ASUS trưng bày các sản phẩm phần cứng PC mới nhất và sắp tới tại Computex 2024
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

ASUS trưng bày các sản phẩm phần cứng PC mới nhất và sắp tới tại Computex 2024

Tin Công Nghệ

ASUS trưng bày các sản phẩm phần cứng PC mới nhất và sắp tới tại Computex 2024

Tuyết Như

05-06-2024, 10:36 am

Các thiết bị phần cứng sẵn sàng cho AI PC

Với tất cả các ứng dụng và tính năng được động viên bởi trí tuệ nhân tạo đột phá hiện có ngày nay, cùng với nhiều ứng dụng khác trên tương lai, các đam mê PC trên khắp thế giới đang tìm kiếm các thiết bị phần cứng sẽ cho họ chạy các công cụ AI trên chính AI PC của họ ngoài việc sử dụng các dịch vụ dựa trên đám mây. Tại Computex 2024, ASUS đang trưng bày các phần cứng PC mà các người xây dựng có thể tận dụng để khám phá tương lai của cuộc cách mạng này. Một AI PC là một nền tảng hoàn chỉnh sẵn sàng mở khóa các tính năng AI tiên tiến—đồng thời, làm thay đổi cách mà mọi người xây dựng, tùy chỉnh và sử dụng một thiết bị như vậy.

    

Người dùng có thể xây dựng một AI PC ngay hôm nay. Trong ba thế hệ card đồ họa gần nhất, NVIDIA đã bao gồm khả năng AI với các lõi Tensor chuyên biệt của mình. Các dòng card đồ họa GeForce RTX 40 series mới nhất với những tính năng phần cứng tiên tiến nhất của công ty để tăng tốc AI. Các lựa chọn bao gồm từ chiếc ASUS Dual GeForce RTX 4060 với giá cả phải chăng đến chiếc ROG Strix GeForce RTX 4090 cao cấp nhất. Trên phía AMD, bất kỳ card đồ họa Radeon RX series 6000 hoặc 7000 nào đều sẵn sàng cho AI.

ASUS đã đặt nền tảng cho AI PC với các bo mạch chính thế hệ mới nhất của mình. Một bo mạch chính ASUS Z790 tăng trải nghiệm với các điều khiển thông minh phản ứng trong thời gian thực đến dữ liệu giám sát để đảm bảo người dùng đang có được tối đa từ AI PC của họ tại mọi thời điểm. Ví dụ, ROG Maximus Z790 Dark Hero sử dụng AI Overclocking, DIMM Flex, AI Networking, AI Cooling II và Two-Way AI Noise Cancelation để cung cấp hiệu suất tối ưu, làm mát yên tĩnh nhưng mạnh mẽ và giao tiếp rõ ràng—tất cả chỉ với cài đặt tối thiểu. Hỗ trợ cho DDR5 và PCIe 5.0 cũng đảm bảo rằng người dùng có thể tăng tốc AI PC của mình với bộ nhớ, ổ đĩa lưu trữ và card đồ họa nhanh nhất của hôm nay và ngày mai.

Tự lắp ráp PC dễ dàng hơn với sức mạnh của trí tuệ nhân tạo

Các phần cứng PC hiện đại của ngày nay đã sẵn sàng mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng với các ứng dụng được trang bị trí tuệ nhân tạo. Trong suốt sự kiện Computex 2024, ASUS đã trình diễn phiên bản demo của ASUS AI BuildNavigator, một công cụ sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để cung cấp hướng dẫn từng bước cho quá trình lắp ráp.

Quá trình lắp ráp bắt đầu bằng một giao diện đơn giản để chọn các bộ phận yêu thích của người dùng. Người dùng có thể sử dụng đầu vào ngôn ngữ tự nhiên để yêu cầu sự trợ giúp trong việc chọn linh kiện hoặc khi tìm kiếm các phương án thay thế, và ASUS AI BuildNavigator sẽ đề xuất các gợi ý dựa trên các thông số mà người dùng cung cấp. Trong quá trình, ASUS AI BuildNavigator sẽ tự động đánh giá tính tương thích của các thành phần này, cảnh báo người dùng nếu bo mạch chính của họ không vừa với khung máy đã chọn, ví dụ.

Khi sẵn sàng bắt đầu quá trình lắp ráp, ASUS AI BuildNavigator sẽ hướng dẫn người dùng qua quá trình này, đưa ra thông tin quan trọng từ các tài liệu liên quan để người dùng không cần phải tra cứu qua các sách hướng dẫn.

