MediaTek sẽ ra mắt các sản phẩm dành cho Chromebook, TV thông minh và Màn hình tại Computex 2024.
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

MediaTek sẽ ra mắt các sản phẩm dành cho Chromebook, TV thông minh và Màn hình tại Computex 2024.

Tin Công Nghệ

MediaTek sẽ ra mắt các sản phẩm dành cho Chromebook, TV thông minh và Màn hình tại Computex 2024.

Tuyết Như

03-06-2024, 2:22 pm

Tại COMPUTEX 2024, MediaTek sẽ trưng bày các sản phẩm mới và các bản demo công nghệ, với các điểm nổi bật trong trí tuệ nhân tạo, TV thông minh, Chromebooks, IoT và nhiều hơn nữa, bên cạnh một bài diễn thuyết của Phó Chủ tịch và CEO Tiến sĩ Rick Tsai về cách MediaTek có thể kích hoạt trí tuệ nhân tạo phổ biến.

Tại triển lãm năm nay, MediaTek sẽ ra mắt hai chipset mới với hiệu suất mạnh mẽ và hỗ trợ cho các cải tiến trí tuệ nhân tạo mới nhất trên nhiều lĩnh vực: Kompanio 838 SoC cho Chromebook cao cấp và Pentonic 800 SoC cho TV thông minh và màn hình 4K cao cấp.

  
 

Ngoài ra, Phó Chủ tịch và CEO MediaTek, Tiến sĩ Rick Tsai, sẽ có một bài diễn thuyết tại COMPUTEX 2024 để khám phá cách trí tuệ nhân tạo sẽ tiếp tục biến đổi di động, giao thông, nhà thông minh, doanh nghiệp và môi trường công nghiệp. Tiến sĩ Tsai sẽ thuyết trình bài diễn thuyết của mình vào Thứ Ba, ngày 4 tháng 6 vào lúc 13:30 giờ Đài Loan tại Trung tâm Triển lãm Taipei Nangang Hall 2 ở Đài Bắc, Đài Loan.

"Tại COMPUTEX năm nay, chúng tôi đang nhấn mạnh vị thế lãnh đạo của mình trong các danh mục sản phẩm hấp dẫn, như trí tuệ nhân tạo, ô tô, IoT, TV, Chromebook và kết nối không dây, cùng nhiều danh mục khác," Joe Chen, Tổng Giám đốc và COO của MediaTek cho biết. "Qua việc nâng cấp trải nghiệm người dùng trong các chipset mới nhất của chúng tôi, đây là một cơ hội tuyệt vời để thể hiện sự phát triển của chúng tôi trong các lĩnh vực công nghệ quan trọng này."

MediaTek Kompanio 838: Tăng cường công việc sản xuất, học tập và sáng tạo

Bộ xử lý tám nhân Kompanio 838 tích hợp hiệu suất và khả năng đa nhiệm xuất sắc vào một SoC vô cùng hiệu quả, cho phép thời lượng pin suốt cả ngày cho các Chromebook mỏng nhẹ. Chipset mới này hỗ trợ DDR4 và LPDDR4X để đáp ứng nhiều yêu cầu từ OEM hơn, gấp đôi băng thông bộ nhớ so với các thế hệ trước để cung cấp lưu lượng dữ liệu đáng kể hơn.

Để hỗ trợ các cải tiến AI mới nhất, Kompanio 838 tích hợp một bộ xử lý trí tuệ nhân tạo riêng biệt, MediaTek NPU 650, mang lại đa phương tiện tương tác và chất lượng cao hơn với hiệu suất năng lượng không giới hạn. Các NPU của MediaTek được tối ưu hóa cho việc xử lý dữ liệu hình ảnh một cách hiệu quả, thực hiện các tính toán phức tạp một cách nhanh chóng.

Trang bị ISP thế hệ tiếp theo của MediaTek, Imagiq 7 series, nâng cấp chất lượng hình ảnh HDR chuyên nghiệp, hỗ trợ camera kép và chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, cải thiện chất lượng ảnh và video ngay cả trong điều kiện ánh sáng khó khăn.

