến các giải pháp tiên tiến được thiết kế riêng cho AI và điện toán hiệu năng cao (HPC). Việc tích hợp các bộ xử lý Xeon 6 mới nhất của Intel vào các nền tảng máy chủ MiTAC và TYAN của chúng tôi đã chuyển đổi khả năng tính toán, tăng cường đáng kể hiệu suất AI, nâng cao hiệu quả và mở rộng hoạt động đám mây. Những tiến bộ này mang lại cho khách hàng của chúng tôi lợi thế cạnh tranh thông qua hiệu suất vượt trội và tối ưu hóa tổng chi phí sở hữu," Rick Hwang, Chủ tịch của MiTAC Computing Technology Corporation cho biết.

Máy chủ MiTAC/TYAN mới với Intel Xeon 6: hiệu suất đáng tin cậy và hiệu quả vượt trội

Intel Xeon 6 giới thiệu hai loại bộ xử lý để đáp ứng các yêu cầu đa dạng. Với băng thông bộ nhớ cao và I/O phong phú, bao gồm tới 8 kênh DDR5, lên đến 64 làn CXL 2.0, và lên đến 88 làn PCIe 5.0, Intel Xeon 6700 với lõi hiệu quả (E-cores) cung cấp mật độ lõi cao và hiệu suất xuất sắc trên mỗi watt, mang lại lợi thế rõ rệt cho các tải công việc đám mây yêu cầu thông lượng cao. Với băng thông bộ nhớ và I/O xuất sắc, lõi hiệu suất (P-cores) vượt trội trong phạm vi rộng các tải công việc và cung cấp hiệu suất AI tốt hơn so với các CPU khác. Ngoài ra, các bộ tăng tốc tích hợp của P-cores tăng cường hiệu suất và hiệu quả cho các tải công việc mục tiêu. E-cores và P-cores có kiến trúc tương thích với một ngăn xếp phần mềm chung và được hỗ trợ bởi hệ sinh thái phần cứng và phần mềm lớn nhất.

MiTAC giới thiệu hai nền tảng máy chủ kép mới sử dụng bộ xử lý Intel Xeon 6. Được thiết kế riêng cho các tải công việc HPC và AI, TX86-E7148 (tên mã "Katmai Pass") là mẫu kế tiếp của gia đình máy chủ Intel D50DNP, chứa tới 4 mô-đun tính toán trong một khung 2U và hỗ trợ cả làm mát bằng không khí và chất lỏng cho các cơ sở hạ tầng khác nhau. TX77A-E7142 (tên mã "Deer Creek Pass"), là mẫu kế tiếp của gia đình máy chủ Intel M50FCP, là một nền tảng đầy đủ tính năng, tối ưu hóa hiệu suất cho các ứng dụng đòi hỏi dữ liệu cao.

TYAN ra mắt ba sản phẩm máy chủ dựa trên Intel Xeon 6 tại COMPUTEX. Đầu tiên là Thunder HX FT83B-B7149, một nền tảng máy chủ kép 4U được thiết kế cho các tải công việc AI và HPC song song lớn. Với 32 khe cắm DDR5 RDIMM và lên đến 8 khe cắm PCIe 5.0 x16 rộng gấp đôi, FT83B-B7149 là một nền tảng mạnh mẽ cho các ứng dụng AI và HPC tính toán cường độ cao. Tiếp theo là Thunder CX GC73A-B5660, một máy chủ đơn khe cắm 1U chứa 12 khay ổ đĩa NVMe U.2 hoán đổi nóng, 2 khe cắm PCIe 5.0 x16 tiêu chuẩn và 2 khe cắm OCP 3.0 mezzanine cho các ứng dụng tính toán/lưu trữ biên tại chỗ. Cuối cùng, TYAN giới thiệu Tempest HX S5662, một bo mạch chủ máy chủ AI đơn khe cắm trong chuẩn dạng CEB, được thiết kế cho việc triển khai nhiều card GPU. Nó hỗ trợ 8 khe cắm DDR5 RDIMM, 5 khe cắm PCIe 5.0 x16, 2 khe cắm NVMe M.2, hai cổng 25GbE và một cổng GbE.