Một cái nhìn đầu tiên về các bo mạch chính ASUS sắp ra mắt
 
Tại Computex 2024, ASUS đang trưng bày một bo mạch chính ROG Maximus Hero BTF thế hệ tiếp theo sẽ tương thích với các bộ vi xử lý Intel thế hệ tiếp theo, bao gồm cả gia đình Arrow Lake trong nửa sau của năm 2024. Là một bo mạch chính BTF, các kết nối của nó được ẩn ở phía sau của bo mạch để giữ cáp và dây điện không lộ ra ngoài. Nó bao gồm một khe cắm nguồn cao cấp cho card đồ họa để người dùng có thể lắp đặt một card đồ họa BTF như ROG Strix GeForce RTX 4090 BTF. Nó cũng bao gồm một tính năng của ASUS được giới thiệu gần đây giúp đơn giản hóa quá trình xây dựng một PC: PCIe Slot Q-Release Slim. Với cơ chế này, người dùng không cần phải tháo ra một khóa khó xử hoặc thậm chí nhấn một nút để giải phóng card đồ họa từ khe cắm. Chỉ cần nghiêng card về phía cơ chế khóa để tự động mở khóa nó khỏi khe cắm PCIe. Điều này làm cho việc nâng cấp và bảo dưỡng dễ dàng hơn bao giờ hết.

ASUS cũng đang trưng bày một bo mạch chính X870 thế hệ tiếp theo tại Computex 2024 sẽ sẵn sàng cho các bộ vi xử lý AMD Ryzen desktop thế hệ tiếp theo. Như một cái gì đó mà người dùng có thể mong đợi từ một bo mạch chính ASUS cao cấp, nó sẽ sẵn sàng cho việc ép xung CPU và bộ nhớ ngay từ khi mở hộp. ASUS dự định cung cấp hỗ trợ đa GPU, vì cuộc cách mạng PC AI đã giới thiệu các ứng dụng mới có thể mở rộng với sức mạnh của nhiều card đồ họa, và ASUS đang tập trung vào kết nối siêu nhanh. Người dùng sẽ tìm thấy sự hỗ trợ cho PCIe 5.0 x16, một cổng Ethernet 2.5 Gbps, nhiều khe cắm M.2 tốc độ cao và hỗ trợ cho USB4. Có cũng một cổng USB Type-C có băng thông lớn trên bảng I/O phía sau, và một tiêu đề Type-C trên bảng phía trước.

ASUS cũng rất hào hứng khi giới thiệu công việc mà Kingston Technology và G.Skill đã thực hiện trên thế hệ thứ hai của các mô-đun bộ nhớ gắn nén (CAMM2). Cả hai đối tác đều có nhà máy sản xuất và kiểm tra dành riêng để cho phép sản xuất hàng loạt sản phẩm này, và ASUS tự hào giới thiệu sự hỗ trợ của mình cho DDR5 CAMM2 của họ.

Nhiều nhà phân tích đã lưu ý đến những ưu điểm tiềm năng của CAMM2 cho không gian laptop, nhưng những mô-đun bộ nhớ này cũng có thể được sử dụng trong PC desktop. Đầu tiên, chúng mỏng hơn—tiết kiệm không gian bo mạch chính cho các thành phần khác. Thứ hai, các mô-đun CAMM2 có thể cung cấp hiệu suất kê

    
 

ASUS đang thúc đẩy giới hạn trong công nghệ làm mát với dòng sản phẩm mới nhất của mình về tản nhiệt CPU bằng nước AIO. Dòng sản phẩm ProArt LC 360, được thiết kế dành riêng cho các nhà sáng tạo nội dung, cung cấp hiệu suất làm mát mạnh mẽ với thiết kế trang nhã và tối giản. Bảng điều khiển được làm sáng ở phần bơm cung cấp thông tin thời gian thực về hệ thống, giúp nó trở thành sự lựa chọn thực tế và phong cách cho các chuyên gia.

Trong khi đó, các tản nhiệt CPU bằng nước AIO ROG Strix LC III ARGB và ROG Strix LC III ARGB LCD đem lại hiệu suất làm mát tối ưu cho các game thủ và người yêu công nghệ. Với tấm làm lạnh mới của Asetek và bơm Gen7 V2, chúng đảm bảo sự truyền nhiệt hiệu quả ngay cả trong điều kiện tải nặng. Các mẫu ARGB LCD có thể tùy chỉnh hiển thị cung cấp sự cá nhân hóa, cho phép người dùng giám sát thông số hệ thống một cách dễ dàng.

Dòng sản phẩm Prime LC của ASUS hoàn thiện bộ sưu tập với những tản nhiệt phù hợp với thẩm mỹ của dòng sản phẩm Prime. Cho dù là thiết kế thanh lịch của Prime LC 360 ARGB hay khả năng giám sát thời gian thực của Prime LC 360 ARGB LCD, người dùng có thể mong đợi hiệu suất làm mát xuất sắc và vẻ ngoài đẹp mắt.

