NVIDIA hiện có giá trị cao hơn Apple 9 tỷ USD, nhắm tới ngôi vương giá trị thị trường của Microsoft
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

NVIDIA hiện có giá trị cao hơn Apple 9 tỷ USD, nhắm tới ngôi vương giá trị thị trường của Microsoft

Tin Công Nghệ

NVIDIA hiện có giá trị cao hơn Apple 9 tỷ USD, nhắm tới ngôi vương giá trị thị trường của Microsoft

Chí Nguyên

06-06-2024, 3:25 pm

Với thị trường hiện đã đóng cửa, nhà sản xuất chip A.I. NVIDIA Corporation đã vượt qua gã khổng lồ công nghệ tiêu dùng để trở thành công ty công nghệ có giá trị thứ hai thế giới. Dữ liệu từ sàn giao dịch Nasdaq cho thấy vốn hóa thị trường của NVIDIA vào thời điểm đóng cửa hôm nay là 3,012 nghìn tỷ đô la, cao hơn 12 tỷ đô la so với mốc 3 nghìn tỷ đô la. Trong khi đó, Apple hiện đang có giá trị 3,003 nghìn tỷ đô la trên thị trường chứng khoán, điều này ngụ ý rằng NVIDIA hiện có giá trị hơn công ty công nghệ lớn nhất hoặc lớn thứ hai thế giới về doanh thu chỉ khoảng 9 tỷ đô la.

NVIDIA Tăng 5% Trong Phiên Giao Dịch Ngày Để Tiến Gần Microsoft Trong Cuộc Đua Trở Thành Công Ty Công Nghệ Có Giá Trị Nhất Thế Giới

Trước phiên giao dịch hôm nay, NVIDIA và Apple lần lượt có giá trị 2,92 nghìn tỷ đô la và 2,99 nghìn tỷ đô la, khiến cho NVIDIA chỉ kém chưa đến mười tỷ đô la để vượt qua Apple. Khi đóng cửa, Apple và NVIDIA đều có giá trị 3 nghìn tỷ đô la, và NVIDIA dẫn trước Apple 9 tỷ đô la về giá trị thị trường sau khi tăng hơn 5% trong phiên giao dịch. 

Tuy nhiên, biên độ dao động của cổ phiếu NVIDIA và Apple khá khác nhau. Trong ngày, cổ phiếu của Apple dao động giữa mức cao nhất là $196.90 và thấp nhất là $194.88, cuối cùng đóng cửa ở mức giá $195.87. Giá đóng cửa của NVIDIA lại trùng với mức cao nhất trong ngày của nó. Thực tế, trong ngày, cổ phiếu đã giảm xuống mức $1174.68 vào đầu phiên. Mức cao nhất trong ngày của nó là $1,224.49, chỉ cao hơn giá đóng cửa chín xu.

Sự tăng vọt của giá cổ phiếu NVIDIA cũng được phản ánh trong giao dịch sau giờ thị trường. Kể từ khi thị trường đóng cửa, cổ phiếu này đã tăng thêm 57 điểm cơ bản về giá trị. Ngược lại, cổ phiếu của đối thủ nhỏ hơn của NVIDIA là AMD và gã khổng lồ A.I. Microsoft ban đầu giảm bốn và 15 điểm cơ bản, tương ứng. Tuy nhiên, sau đó AMD đã phục hồi và tăng thêm 16 điểm cơ bản.

Xu hướng giảm trong giao dịch ngoài giờ diễn ra trên toàn bộ thị trường, khi công ty mẹ của Google là Alphabet, Apple, Meta và nhà sản xuất chip Intel đều đang trong tình trạng giảm điểm khoảng một giờ sau khi thị trường đóng cửa. Đà tăng giá cổ phiếu gần đây của NVIDIA cũng đồng nghĩa rằng nếu mức tăng này duy trì và các nhà đầu tư thấy công ty tiếp tục xu hướng đảm bảo sự chuyển đổi toàn cầu sang điện toán tăng tốc từ điện toán mục đích chung, thì NVIDIA có thể vượt qua Microsoft để trở thành công ty công nghệ có giá trị nhất thế giới.

Cổ phiếu của NVIDIA đã tăng hơn tám phần trăm kể từ khi thị trường mở cửa vào thứ Hai, phiên giao dịch đầu tiên sau hội nghị Computex cuối tuần qua tại Đài Loan. Sự kiện này chứng kiến CEO của NVIDIA là Jensen Huang một lần nữa lên sân khấu và công bố các chip trí tuệ nhân tạo thế hệ mới của công ty.

Tuy nhiên, mặc dù NVIDIA có thể đã vượt trội hơn Apple và áp sát Microsoft trong cuộc đua về vốn hóa thị trường, sự tăng trưởng nhanh chóng của cổ phiếu đã làm giảm tỷ suất cổ tức của chúng. Apple, Microsoft và Intel có tỷ suất cổ tức hàng năm lần lượt là 0,51%, 0,72% và 1,67%. Ngược lại, cổ phiếu của NVIDIA hiện đang có tỷ suất cổ tức là 0,01% nhưng lại mang đến cho các nhà đầu tư nhiều lợi nhuận hơn từ việc tăng giá cổ phiếu.

Một giờ sau khi thị trường đóng cửa, cổ phiếu của NVIDIA đã tăng 0,87%, duy trì đà tăng trong suốt ngày giao dịch. Dù có thể giá trị hơn Apple, nấc thang cuối cùng trên bậc thang giá trị thị trường là vốn hóa của Microsoft với 3,15 nghìn tỷ đô la. Để vượt qua Microsoft, NVIDIA sẽ phải tăng khoảng 139 tỷ đô la.

Nguồn: wccftech.com

 
Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url