Nền tảng máy chủ sử dụng bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 4 và thứ 5: đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của AI, HPC và đám mây

 Vào tháng 7 năm 2023, Intel đã chuyển quyền sản xuất và bán các sản phẩm dựa trên thiết kế của Intel Data Center Solution Group (DSG) cho MiTAC. Kể từ đó, MiTAC đã tập trung đầu tư liên tục và hỗ trợ cho dòng sản phẩm DSG. Tại COMPUTEX 2024 năm nay, MiTAC giới thiệu các sản phẩm DSG của mình. Gia đình máy chủ Intel D50DNP, được trang bị bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 4 và thứ 5 hoặc Intel Xeon CPU Max series, mang lại hiệu suất tính toán vượt trội cùng với khả năng tăng tốc AI và phân tích trong bộ nhớ được tích hợp vào bộ xử lý. Trong khi đó, gia đình máy chủ Intel M50FCP cung cấp hiệu suất tính toán xuất sắc, I/O tốc độ cao và băng thông bộ nhớ cho hầu hết các ứng dụng máy chủ chính thống.

TYAN cũng cung cấp một loạt các sản phẩm hỗ trợ bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 4 và thứ 5. Đối với các máy chủ AI đặt tại bàn làm việc, TYAN giới thiệu Thunder HX FT65T-B5652, một nền tảng máy chủ đơn khe cắm, có thể chuyển đổi thành giá đỡ, được thiết kế để sử dụng tối đa 4 card GPU khe đôi.

TYAN cung cấp nhiều loại máy chủ có mật độ cao cho các yêu cầu tải công việc khác nhau trong các trung tâm dữ liệu có không gian hạn chế. Thunder CX TD76-B5658 là một khung 2U chứa 4 nút máy chủ đơn khe cắm cho nhu cầu tính toán mật độ cao; Thunder CX GC68A-B7136 là một máy chủ kép 1U với 16 khe cắm DDR5 RDIMM và cấu hình lưu trữ lai; Thunder CX GC79A-B7132 là một máy chủ kép 1U khác cung cấp tối đa 32 khe cắm DDR5 RDIMM và cấu hình toàn bộ bằng flash.

Đối với các máy chủ lưu trữ kép 2U chính thống, Thunder HX TS75A-B7132 và Thunder SX TS70A-B7136 là hai nền tảng cung cấp IOP dữ liệu cao với cấu hình ổ đĩa lai 2.5", trong khi Thunder SX TS70-B7136 là một triển khai khác cho yêu cầu dung lượng lưu trữ lớn hơn với 12 khay ổ đĩa lai 3.5". Đối với lưu trữ dữ liệu lạnh, Thunder SX TX88-B5652, một máy chủ lưu trữ đơn khe cắm với 24 ổ đĩa SATA 3.5" và 2 ổ NVMe 2.5" hoán đổi nóng và không cần công cụ, là một lựa chọn được khuyến nghị.

Ngoài các hệ thống máy chủ, TYAN cũng trưng bày các bo mạch chủ tiêu chuẩn công nghiệp dựa trên bộ xử lý Intel Xeon thế hệ thứ 4 và thứ 5 tại gian hàng. Các sản phẩm nổi bật là Tempest HX S5652 - một bo mạch chủ máy chủ AI được thiết kế để triển khai nhiều card GPU trong chuẩn CEB và Tempest HX S7130, một bo mạch chủ kép chính thống hỗ trợ 5 khe cắm PCIe 5.0 trong chuẩn EEB.

Ngoài các sản phẩm đã được đề cập, MiTAC và TYAN cũng cung cấp các giải pháp khác để đáp ứng các nhu cầu đa dạng. Một giải pháp là TYAN Thunder CX GX40-B5573, được trang bị bộ xử lý Intel Xeon E-2400, được thiết kế cho tính toán đám mây và tại chỗ. Hệ thống máy chủ đơn khe cắm 1U này được thiết kế cho tính toán biên chi phí hiệu quả, là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ. Và còn có một máy chủ DU O-RAN do MiTAC trình bày: WS1S11 (Whitestone2). Máy chủ DU này hỗ trợ bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 4 với Intel vRAN boost và có tính năng đồng bộ thời gian IEEE1588, ethernet đồng bộ, NIC onboard cho ORAN FH/MH, và đầu vào nguồn kép -48VDC.

 
Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url