Cuối cùng, ASUS đang hé lộ một đổi mới đầy hứa hẹn trong công nghệ làm mát do Asetek phát triển, hứa hẹn mang lại hiệu suất tốt hơn so với mẫu cao cấp hiện tại của họ. Điều này hứa hẹn sẽ làm thay đổi trò chơi cho các tín đồ công nghệ đang tìm kiếm cách nâng cao hệ thống của mình đến giới hạn.

Tổng cộng, ASUS tiếp tục đổi mới trong lĩnh vực làm mát, cung cấp một loạt các tản nhiệt CPU bằng nước AIO đa dạng để đáp ứng nhu cầu của các nhóm người dùng khác nhau, từ nhà sáng tạo nội dung đến game thủ và người yêu công nghệ.

 Khám phá những gì có thể với BTF tại Computex 2024
 

Hệ sinh thái BTF của các thành phần PC mở ra những khả năng mới mẻ và hứa hẹn cho việc thiết kế PC tiếp theo của người dùng. BTF viết tắt của Back-To-the-Future, là thiết kế ẩn các kết nối, và nó đại diện cho một sự thay đổi mô hình trong việc xây dựng PC. Tại gian hàng ROG tại Computex 2024, ASUS đang trưng bày hai khái niệm mới lạ được xây dựng trên nền tảng BTF.

Đầu tiên là hộp máy ROG Z22 ITX. Thiết kế hộp máy độc đáo này làm nổi bật nghệ thuật của chiếc card đồ họa ROG Strix GeForce RTX 4090 BTF. Không chỉ làm nổi bật thêm thẩm mỹ BTF siêu sạch sẽ và dễ dàng thay thế card đồ họa, nó còn tách card đồ họa ra khỏi các thành phần khác để làm mát tốt hơn. Với bố cục ba ngăn, thiết kế khung mở và chân đứng góc, ROG Z22 cung cấp khả năng làm mát cực kỳ mạnh mẽ.

Thứ hai là FF04 Pro MOD, một PC desktop tùy chỉnh từ nhà làm hộp máy Xikii. Vì một card đồ họa BTF không cần một kết nối riêng biệt với nguồn điện, Xikii đã có thể tích hợp card cho PC này một cách ấn tượng và sáng tạo, kết quả là một hệ thống sạch sẽ, gọn gàng hơn. Nó cũng mạnh mẽ; mặc dù có thể tích nhỏ gọn chỉ 13 lít, nhưng FF04 Pro MOD lại sở hữu CPU và card đồ họa hiệu suất cao. Một đơn vị làm mát nước ngoài 4,8 lít giúp mọi thứ hoạt động. Trong thiết bị modul này, một tản nhiệt 240 mm, bơm nước DDC và module điều khiển dòng chảy hoạt động hoàn hảo để cung cấp khả năng tiêu hao nhiệt tốt và hoạt động êm ái.

ASUS cũng đang làm việc trên một khái niệm mới cho các bộ làm mát CPU AIO phối hợp với thẩm mỹ của các thành phần BTF PC. Khi các dây cáp của PC được ẩn đi, người dùng có thể tìm kiếm một cách tiếp cận giảm thiểu họ thấy bao nhiêu ống dẫn của bộ làm mát nước AIO của họ. Nhà làm hộp máy JCustom đã sử dụng một khối nước CPU ống dẫn ẩn của Stealth để che giấu ống dẫn của mình, nhưng đây là một giải pháp có thể sẽ thực tế hơn cho một đối tượng rộng lớn hơn: ống dẫn được rút ngắn được thiết kế để đi thẳng từ bộ tổng hợp áp suất đến tản nhiệt phía trên. Để tại Computex 2024, ASUS đã tạo ra một mẫu khái niệm với ống dẫn rút ngắn để tăng thêm thẩm mỹ, giảm thiểu việc lắp ráp và phong cách phối hợp tốt với các thành phần BTF và bộ lắp ráp tiêu chuẩn. ASUS bọc bo mạch bơm với một màn hình linh hoạt 6,67 inch để tạo ra các tùy chọn tùy chỉnh ấn tượng, và trang bị tản nhiệt với các quạt ROG daisy-chainable được thiết kế cho hiệu suất luồng khí xuất sắc và quản lý dây cáp dễ dàng.

