Khám phá công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Khám phá công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic

Tin Công Nghệ

Khám phá công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic

Lê Văn Đãm

02-06-2023, 10:27 am

Cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu sử dụng thiết bị máy tính ngày càng nhiều. Việc ngồi trước màn hình máy tính hàng giờ khiến đôi mắt của bạn mệt mỏi, căng thẳng,...Để giảm thiểu được tình trạng này ViewSonic đã cho ra đời công nghệ Blue Light Filter (công nghệ lọc ánh sáng xanh). Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu xem công nghệ này hữu ích ra sao nhé!

Tác hại của ánh sáng xanh với người dùng

Ánh sáng xanh từ màn hình máy tính, thiết bị kỹ thuật số chiếu qua giác mạc liên tục trong khoảng thời gian dài có thể làm giảm thị lực gây ra mỏi mắt, mệt mỏi, khô mắt điều này khiến người dùng mất tập trung khi làm việc hay học tập.

Ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh

Đã có trường hợp ánh sáng xanh làm thay đổi thị lực vĩnh viễn. Nguyên nhân chính là phần lớn lượng ánh sáng xanh đi thẳng đến phía sau võng mạc để gây tổn thương các mô bên trong mắt và làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

Ánh sáng xanh có thể làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng

Ánh sáng xanh có thể làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng

Công nghệ lọc ánh sáng xanh (Blue Light Filter) của ViewSonic có điểm gì đặc biệt?

Điều chỉnh linh hoạt

Cho phép người dùng có thể tùy chỉnh mức độ lọc ánh sáng xanh với 100 cấp độ giảm dần từ 100 xuống còn 0.Cấp độ càng thấp đồng nghĩa với mức độ ánh sáng xanh càng thấp. ViewSonic cho biết sử dụng công nghệ này có thể giảm thiểu tối đa 87% ánh sáng xanh trên màn hình thiết bị.

Điều chỉnh linh hoạt

Điều chỉnh linh hoạt

Màu sắc hạn chế biến dạng

Nhằm đem đến khả năng hạn chế biến dạng màu sắc khi tính năng này được kích hoạt, ViewSonic đã dùng các thuật toán thông minh giúp cân bằng màu RGB đỏ và xanh lá cây khi giảm ánh sáng xanh của màn hình, tránh được tình trạng màn hình bị ám vàng giúp các tác vụ đồ họa - thiết kế được chuẩn xác hơn về màu sắc.

Hạn chế biến dạng màu sắc

Hạn chế biến dạng màu sắc

Cấp độ phù hợp với từng công việc

Hình ảnh đồ họa chi tiết với mức 100 - 50

Sử dụng cấp độ 100 - 50 mang đến chất lượng hiển thị hình ảnh của thiết bị với ánh sáng xanh được hạn chế tối đa ở mức 30% để không gây ảnh hưởng đến độ chân thực về màu sắc cho các công việc thiết kế, đồ họa đòi hỏi độ chính xác màu cao trong công việc.

Hình ảnh đồ họa chi tiết ở mức 100-50

Hình ảnh đồ họa chi tiết ở mức 100-50

Lướt web và xem tài liệu với mức 50 - 25

Với mức 50-25, ánh sáng xanh được cải thiện lên đến 50% làm cho mắt cảm thấy dễ chịu hơn khi sử dụng thiết bị màn hình, laptop trong thời gian dài và liên tục với hình ảnh hiển thị có phần hơi ngả vàng.

Lướt web và xem tài liệu ở mức 50-25

Lướt web và xem tài liệu ở mức 50-25

Đọc văn bản ở mức 25 - 0

Đối với các tác vụ đọc văn bản hay tài liệu không hiển thị quá nhiều màu sắc (trừ màu trắng đen), người dùng nên sử dụng ở cấp độ từ 25 - 0 nhằm giảm thiểu ánh sáng xanh lên đến 87% giúp cho mắt của bạn được bảo vệ tối đa.
Nhưng bạn sẽ khá khó chịu khi sử dụng cấp độ này khi xem nội dung, hình ảnh vì màn hình có xu hướng ngả vàng khi nhiều dải màu xanh dương không được hiển thị, làm màu sắc có phần thay đổi so với thực tế tương đối lớn.

Đọc văn bản ở mức 25-0

Đọc văn bản ở mức 25-0

Bài viết trên đã gửi đến bạn những thông tin về công nghệ công nghệ Blue Light Filter của ViewSonic. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại ở những bài viết sau của My Gear nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url