ASUS ra mắt dòng card đồ họa “PRIME” GeForce RTX 40, tuân thủ theo chương trình “NVIDIA SFF-Ready”
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

ASUS ra mắt dòng card đồ họa “PRIME” GeForce RTX 40, tuân thủ theo chương trình “NVIDIA SFF-Ready”

Tin Công Nghệ

ASUS ra mắt dòng card đồ họa “PRIME” GeForce RTX 40, tuân thủ theo chương trình “NVIDIA SFF-Ready”

Chí Nguyên

05-06-2024, 3:32 pm

ASUS là một trong những đối tác AIB đầu tiên trình làng dòng GPU GeForce RTX 40 chuyên dụng "SFF-ready" của NVIDIA trong dòng sản phẩm "Prime" của mình.

GPU Ada Lovelace mới nhất của ASUS nhắm đến phân khúc SFF thông qua kích thước nhỏ gọn và tính năng ấn tượng

Keynote tại Computex 2024 của Team Green rất đáng chú ý, và mặc dù công ty đã bao phủ nhiều khía cạnh, chủ yếu tập trung vào AI, điểm nổi bật chính cho những người đam mê game là hướng dẫn Enthusiast GeForce SFF-Ready mới. Đây là một nỗ lực của NVIDIA và các đối tác nhằm thúc đẩy phát triển các build nhỏ gọn vì trở ngại chính mà phân khúc này gặp phải là thiếu sự hợp tác giữa các nhà sản xuất, dẫn đến việc các nhà tích hợp gặp các vấn đề như hạn chế không gian, luồng khí và không đạt được các mục tiêu mong muốn do thiếu các thành phần hỗ trợ.

 

Để giải quyết vấn đề này, NVIDIA đã đưa ra các hướng dẫn tiêu chuẩn cho các đối tác AIB tuân thủ trong phân khúc SFF. Để xem chi tiết, bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi tại đây.

Theo chương trình SFF-Ready Enthusiast, ASUS đã trở thành một trong những đối tác đầu tiên giới thiệu kế hoạch của mình và đã công bố các sản phẩm Prime GeForce RTX 4070 SUPER, Prime GeForce RTX 4070 và Prime GeForce RTX 4060 Ti, đều tuân thủ các hướng dẫn của NVIDIA. Theo nhà sản xuất, các GPU Prime mới có độ dày 50mm và chiều dài 269mm, với thiết kế 2.5 khe, làm cho chúng trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho các bản dựng nhỏ gọn.

ASUS Unveils "PRIME" GeForce RTX 40 GPUs, Compliant Under The "NVIDIA SFF-Ready" Program 2

 

Về luồng không khí, ASUS đã tối ưu hóa việc tích hợp cấu hình ba quạt cùng với mặt sau thông gió để đảm bảo khả năng tản nhiệt tối ưu. Hơn nữa, các phiên bản Prime còn có "công nghệ 0db", nghĩa là dưới tải công việc nhẹ, những GPU này không phát ra tiếng ồn, làm cho chúng trở nên lý tưởng cho môi trường chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đã có những thỏa hiệp trong phần thiết kế khi các mẫu Prime chỉ có màu đen và trắng tối giản với một chút RGB đỏ nhẹ nhàng, nhưng không quá nổi bật.

 

Ngoài các GPU mới, ASUS cho biết hệ sinh thái Prime của họ được thiết kế để phục vụ đối tượng thị trường SFF và rằng các bo mạch chủ ASUS Prime hiện có, như X670E-Pro WiFi, cam kết đảm bảo người tiêu dùng sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi lắp ráp các bộ máy nhỏ gọn của họ. Hơn nữa, công ty cũng đã tiết lộ chiếc vỏ máy tính ASUS Prime AP201 của họ, có thiết kế micro-ATX cùng các tùy chọn kính cường lực hoặc bảng lưới.

 

Thật thú vị khi nhìn thấy các hướng dẫn SFF mới của NVIDIA làm thế nào để đóng góp vào sự phát triển của phân khúc máy tính tương ứng, nhưng điều này nhất định sẽ giúp các nhà sản xuất đồng lòng trên một trang, cuối cùng đảm bảo cả sự phát triển và sáng tạo.

Nguồn tin: ASUS

Nguồn: wccftech.com

Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url