 Bắt đầu xây dựng một hệ thống BTF với Ưu đãi Tối ưu Hóa Đơn giản nhất

Hệ sinh thái BTF của ASUS bao gồm các bo mạch chủ, card đồ họa và hộp máy tính cá nhân mở ra một thời đại mới của việc xây dựng máy tính. Bên trong một PC không còn cần phải bao gồm một mớ dây cáp rối ren với nhau, kéo dài theo mọi hướng. Với các linh kiện BTF, người dùng có thể giữ chúng được ẩn đi từ đầu quá trình xây dựng của mình. Và thông qua một cộng tác với nhiều nhà sản xuất hộp máy tính cá nhân khác nhau, bao gồm Aerocool, be quiet!, Cooler Master, Corsair, DIY APE, InWin, Lian Li, Phanteks, Silverstone, và Thermaltake, người dùng có một loạt các lựa chọn để chọn linh kiện cho bộ máy tính BTF tùy chỉnh của mình.

Để giúp người dùng bắt đầu với cài đặt BTF của họ, ASUS đang tổ chức một chương trình quà tặng từ ngày 27 tháng 5 đến ngày 30 tháng 6 năm 2024. Danh sách giải thưởng rất đa dạng từ trên xuống dưới. Một người may mắn sẽ mang về ROG Maximus Z790 Hero BTF và ROG Strix GeForce RTX 4090 BTF Edition, và một người khác sẽ mang về bộ sưu tập TUF Gaming BTF với TUF Gaming Z790-BTF WiFi và TUF Gaming GeForce RTX 4070 Ti SUPER BTF White Edition. Người dùng cũng có cơ hội để nhận một bộ ROG Maximus Z790 Hero BTF và ROG Hyperion GR701 BTF Edition hoặc TUF Gaming Z790-BTF WiFi và TUF Gaming GT302 ARGB. Các người chiến thắng khác sẽ nhận được một hộp máy tính BTF từ các đối tác chiến dịch của ASUS và một bo mạch chủ BTF phù hợp với mỹ quan. Corsair 6500X và bo mạch chủ ROG Maximus Z790 Hero BTF, Cooler Master MasterBox 600 màu trắng và TUF Gaming Z790-BTF WiFi, hoặc InWin D5 và TUF Gaming B760M-BTF WiFi đều có thể thu được. Và ASUS cũng cung cấp một chồng bàn phím chơi game ROG Falchion RX cỡ thấp, chuột chơi game không dây ROG Gladius III Wireless AimPoint và tai nghe chơi game không dây ROG Cetra True Wireless SpeedNova.

Việc xây dựng hệ số dạng nhỏ được thực hiện dễ dàng

Những người chơi game ngày nay đang chấp nhận thách thức xây dựng một PC mạnh mẽ trong một hộp nhỏ gọn siêu nhỏ. Các hướng dẫn về kích thước SFF-Ready Enthusiast GeForce Cards và Compatible Cases được thiết kế để giúp việc lựa chọn linh kiện trở nên đơn giản hơn. Các case và card đồ họa đáp ứng các hướng dẫn SFF-Ready đảm bảo việc lắp ráp sẽ trở nên dễ dàng hơn.

ASUS cung cấp một loạt rộng các card đồ họa GeForce RTX 40 Series đáp ứng các hướng dẫn này. Các dòng card bao gồm ProArt GeForce RTX 4070, ProArt GeForce RTX 4070 SUPER, ProArt GeForce RTX 4070 Ti SUPER, ProArt GeForce RTX 4080 SUPER, Prime GeForce RTX 4070 và Prime GeForce RTX 4070 SUPER đều là những SFF-Ready Enthusiast GeForce Cards và cung cấp hiệu suất xuất sắc trong khi giữ nhiệt độ và tiếng ồn của quạt thấp.

Tại Computex 2024, ASUS sẽ trưng bày hai hệ thống PC SFF trong gian hàng của mình, một tập trung vào card đồ họa ASUS Prime GeForce RTX 4070 SUPER được lắp trong case linh hoạt ASUS Prime AP201 Tempered Glass, và một hệ thống khác được thiết kế để tận dụng tối đa hiệu suất của ProArt GeForce RTX 4080 SUPER trong một build Mini-ITX. Build ProArt, được xây dựng bởi người mod case Xikii và được gọi là FF04, tích hợp một cách mượt mà hiệu suất và phong cách của ProArt GeForce RTX 4080 SUPER vào một chassis nhỏ gọn 9.8 lít. Thiết kế của nó thông minh cung cấp luồng không khí độc lập cho CPU và card đồ họa để đạt hiệu suất làm mát tối ưu. Cách lắp ráp sáng tạo giản dị và quản lý dây cáp, sử dụng các phương pháp như các khớp mộng và khớp trượt và nam châm để đạt được một thẩm mỹ tinh tế mà không cần vít lộ ra bên ngoài.

 
 
 
 
Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url