MyGear - Máy Tính Cao Cấp & Thiết Bị Chơi Game Chính Hãng
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

INTEL RA MẮT CPU CORE ULTRA ĐẦU TIÊN DÀNH CHO SOCKET LGA-1851, VỚI KIẾN TRÚC METEOR LAKE

Tin Công Nghệ

INTEL RA MẮT CPU CORE ULTRA ĐẦU TIÊN DÀNH CHO SOCKET LGA-1851, VỚI KIẾN TRÚC METEOR LAKE

Luân Võ

10-04-2024, 10:27 am

Trong năm 2023, kế hoạch của Intel cho socket LGA-1851 không thành hiện thực như tin đồn. Mặc dù có kỳ vọng vào việc ra mắt dòng CPU Meteor Lake-S cho desktop, Intel đã ưu tiên mảng di động thay vì đó. Quyết định này đã dẫn đến việc hủy bỏ loạt sản phẩm "S". Tuy nhiên, Intel không hoàn toàn từ bỏ ý định giới thiệu kiến trúc này vào desktop.

Intel vừa công bố kiến trúc Meteor Lake-PS, được tinh chỉnh cho các hệ thống Edge. Điều này đánh dấu sự giới thiệu của bộ xử lý Core Ultra đầu tiên trên socket LGA, cụ thể là LGA-1851. Mặc dù Meteor Lake thực sự được ra mắt cho socket này, tuy nhiên, sự chú trọng của nó không phải là vào người chơi game và người đam mê công nghệ.

Intel đang quảng bá dòng sản phẩm này như là 'dòng sản phẩm PS của các bộ xử lý Core Ultra được thiết kế để cung cấp nguồn năng lượng cho các thiết bị cạnh AI'. Những vi xử lý này được định hướng để nâng cao khả năng của các hệ thống cạnh mà yêu cầu tăng tốc trí tuệ nhân tạo, xử lý đa phương tiện và tính toán trực quan. Cuối cùng, các CPU Meteor Lake cũng đi kèm với đồ họa tích hợp Arc.

Hệ thống trên chip (SoC) mới có socket này được thiết kế để cho phép trí tuệ nhân tạo sáng tạo (GenAI) và các khối lượng công việc đồ họa đòi hỏi tại các điểm cạnh dành cho khách hàng bán lẻ, giáo dục, các thành phố thông minh và các khách hàng trong ngành công nghiệp, bao gồm các kiosks có hỗ trợ GenAI, hệ thống điểm bán hàng thông minh trong cửa hàng truyền thống, bảng tương tác cho trải nghiệm trong lớp học được tăng cường và các thiết bị công nghiệp có tầm nhìn AI tăng cường cho việc sản xuất và các đơn vị trên đường.

Intel đã tiết lộ thông tin về lớp mặc định TDP (công suất tiêu thụ mặc định) cho Meteor Lake-PS, là 45W. Tuy nhiên, khách hàng sẽ có sự linh hoạt để cấu hình các SKU trong khoảng từ 20 đến 65W. Ngoài ra, một phiên bản tiết kiệm điện với đánh giá 15W (TDP có thể cấu hình từ 12 đến 28W) cũng có sẵn, được biểu thị bằng các dòng HL và UL. Những biến thể này về cơ bản được tạo ra từ các vi xử lý H và U được tìm thấy trong phân khúc di động nhưng được đóng gói để sử dụng trên desktop trên nền tảng LGA.

Mặc dù có đề cập đến bộ xử lý Core Ultra 3, nhưng dường như dòng sản phẩm thiếu các SKU Core Ultra 9.

Socket LGA-1851 cho desktop được thiết kế để hỗ trợ bộ nhớ DDR5-5600 và có thể chứa tới hai ổ SSD PCIe Gen4. Hơn nữa, người dùng có thể kết nối đến bốn thiết bị Thunderbolt 4. Thú vị là, hỗ trợ Thunderbolt 5, WiFi7, hoặc giao diện PCIe Gen5 không được bao gồm trong phiên bản này. Intel xác nhận rằng socket LGA-1851 có kích thước 45×37.5mm, giống kích thước của LGA-1700, nhưng chúng không tương thích hoán đổi được.

Intel đã xác nhận rằng các vi xử lý Meteor Lake cho socket LGA-1851 sẽ được ra mắt trong quý 4, như một dự đoán dành cho dòng sản phẩm Core dành cho người tiêu dùng dựa trên Arrow Lake-S. Ngoài ra, cũng có một cập nhật nhỏ của Raptor Lake cho các hệ thống cạnh với socket LGA1700, nhưng chúng không đại diện cho điều gì mới so với những gì đã có.

 

Theo: Intel

Nguồn: VideoCardz.com

Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url