Giới thiệu một số tính năng của Windows Ink trên Windows 10
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Giới thiệu một số tính năng của Windows Ink trên Windows 10

Tin Công Nghệ

Giới thiệu một số tính năng của Windows Ink trên Windows 10

Lê Văn Đãm

21-07-2023, 9:19 pm

Viết, vẽ, tạo ghi chú nhanh chóng, đơn giản trên laptop là những tiêu chí của Windows Ink. Vậy thực chất tính năng này là gì, hãy cùng My Gear khám phá chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Windows Ink là gì?

Windows Ink hay Microsoft Ink, Pen & Windows Ink là tính năng đặc biệt, cho phép bạn sử dụng bút kỹ thuật số (bút cảm ứng) và ngón tay của bạn để viết hoặc vẽ lên màn hình máy tính.

Windows Ink là gì

Windows Ink là gì

Bạn có thể chỉnh sửa văn bản, viết ghi chú, đánh dấu trên ảnh chụp màn hình, chia sẻ,... và rất nhiều thao tác khác có thể thực hiện với Windows Ink.

Bạn có thể bật Ink Workspace bằng cách nhấn vào biểu tượng cây bút góc phải màn hình, hoặc tìm kiếm nó trong phần cài đặt.

Biểu tượng cây bút dưới góc phải màn hình

Biểu tượng cây bút dưới góc phải màn hình

Một số ứng dụng hỗ trợ của Windows Ink

Windows Ink Workspace luôn mặc định hỗ trợ ba ứng dụng gồm Sticky Notes, Sketchpad và Screen Sketch. Một số ứng dụng khác cũng sẽ được hệ điều hành gợi ý, hoặc bạn có thể cài đặt trong cửa hàng.

Ứng dụng hỗ trợ của Windows Ink

Ứng dụng hỗ trợ của Windows Ink

Sticky Note

Là ứng dụng ghi chú được rất nhiều người dùng yêu thích, cho phép tạo và lưu trữ các ghi chú một cách khá đơn giản, nhanh chóng.

Với Sticky, bạn có thể tạo các ghi chú, rồi dán chúng lên màn hình để tiện cho việc theo dõi, hay tạo những lời nhắc sự kiện nhờ cô trợ lý ảo Cortana, cũng như có thể đồng bộ trên nhiều thiết bị.

Sticky Note

Sticky Note

Sketchpad


Lấy ý tưởng từ những cây bút chì và tờ giấy trắng, Microsoft giới thiệu Sketchpad với mong muốn những nét vẽ sẽ tự nhiên, mượt mà hơn, mang đến cho người dùng trải nghiệm vẽ “thật” nhất.

Bạn có thể tì tay, giữ màn hình giống như một tờ giấy thật và tô vẽ lên nó. Thêm vào đó một cây thước ảo cũng được hỗ trợ, giúp tăng độ chính xác cho các nét vẽ.

Sketchpad

Sketchpad


Screen Sketch

Ứng dụng Screen Sketch cho phép bạn đánh dấu, tạo ghi chú trên tấm ảnh chụp màn hình. Thao tác vẽ, viết trên bức ảnh màn hình này hoàn toàn tương tự như những ứng dụng vẽ thông thường, giúp bạn trình bày ý tưởng, chia sẻ thông tin đến bạn bè đơn giản và nhanh chóng hơn.

Screen Sketch

Screen Sketch

Sau đây là một số ứng dụng hỗ trợ Windows Ink:
- Paint 3D
- Affinity Desgner
- Affinity Photo
- Penbook
- Bamboo Paper

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những hỗ trợ của tính năng Windows Ink. Đừng quên theo dõi My Gear để có thêm nhiều thông tin công nghệ bổ ích nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url