Qualcomm đang mang "lãnh đạo AI PC" đến máy tính để bàn với các CPU Snapdragon X.
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Qualcomm đang mang

Tin Công Nghệ

Qualcomm đang mang "lãnh đạo AI PC" đến máy tính để bàn với các CPU Snapdragon X.

Chí Nguyên

05-06-2024, 11:59 am

Qualcomm vừa công bố rằng các CPU Snapdragon X sẽ sớm xuất hiện trên các máy tính để bàn, mở ra một kỷ nguyên mới của các nền tảng "AI PC" và Copilot sẵn sàng.

Các CPU Snapdragon X Sẽ Xuất Hiện Trên Các Máy Tính để Bàn Khi Qualcomm Mở Rộng Lãnh Đạo AI PC của Mình Sang Các Lĩnh Vực Khác

Trong buổi diễn thuyết chính tại Computex 2024, Qualcomm thông báo rằng các CPU Snapdragon X sẽ được tích hợp vào tất cả các hình thức máy tính, bao gồm cả máy tính để bàn. Điều này là tin vui lớn vì chúng ta sẽ thấy một đối thủ thứ ba trong không gian máy tính để bàn, nơi mà Intel và AMD đã là những lực lượng chiếm ưu thế từ lâu.

Trong phân khúc di động, Apple, AMD & Intel là ba lực lượng chính, nhưng Qualcomm đã làm lay chuyển mọi thứ khi công bố nền tảng chip Snapdragon X CPU của mình năm ngoái, được trang bị bởi kiến trúc lõi Oryon CPU. Những vi xử lý này hiện đang ra mắt và được giao hàng trên các laptop từ tất cả các nhà sản xuất lớn như ASUS, HP, Dell, ACER và Lenovo với một sự lựa chọn rất đa dạng, sử dụng các CPU Snapdragon X Elite & Snapdragon X Plus.

Snapdragon X CPU Powered Microsoft Surface Laptop 6 13.5", 15" & Dell Inspiron 14 Plus Laptops Leak Out 1

 

Nhưng điều đó không đủ đối với Qualcomm, hoặc bạn có thể nói rằng công ty không muốn đà tiến của mình chỉ tập trung vào mảng laptop PC. Với chiến thắng lớn với loạt thiết kế AI PC và PC sẵn sàng với CoPilot+ đầu tiên của mình, bước tiếp theo hợp lý cho Qualcomm là nền tảng máy tính để bàn và đó chính là hướng đi họ đang hướng đến. Hiện tại, Qualcomm là công ty duy nhất có nền tảng PC CoPilot+ đúng đắn đang được sản xuất và sẽ ra mắt trong tháng này.

Nền tảng máy tính để bàn là một phân khúc rất đáng chú ý vì chủ yếu bao gồm Intel và AMD trong không gian DIY và OEM. Cả hai đã cạnh tranh qua các thập kỷ nhưng sự xuất hiện của Qualcomm sẽ đặt ra một mối đe dọa lớn và tăng thêm sức nóng trong không gian này nếu công ty có thể tái tạo cùng một mức độ hype và thành công như đã đạt được trong không gian laptop.

 

Sẽ thú vị để xem liệu Qualcomm sẽ tiếp tục theo con đường OEM hay chọn con đường thân thiện với DIY hơn trong lĩnh vực PC để bàn. Những giải pháp PC mới này sẽ được đánh dấu dưới nền tảng AI PC nên khả năng là con đường đầu tiên là khả thi, nhưng nếu có nhu cầu tốt, chúng ta có thể thấy một lĩnh vực DIY nổi lên từ bên trong Qualcomm, mở rộng dòng CPU Snapdragon X của mình đến một loạt người dùng mới. Công ty cũng có một lộ trình dài hạn được đề ra cho những năm tiếp theo khi nói đến kiến trúc CPU Oryon của mình và cuộc chiến AI PC mới chỉ mới bắt đầu với dự kiến ​​NVIDIA sẽ sớm tham gia vào đó. Vì vậy, chúng ta không thể chờ đợi để thấy một số PC để bàn từ Qualcomm trong các biến thể Snapdragon X 8, 10 và 12 nhân.

Nguồn: wccftech.com

Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url