ASRock Z890 Taichi Aqua: Thế Hệ Bo Mạch Chủ Mới Không Còn Cổng USB Type-A
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

ASRock Z890 Taichi Aqua: Thế Hệ Bo Mạch Chủ Mới Không Còn Cổng USB Type-A

Tin Công Nghệ

ASRock Z890 Taichi Aqua: Thế Hệ Bo Mạch Chủ Mới Không Còn Cổng USB Type-A

Trần Thị Kim Quyên

10-06-2024, 10:21 am

Bo Mạch Chủ ASRock Thế Hệ Mới với Thiết Kế Đầy Thú Vị 

Công ty đang trưng bày danh mục sản phẩm rộng lớn của các bo mạch chủ Intel Z890 và AMD X870 tại Computex. Đáng chú ý, Intel đã cấm đối tác của mình quảng cáo các bo mạch này như là Z890, mặc dù điều này dường như rõ ràng ở thời điểm này. AMD không nghiêm ngặt bằng với việc quảng cáo nền tảng tiếp theo của họ, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng sau, trong thực tế, chính AMD đã xác nhận bộ vi xử lý mới.

Tại gian hàng của ASRock, người ta sẽ tìm thấy một loạt các bo mạch mới Z890, trong đó có một trong số đó là Taichi Aqua sắp ra mắt. Như một lời nhắc nhở, ASRock đã công bố họ đang sáp nhập dòng sản phẩm Aqua vào Taichi (vì vậy tên không phải là một lỗi).

Taichi Aqua là một bo mạch chủ được làm mát bằng chất lỏng, trong trường hợp này có nghĩa là một khối trên phần VRM. Việc làm mát bằng chất lỏng không bắt buộc nhưng là một tính năng tùy chọn có thể cho phép người dùng mở rộng hệ thống làm mát chất lỏng của họ để làm mát các thành phần của bo mạch chủ để ép xung. Điều này không bắt buộc đối với hầu hết người dùng, và thiết kế này là một trong số ít sử dụng thiết kế làm mát như vậy.

 
Bo mạch này được trang bị một thiết kế với 33 pha nguồn và đi kèm với hai khe cắm PCIe x16, bốn DIMM DDR5 và hỗ trợ tối đa sáu khe cắm M.2 (trong đó có hai khe cắm Gen5 và hai khe cắm Gen4). Nó có thể dễ dàng phục vụ như một máy chủ lưu trữ, nhưng cũng có vẻ có thể thay thế một hub USB.

Bo mạch này có không phải là hai mà là mười cổng USB Type-C, mà không có một cổng Type-A nào trên bo mạch. Tất nhiên, bo mạch vẫn sẽ có kết nối bảng điều khiển trước, và bạn có thể dễ dàng gắn một khung máy chắc chắn có các cổng như vậy, nhưng bo mạch chủ chính nó không có bất kỳ cổng nào như vậy.

Không rõ liệu ASRock có sẽ bao gồm một cáp chuyển đổi từ USB Type-C sang Type-A, cũng không biết liệu điều đó có phải là một tính năng cần thiết vì bạn có thể mua gần như mọi thiết bị với cổng Type-C vào thời điểm này. Tuy nhiên, việc thiếu một cổng duy nhất có nghĩa là nếu không có bộ chuyển đổi, bạn sẽ không thể kết nối bất kỳ thiết bị cũ nào.

 

Nguồn: videocardz.com

 
Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url