Khám phá công nghệ quạt AeroBlade 3D thế hệ 5 của Acer
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Khám phá công nghệ quạt AeroBlade 3D thế hệ 5 của Acer

Tin Công Nghệ

Khám phá công nghệ quạt AeroBlade 3D thế hệ 5 của Acer

Lê Văn Đãm

02-06-2023, 8:36 pm

Để thiết bị hoạt động một cách ổn định nhất, bên cạnh việc phát triển phần cứng và phần mềm của máy thì các hãng đang quan tâm đến vấn đề giúp thiết bị hạ nhiệt nhanh nhất để tránh nhiệt độ của máy tăng cao gây ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công nghệ tản nhiệt mới nhất đến từ nhà Acer với cái tên AeroBlade 3D thế hệ thứ 5.

Giới thiệu hệ thống quạt tản nhiệt AeroBlade 3D

AeroBlade 3D là hệ thống tản nhiệt do nhà Acer nghiên cứu phát triển từ năm 2015. AeroBlade 3D thế hệ thứ 5, được nhà sản xuất đánh giá là một sự nâng cấp toàn diện hơn nhiều so với các công nghệ tản nhiệt của các đối thủ khác.

Hệ thống quạt tản nhiệt AeroBlade 3D là gì?

Hệ thống quạt tản nhiệt AeroBlade 3D là gì?

Những cải tiến của Công nghệ quạt AeroBlade 3D thế hệ 5

Độ dày của quạt được tối ưu

AeroBlade 3D thế hệ 5 là một sự nâng cấp toàn diện hơn các phiên bản trước. Điều gây chú ý là ở thế hệ này độ dày của cánh quạt được tối ưu một cách đáng kể giảm từ 0.1 mm ở phiên bản cũ xuống chỉ còn 0.08 mm. Điều này là một trong những kết quả thành công nhất của sự nghiên cứu trong 3 năm của Acer.

Tối ưu độ dày cánh quạt

Tối ưu độ dày cánh quạt

Tổng số cánh quạt trên máy được nâng lên

Với độ dày cánh quạt chỉ còn 0.08 mm giúp cho nhà sản xuất có thể nâng được tổng số cánh quạt từ 59 lên đến 89 sau 3 thế hệ liên tiếp không thay đổi, điều này làm cho mức độ thông gió hiệu quả hơn 55% so với những cánh quạt nhựa thông thường.

Nâng tổng số cánh quạt trên máy

Nâng tổng số cánh quạt trên máy

Thiết kế đặc biệt hoạt động ổn định hơn

Ở phiên bản lần này là thiết kế của thế hệ thứ 5 có sự cải tiến mới trong cánh quạt khi ở cuối mỗi cánh quạt nhà sản xuất thêm vào 2 cánh quạt con giúp cho luồng gió ổn định hơn các phiên bản cũ trước đó. Nhà sản xuất cho biết: “Họ đã học hỏi điều này trong kiến trúc của cánh máy bay đã được ngành hàng không ưu ái hiện nay”.

Ổn định hơn nhờ thiết kế đặc biệt

 Ổn định hơn nhờ thiết kế đặc biệt

Nâng cao tốc độ quạt gió

Sở hữu những cải tiến trên giúp cho chỉ số CFM (Cubic Feet per Minutes - đơn vị đo lưu lượng gió trong một phút) đạt 4.03 CFM (thế hệ thứ 4 chỉ đạt được 3.77 CFM). Với tốc độ quay nhanh nhiều bạn sẽ suy nghĩ thiết bị sẽ gây ra nhiều tiếng ồn hơn các phiên bản cũ. Nhưng “không”, thế hệ này Acer đã tận dụng kiểu thiết kế của cánh chim cú mèo, là đầu cánh quạt được thiết kế kiểu răng cưa, nhờ đó nó có thể quay với tốc độ cao hơn nhưng vẫn giữ độ ồn trong giới hạn được cho phép.

Nâng cao tốc độ quạt gió

Nâng cao tốc độ quạt gió

Tản nhiệt tốt hơn cùng hiệu ứng quạt ảo

AeroBlade 3D thế hệ 5, nhà sản xuất Acer đã công bố công nghệ phân bổ luồng gió Vortex Flow được hãng đưa ra được xem là "độc nhất vô nhị". Vortex Flow đóng vai trò giống như một chiếc quạt ảo để tăng hiệu quả tản nhiệt, cơ chế này kết hợp sử dụng giữa những quạt gió AeroBlade 3D (tối đa 3 quạt gió), những ống đồng tản nhiệt được phủ cách nhiệt cùng các khe thoát gió được thiết kế trên laptop, nó sẽ dẫn các luồng khí nóng ra ngoài một cách hiệu quả.

Tản nhiệt tốt hơn cùnghiệu ứng quạt ảo

Tản nhiệt tốt hơn cùng hiệu ứng quạt ảo

Khung viền sử dụng chất liệu đặc biệt

Acer cũng đã phát minh ra bộ khung quạt độc quyền sử dụng nguyên liệu được cấu thành từ hợp kim gồm sợi thuỷ tinh bền bỉ, nhựa dẻo và bột kim loại. Nhờ vậy khung quạt rất nhẹ, đẹp và còn có khả năng giúp cho khung quạt ổn định, không bị rung lắc hay gây ra tiếng ồn khó chịu.

Khung viền với chất liệu đặc biệt

Khung viền với chất liệu đặc biệt

Vừa rồi là những chia sẻ về công nghệ quạt AeroBlade 3D thế hệ 5 của Acer. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp các bạn ở những bài viết sau của My Gear.

Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url