MyGear - Máy Tính Cao Cấp & Thiết Bị Chơi Game Chính Hãng
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Khám phá hiệu năng cực đỉnh của card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 3070

Tin Công Nghệ

Khám phá hiệu năng cực đỉnh của card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 3070

Lê Văn Đãm

02-06-2023, 4:28 pm

Từ những thành công của RTX 3000 series, nhà NVIDIA đã tiếp tục cho ra mắt NVIDIA GeForce RTX 3070 được người dùng đánh giá đây là con chip đồ họa với hiệu năng cao và có giá cả phải chăng. Cùng My Gear tìm hiểu chi tiết hiệu năng của nó ra sao nhé!

Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 3070 là gì?

Là card đồ họa của được NVIDIA cho ra mắt vào cuối năm 2020, là một sản phẩm nằm trong phân khúc tầm trung cận cao cấp, nhưng khi vừa ra mắt RTX 3070 đã gây sốt trên thị trường chip đồ họa máy tính do hiệu năng mạnh mẽ vượt trội hơn hẳn flagship NVIDIA RTX 2080 Ti nhưng mức giá chỉ khoảng 499 USD (khoảng 11.5 triệu đồng). Đối với những dòng sản phẩm laptop được trang bị, điều này giúp hiệu năng trên máy được nâng cao nhưng vẫn mang đến mức giá phù hợp đối với người dùng.

Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 3070

Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 3070

Hiệu năng NVIDIA GeForce RTX 3070

NVIDIA GeForce RTX 3070 sở hữu nhân đồ họa GA104-300 cùng tiến trình sản xuất 8 nm của Samsung, dựa trên kiến trúc Ampere. GPU có số nhân NVIDIA CUDA đạt 5888 cùng xung nhịp cơ bản 1.50 GHz và 1.73 GHz ở trạng thái ép xung tối đa. Số lượng bóng bán dẫn trên con chip đạt khoảng 17.4 tỷ.
Chip có lượng bộ nhớ 8GB GDDR6, tốc độ VRAM 14 Gbps, tất cả điều này đã mang đến một hiệu năng xử lý đồ họa mạnh mẽ và khả năng xử lý tốt hầu hết các tựa game phổ thông hiện nay.

Hiệu năng NVIDIA GeForce RTX 3070

Hiệu năng NVIDIA GeForce RTX 3070

Điểm nổi bật của NVIDIA GeForce RTX 3070

Tăng tốc trí tuệ AI cho DLSS

NVIDIA DLSS là kết xuất công nghệ đột phá cùng với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI), giúp tốc độ khung hình tăng lên ít nhất 1.5 lần mà chất lượng hình ảnh không bị giảm nhờ vào sức mạnh của nhân Tensor xử lý AI chuyên dụng trên GeForce RTX. Chính vì điều này, hiệu suất cũng được nâng cao, bạn có thể thiết lập các cài đặt và độ phân giải ở mức cao để trải nghiệm hình ảnh ấn tượng.

Tăng tốc trí tuệ nhân tạo cho DLSS

Tăng tốc trí tuệ nhân tạo cho DLSS

Chân thực hơn nhờ công nghệ dò tia RAY TRACING

Với cách sử dụng các tia sáng tuyến tính truyền đi trên màn hình để hấp thu độ phản xạ, khúc xạ ở những khu vực mà nó đi qua. Kết hợp những tính toán thời gian thực như phân tích nội dung hiển thị diễn ra vào ban ngày hay đêm, để phản ánh được chính xác điều kiện ánh sáng trong môi trường. Điều này giúp cho độ sáng tối của các sự vật trong game đều được xử lý phù hợp với tính chất của nhân vật đó và đúng tính chất của môi trường khi sử dụng phương pháp dò tia RAY TRACING.

Chân thực hơn nhờ công nghệ dò tia RAY TRACING

Chân thực hơn nhờ công nghệ dò tia RAY TRACING

Giúp nhà phát hành game có thể cải tiến đồ họa

Các nhà phát triển sẽ có thể thêm nhiều hiệu ứng đồ họa tuyệt vời vào các tựa game PC. Card đồ họa GeForce RTX 3070 mang đến các tính năng tiên tiến DirectX 12 như dò tia và đổ bóng tốc độ biến đổi, làm cho các tựa game trở nên sống động cùng các hiệu ứng hình ảnh siêu thực.

Giúp các nhà phát hành game có thể cải tiến đồ họa

Giúp các nhà phát hành game có thể cải tiến đồ họa

Bảng tóm tắt thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật

NVIDIA GeForce RTX 3070

Ngày phát hành

Q4/2020

Lõi CUDA

5888

Kiến trúc NVIDIA

Ampere

Độ rộng băng thông giao tiếp

256-bit

Xung nhịp cơ bản

1.5 GHz

Xung nhịp tối đa

1.73 GHz

NVIDIA DLSS

Vulkan RT API, OpenGL 4.6

NVIDIA Encoder

Thế hệ thứ 7

NVIDIA Decoder

Thế hệ thứ 5

 

NVIDIA GeForce RTX 3070 là sự lựa chọn với những ai?

Là chip đồ họa đứng đầu trong phân khúc tầm trung, thì đây chính là con chip đồ họa đáng được quan tâm cho những ai muốn sở hữu một thiết bị mạnh mẽ cùng với khả năng xử lý tốt các tựa game hiện nay như Liên Minh Huyền Thoại, FIFA, CS GO hay các thao tác mượt mà ở những tác vụ xử lý hình ảnh video trên Photoshop, AI,.. thì NVIDIA GeForce RTX 3070 dễ dàng thực hiện được.

NVIDIA GeForce RTX 3070 là sự lựa chọn đối với những ai?

NVIDIA GeForce RTX 3070 là sự lựa chọn đối với những ai?

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về card card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 3070. Hẹn gặp lại các bạn ở những chủ đề khác cùng My Gear.

Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url