Với việc giải mã video AV1 được tăng tốc bằng phần cứng, Kompanio 838 cho phép truyền phát nội dung 4K một cách mượt mà và cải thiện chất lượng hình ảnh. Hỗ trợ đến hai màn hình 4K cùng một lúc, người dùng có thêm không gian hiển thị. Ngoài ra, Kompanio 838 cũng hỗ trợ công nghệ Wi-Fi 6 và 6E của MediaTek, cung cấp các tùy chọn kết nối băng tần kép và băng tần ba cho các Chromebook với tốc độ lên đến 1,9 Gbps. Nó cung cấp kết nối đáng tin cậy hơn với anten 2x2 và bảo mật nâng cao thông qua hỗ trợ WPA3.

"Sự cân bằng tinh tế giữa hiệu suất và hiệu quả mà Kompanio 838 mang lại cho Chromebook là một điểm chính của đổi mới trong danh mục sản phẩm của chúng tôi khi chúng tôi nhắm đến việc cung cấp máy tính mạnh mẽ, giá cả phải chăng và dễ tiếp cận cho người dùng trên toàn thế giới," John Solomon, Phó Tổng Giám đốc và GM của ChromeOS và Google cho Giáo dục, nói. "Cùng nhau, chúng tôi đang giới thiệu các Chromebook mỏng nhẹ với các tính năng AI hữu ích đến một số khách hàng hơn."

"Nhu cầu về các thiết bị tiết kiệm năng lượng có khả năng đa nhiệm tiếp tục tăng và chúng tôi cam kết trang bị sinh viên và giáo viên với các thiết bị công nghệ và giải pháp giúp nâng cao quá trình học tập trong lớp học và ngoài đời," Benny Zhang, Giám đốc điều hành và Quản lý Tổng hợp của Chromebooks tại Trung tâm Đổi mới Toàn cầu của Lenovo, Nhóm Thiết bị Thông minh, nói. "Lenovo và MediaTek đã có một mối quan hệ đối tác lâu dài tập trung vào việc cung cấp hiệu suất và giá trị, và chúng tôi rất mong chờ mang các chip dòng Kompanio đến các Chromebook Lenovo sắp tới của chúng tôi."

MediaTek Pentonic 800: Bộ xử lý AI mạnh mẽ với Công nghệ Tăng cường Ảnh hàng đầu trong ngành.

MediaTek Pentonic 800 mang lại trải nghiệm video, âm thanh và chơi game trên đám mây hàng đầu. SoC này lý tưởng cho nhiều loại màn hình 4K, bao gồm TV thông minh, màn hình thông minh, màn hình thương mại và màn hình lớn nhúng. So với thế hệ chip trước đó, bộ xử lý trí tuệ nhân tạo của MediaTek cung cấp hiệu suất xử lý AI nhanh hơn đến 50% và giảm tới 60% lượng băng thông sử dụng. NPU mạnh mẽ hỗ trợ một loạt các công nghệ hiển thị được trang bị AI của MediaTek, bao gồm AI-Super Resolution 3.0, AI-Contrast 2.0, AI-Picture Quality Scene Recognition 2.0+, và AI-Picture Quality Object Recognition 2.5+. Các công nghệ này cải thiện đáng kể việc nâng cấp, tăng chất lượng hình ảnh và loại bỏ tiếng ồn, giữa nhiều cải tiến khác cho việc phát trực tuyến và chơi game. Để tối ưu hóa chơi game hơn nữa, Pentonic 800 hỗ trợ tỷ lệ làm mới biến thiên (VRR) lên đến 4K2K 165 Hz.

Ngoài ra, bộ giải mã video phần cứng của Pentonic 800 hỗ trợ các codec chính như HEVC, AV1, AVS3 High Profile và VVC (H.266) cho việc phát lại video 4K chất lượng cao. Chip cũng hỗ trợ MEMC, TCON và âm thanh có độ phân giải cao. OEM có linh hoạt để thêm các giải pháp kết nối Wi-Fi của MediaTek như Filogic để cung cấp kết nối tốc độ cao và ổn định với độ trễ thấp. Ngoài ra, các giải pháp kết nối Wi-Fi/Bluetooth kết hợp của MediaTek cung cấp kết nối liền mạch giữa các màn hình và thiết bị phụ, như các bộ điều khiển trò chơi và tai nghe không dây.

Trong suốt sự kiện Computex, MediaTek sẽ trưng bày tại một gian hàng riêng, trình diễn cách công ty đang mang thông minh đến mọi nơi từ Chromebook đến các thiết bị IoT, điện thoại thông minh, TV thông minh, bộ định tuyến, máy tính bảng, phương tiện giao thông và xa hơn nữa.

Nguồn: techpowerup.com

 
Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url