MyGear - Máy Tính Cao Cấp & Thiết Bị Chơi Game Chính Hãng
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn hiển thị thanh cuộn trong Microsoft Word 2010, 2013, 2016

Thủ thuật

Hướng dẫn hiển thị thanh cuộn trong Microsoft Word 2010, 2013, 2016

Trần Đông Trí

10-05-2023, 1:43 pm

Nếu bạn đang gặp khó khăn hoặc thắc mắc về việc hiển thị thanh cuộn ngang và dọc trong Word để thao tác văn bản một cách nhanh chóng, không cần lo lắng. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị thanh cuộn ngang và dọc trong Word 2010, 2013, 2016 một cách đơn giản. Hãy bắt đầu ngay!

Thanh scroll là gì? Công dụng như thế nào?

Thanh cuộn, được gọi là scroll bar trong tiếng Anh, là một thành phần quan trọng trong giao diện người dùng. Nó xuất hiện khi nội dung của một cửa sổ vượt quá khả năng hiển thị đầy đủ trong khu vực hiển thị.

Khi một trang web quá dài để vừa với cửa sổ, thanh cuộn sẽ xuất hiện ở phía bên phải của cửa sổ, cho phép bạn di chuyển lên và xuống trang.

Nếu trang quá rộng để hiển thị trong cửa sổ, một thanh cuộn sẽ hiển thị ở dưới cùng của cửa sổ, cho phép bạn di chuyển sang trái và phải trên trang.

Nhờ thanh cuộn, bạn có thể dễ dàng điều hướng và xem nội dung trên các trang quá lớn hoặc quá rộng một cách thuận tiện.

Cách hiện thanh scroll trong Word 2010, 2013, 2016

Hướng dẫn nhanh

Để hiển thị thanh cuộn trong Word, bạn cần mở tệp Word, sau đó chọn thẻ File > Options. Ở giao diện Options, bạn chọn Advanced, sau đó tìm đến mục Display. Tại đây, bạn tích chọn vào hai mục Show horizontal scroll bar và Show vertical scroll bar và nhấn OK để hoàn tất quá trình hiển thị thanh cuộn trong Word.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Để bắt đầu, hãy mở tập tin Word và sau đó chọn tab File.

Mở file Word > Chọn thẻ File

Bước 2: Sau đó, hãy nhấp vào tùy chọn Options.

Nhấn vào mục Options

Bước 3: Tại giao diện Options, hãy chọn mục Advanced và tìm đến phần Display. Tiếp theo, hãy tích chọn hai tùy chọn Show horizontal scroll bar và Show vertical scroll bar.

  • Show horizontal scroll bar có nghĩa là hiển thị thanh cuộn ngang.
  • Show vertical scroll bar có nghĩa là hiển thị thanh cuộn dọc.

Tại giao diện Options chọn Advance > Tìm tới mục Display > Tích chọn vào 2 mục Show horizontal scroll bar và Show vertical scroll bar

Bước 4 Cuối cùng, nhấn OK để thanh cuộn xuất hiện trong Word.

Nhấn OK để hiển thị thanh cuộn trong Word

Cách hiện thanh scroll trong Word 2007

Hướng dẫn nhanh

Để mở tập tin Word, bạn cần nhấn vào Microsoft Button trên giao diện. Sau đó, chọn Word Options từ hộp thoại hiện ra. Trong phần Advanced, bạn có thể tìm mục Display và tích vào hai lựa chọn Show horizontal scroll bar và Show vertical scroll bar. Cuối cùng, nhấn OK để hiển thị thanh cuộn ngang và thanh cuộn dọc trong Word.

Hướng dẫn chi tiết

  • Mở file Word.
  • Nhấp vào Microsoft Button.
  • Chọn Word Options từ menu hiển thị.

Mở file Word > Nhấn vào Microsoft Button > Nhấn vào mục Word Options

  • Trong hộp thoại hiện ra, chọn mục Advanced.
  • Tại phần Display, tích vào hai tùy chọn sau: Show horizontal scroll bar (hiện thanh kéo ngang) và Show vertical scroll bar (hiện thanh kéo dọc).

Tại giao diện Options chọn Advance > Tìm tới mục Display > Tích chọn vào 2 mục Show horizontal scroll bar và Show vertical scroll bar

  • Nhấp OK để hoàn tất và hiển thị thanh cuộn trong Word.

Nhấn OK để hiển thị thanh cuộn trong Word

Cách hiện thanh scroll trong Word 2003

Hướng dẫn nhanh

Để mở tệp Word, hãy nhấp vào tab Tools và sau đó chọn Options. Tiếp theo, hãy chọn mục View và tích vào hai tùy chọn Horizontal scroll bar và Vertical scroll bar để hiển thị thanh cuộn trở lại.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: mở tệp Word của bạn và sau đó nhấp vào thẻ Tools. Sau đó, chọn Options.

Bước 2: bạn cần nhấn vào mục View và chọn hai tùy chọn Horizontal scroll bar và Vertical scroll bar để hiển thị lại thanh cuộn. Điều này sẽ cho phép bạn kéo thanh ngang và thanh dọc để di chuyển qua lại trong tài liệu của mình.

Nhấn vào mục View > Tích chọn hai mục Horizontal scroll bar và Vertical scroll bar để hiện lại thanh cuộn

Dưới đây là những phương pháp giúp bạn kích hoạt thanh cuộn ngang và dọc trong Word một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách thực hiện, xin vui lòng để lại ý kiến dưới đây. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url