Google Chrome 88 có gì mới? Hướng dẫn cách cập nhật đơn giản và nhanh chóng
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Google Chrome 88 có gì mới? Hướng dẫn cách cập nhật đơn giản và nhanh chóng

Tin Công Nghệ

Google Chrome 88 có gì mới? Hướng dẫn cách cập nhật đơn giản và nhanh chóng

Lê Văn Đãm

18-07-2023, 5:32 pm

Google cho ra mắt phiên bản Google Chrome 88. Phiên bản trình duyệt mới này sẽ mang lại rất nhiều tính năng hay và tiện lợi cho người dùng. Cùng My Gear tìm hiểu chi tiết những cải tiến đáng giá và xem cách tải Chrome 88 như thế nào nhé!

Các nâng cấp và tính năng mới

- Chủ đề nền tối được hỗ trợ tốt hơn trên Windows 10

Đèn nền tối (Dark Mode) đã được Chrome tích hợp cho Window 10 trong một thời gian dài, nhưng lần này hoàn chỉnh hơn. Ở những thế hệ trước, dark mode chỉ thể hiện trong trang bạn xem, phần thanh cuộn thì vẫn có màu trắng gây mất thẩm mỹ cho tổng thể. Với Chrome 88, chế độ tối của Windows 10 đã được cải thiện, các thanh cuộn cũng được làm đồng màu tối với giao diện. Tuy nhiên, điều này chỉ giới hạn ở cài đặt, dấu trang, lịch sử và trang tab mới của Chrome 88 và không phải trên tất cả những trang web có chủ đề tối.

Thanh cuộn đồng màu tối trên Chrome 88

Thanh cuộn đồng màu tối trên Chrome 88

- Công cụ Tab Search trên desktop

Với phiên bản Chrome 88, Tab Search sẽ được xuất hiện các nền tảng trên PC thông qua Chrome flag.
Khi mở flag, trên thanh tab trên cùng sẽ có biểu tượng mũi tên xuống ở góc phải. Đó là nơi hiển thị tất cả trang mà bạn đang mở. Nếu có quá nhiều trang nhưng bạn cần phải tìm một trang nào đó, chỉ cần gõ một vài kí tự liên quan đến tên của trang lên thanh tìm kiếm là nó sẽ hiện ra cho bạn. Điều này sẽ rất hữu dụng cho những bạn hay làm việc đa tác vụ. Khi đang sử dụng quá nhiều tab, chỉ cần bạn mở Tab Search lên và gõ tên trang thì trang bạn mong muốn sẽ hiện lên.

Công cụ Tab Search

Công cụ Tab Search

- Hạn chế làm phiền

Trong quá trình sử dụng trình duyệt web, khi có thông báo hay quyền truy cập dữ liệu, Chrome sẽ hiện lên 1 tab mới và chiếm gần hết trang mà bạn đang xem. Điều này sẽ gây khó chịu cho không ít người dùng. Lắng nghe những phản hồi đó, ở phiên bản Chrome 88 lần này phần thông báo đã được tinh chỉnh lại cho hợp lý hơn. Chrome sẽ chỉ hiển thị một thông báo nhỏ xuất hiện ở bên trái URL. Đây cũng là một động thái chứng tỏ hãng đã quan tâm đến người sử dụng.

Bảng yêu cầu truy cập dữ liệu

Bảng yêu cầu truy cập dữ liệu

- Thử nghiệm chủ đề sáng và tối trên Chrome OS

Chủ đề sáng tối được thử nghiệm để tinh chỉnh và tính toán để ngày một tốt hơn trên Chromebook sử dụng hệ điều hành Chrome OS. Chúng được dùng trên giao diện các mục hệ thống quan trọng như Quick Settings, Shelf và App Launcher. Tuy nhiên, do chỉ mới là bản thử nghiệm nên vẫn còn một vài lỗi vặt đang trong quá trình sữa lỗi, vì thế khó tránh khỏi một vài lỗi nhỏ diễn ra khi bạn đang sử dụng.

Chrome OS sáng và tối

Chrome OS sáng và tối 

Hướng dẫn tải về Google Chrome 88

Để tải Chrome 88, các bạn thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Nhấn chuột vào biểu tượng 3 chấm dọc (tùy chỉnh và điều khiển Google) ở góc phải màn hình > Vào phần Trợ giúp > Chọn mục Giới thiệu về Google.

Cách tải Chrome 88

Cách tải Chrome 88

Bước 2: Nhấn vào cập nhật ở ô thứ 2 bên dưới Google Chrome, đợi cập nhật trong giây lát.

Nhấn vào cập nhật ở ô thứ 2 bên dưới Google Chrome

Nhấn vào cập nhật ở ô thứ 2 bên dưới Google Chrome

Bước 3: Sau khi quá trình cập nhật hoàn tất như bên dưới, bạn thoát ra và vào lại Chrome để sử dụng Chrome 88.

Hoàn tất cập nhật

Hoàn tất cập nhật

Bài viết trên vừa chia sẻ những tính năng mới của phiên bản Google Chrome 88. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo của My Gear.

Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url