Cụ thể, Giám đốc điều hành tuyên bố rằng Chipset Snapdragon sẽ chiếm đến 60% doanh số tổng cộng cho đối tác của Qualcomm trong không gian máy tính cá
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Cụ thể, Giám đốc điều hành tuyên bố rằng Chipset Snapdragon sẽ chiếm đến 60% doanh số tổng cộng cho đối tác của Qualcomm trong không gian máy tính cá

Tin Công Nghệ

Cụ thể, Giám đốc điều hành tuyên bố rằng Chipset Snapdragon sẽ chiếm đến 60% doanh số tổng cộng cho đối tác của Qualcomm trong không gian máy tính cá nhân tron

Chí Nguyên

05-06-2024, 2:57 pm

Snapdragon X Elite của Qualcomm hiện đã trở thành một đối thủ đáng kể với loạt chip M của Apple, điều này chỉ có nghĩa là công ty San Diego đã có một đám đồng minh sẵn lòng thêm SoC này vào máy tính xách tay của họ. Trên thực tế, khả năng của vi mạch silicon mới nhất rất ấn tượng đến mức CEO của Qualcomm, Cristiano Amon, cho biết tại một phiên hỏi đáp rằng các đối tác của công ty ước tính rằng trong vòng ba năm tới, các bộ vi xử lý Snapdragon sẽ chiếm tới 60% doanh số của họ.

Các SoC dựa trên ARM được ước tính sẽ chiếm 50% thị trường máy tính cá nhân toàn cầu, tuyên bố CEO của Qualcomm, bắt đầu từ Snapdragon X Elite.

Tại sự kiện Computex 2024, CEO của Qualcomm đã trả lời một số câu hỏi, một số trong số đó liên quan đến tương lai của các vi mạch ARM trong thị trường máy tính cá nhân. Trong một trong những trao đổi, Tom's Hardware báo cáo như sau về tương lai của Snapdragon và các vi mạch này nói chung:

"CEO của Arm đã nói hôm qua rằng ông đang nhắm đến mục tiêu Arm chiếm 50% thị trường PC Windows trong vòng năm năm tới. Bạn nghĩ sao về điều đó? Bạn có nghĩ rằng đó là một mục tiêu hiển thực không, và bạn nghĩ Qualcomm có thể giải quyết được bao nhiêu phần trăm của điều đó bằng việc sử dụng chip Snapdragon?"

Amon phản hồi rằng mọi người, bao gồm cả Qualcomm, đều đang làm vai trò của họ để đảm bảo rằng một khả năng như vậy được thực hiện. Tuy nhiên, CEO của ông lớn về chipset này tỏ ra lạc quan về tương lai của chipset Snapdragon cung cấp năng lượng cho các sản phẩm trong phân khúc máy tính cá nhân vì ông nói rằng các nhà sản xuất thiết bị gốc đang thảo luận về các thống kê khác nhau. Một số trong số họ ước tính rằng Snapdragon có thể chiếm đến 60% doanh số máy tính cá nhân của họ trong ba năm tới.

"Các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) đang nói một chút khác nhau. Ví dụ, tôi thích một số điều mà một số nhà sản xuất đã nói trong cuộc gọi kiếm lời của họ. Cách họ nghĩ về vấn đề này đang thay đổi. Một số nhà sản xuất đang nói về 40 đến 60% tổng doanh số của họ trong vòng ba năm. Tôi cũng thấy một số nhà sản xuất nói về 50%, nhưng đó chỉ là mức độ đơn vị. Đó là cơ hội mà chúng ta có."

Tuy nhiên, đây sẽ là một hành trình khó khăn phía trước, vì các đối thủ của Qualcomm, Intel và AMD, không đứng yên nhìn. AMD gần đây đã công bố Ryzen AI 300 'Strix' APU của mình sẽ được tìm thấy trong các laptop trong tương lai, trong khi Intel đang chuẩn bị cho dòng vi xử lý Lunar Lake của mình. Nếu điều đó chưa đủ để tạo áp lực cho Qualcomm, NVIDIA cũng được cho là tham gia vào thị trường này, với thông tin cho biết họ đang phát triển GPU Blackwell RTX kết hợp với bộ nhớ LPDDR6 tích hợp và ARM’s Cortex-X5.

Một tin đồn cho rằng Qualcomm đã bắt đầu làm việc trên Snapdragon X Elite Gen 2, được cho là sẽ trang bị một phiên bản được ép xung của GPU Adreno 830. Mặc dù thông tin hiện nay rất hiếm hoi, nhưng nó gợi ý về sự đầu tư sâu sắc của Qualcomm vào lĩnh vực này và đang tiến hành cuộc chiến với Apple, Intel, AMD và NVIDIA.

Nguồn: wccftech.com

Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url