MyGear - Máy Tính Cao Cấp & Thiết Bị Chơi Game Chính Hãng
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tìm hiểu chi tiết về thông số của dòng card đồ họa cao cấp RTX 4090

Tin Công Nghệ

Tìm hiểu chi tiết về thông số của dòng card đồ họa cao cấp RTX 4090

Minhaivan113

14-04-2023, 3:48 pm

RTX 4000 series vừa được trình làng trong đó nổi bật với con quái vật RTX 4090 với những con số ấn tượng được đưa ra từ các cuộc thử nghiệm. Hãy cùng Mygear tìm hiểu vì sao card đồ hoạ RTX 4090 này lại được gọi là con quái vật thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về RTX 4090

Chắc hẳn mọi người đã không còn xa lạ gì với cái tên NVIDIA GeForce, dòng card đồ hoạ RTX 4090 đến từ nhà NVIDIA mới đây đã làm rúng động cộng đồng game thủ khi sở hữu hiệu suất và những công nghệ tối tân mới nhất.

RTX 4090 được xây dựng dựa trên kiến trúc Ada Lovelace, kiến trúc lần đầu tiên được trình làng với những thay đổi lớn so với các kiến trúc cũ, bộ nhớ tiêu chuẩn 24GB và trang bị công nghệ AI thông minh hơn đặc biệt là DLSS 3 sẽ làm bạn bất ngờ.

Ngoại hình của NVIDIA GeForce RTX 4090

Ngoại hình của NVIDIA GeForce RTX 4090

Thông số kỹ thuật card đồ họa RTX 4090

Thông số kỹ thuật

GeForce RTX 4090

Số nhân CUDA

16384

Xung nhịp

Xung nhịp cơ bản: 2.23
  Xung nhịp tăng tốc: 2.52

Bộ nhớ tiêu chuẩn

24 GB GDDR6X

Độ rộng băng thông

384 bit

Công suất

450W

Nhiệt độ GPU tối đa

90 độ C

Kiến trúc Ada Lovelace mới

Lõi Tensor thế hệ thứ tư

Lõi NVIDIA Tensor kích hoạt và tăng tốc những công nghệ chuyển đổi AI, bao gồm cả NVIDIA DLSS và tốc độ khung hình mới NVIDIA DLSS 3.

Lõi Tensor thế hệ thứ tư mới của nhà Ada có tốc độ nhanh không tưởng, tăng tốc độ gửi lên tới 5 lần và đến 1,4 lần Tensor-petaFLOPS bằng cách là sử dụng công cụ biến đổi FP8 mới, lần đầu tiên được giới thiệu trong trung tâm dữ liệu H100 của GPU.

Lõi Tensor thế hệ thứ 4 trong cấu trúc Ada Lovelace

Lõi Tensor thế hệ thứ 4 trong cấu trúc Ada Lovelace

Lõi RT thế hệ thứ ba

Nhà NVIDIA đã biến Ray tracing theo thời gian thực trở thành hiện thực với việc phát minh ra dòng Ray Tracing Core (RT Cores), những lõi xử lý chuyên dụng trên GPU được thiết kế đặc biệt nhằm giải quyết khối lượng công việc theo dõi tia chuyên sâu về hiệu suất.

Nhân RT mới này có Opacity Micromap mới (OMM) và Displaced Micro-Mesh mới (DMM). Trong đó OMM cho ra ray tracing nhanh hơn nhiều lần so với alpha-tested textures trước kia thường được sử dụng cho những chi tiết đồ họa. Hệ thống DMM được truyền tải nhanh gấp 10 lần Bounding Volumn Hierachy (BVH) trong khi đó không gian lưu trữ lại ít hơn đến 20 lần, ngoài ra còn cho phép dò tia theo thời gian thực của những phân cảnh về mặt hình học.

Lõi RT thế hệ thứ ba trong kiến trúc Ada Lovelace

Lõi RT thế hệ thứ ba trong kiến trúc Ada Lovelace

Sắp xếp lại thực thi Shader

Với tính năng dò tia tiên tiến yêu cầu tính toán tác động của các tia chiếu vào nhiều loại vật liệu khác nhau trong suốt một cảnh, tạo ra chuỗi khối lượng công việc khác nhau và không hiệu quả cho bộ tạo bóng (bộ tạo bóng được tính toán ở mức độ ánh sáng, bóng tối và màu sắc thích hợp trong quá trình kết xuất cảnh 3D và sử dụng trong mọi trò chơi hiện đại).

Công nghệ sắp xếp lại thứ tự thực thi Shader (SER) có khả năng tự động sắp xếp lại các khối lượng công việc không hiệu quả trước đây thành những khối lượng công việc hiệu quả hơn. Công nghệ SER này giúp cải thiện hiệu suất đổ bóng cho những hoạt động dò tia lên đến 3 lần và tốc độ khung hình trong trò chơi lên tới 25%.

Công nghệ sắp xếp thứ tự thực thi Shader

Công nghệ sắp xếp thứ tự thực thi Shader

Công nghệ DLSS 3

DLSS 3 là một bước đột phá mang tính cách mạng trong đồ họa và được hỗ trợ bởi AI giúp làm tăng hiệu suất một cách đáng kể. Hơn nữa, còn được hỗ trợ bởi Lõi Tensor thế hệ thứ tư và Bộ tăng tốc dòng chảy quang học trên GPU GeForce RTX 40 Series, công nghệ DLSS 3 sử dụng AI để tạo thêm những khung hình chất lượng cao.

DLSS 3 là điểm đặc biệt trên RTX 4090

DLSS 3 là điểm đặc biệt trên RTX 4090

Bộ mã hóa AV1

Card đồ hoạ RTX 4090 được xây dựng dựa trên kiến trúc Ada có Bộ mã hóa NVIDIA (NVENC) thế hệ thứ 8 mới cùng với mã hóa AV1, cho phép một loạt những khả năng mới cho bộ phát sóng, bộ truyền phát và bộ gọi video.

Nó hiệu quả hơn 40% so với H.264 cho phép người dùng đang phát trực tuyến ở độ phân giải 1080p tăng độ phân giải luồng của họ lên đến 1440p trong khi chạy ở cùng một tốc độ bit và chất lượng.

Bộ mã hóa AV1 trong kiến trúc Ada Lovelace

Bộ mã hóa AV1 trong kiến trúc Ada Lovelace

Điểm nổi bật của RTX 4090

Công nghệ Ray Tracing

Ray Tracing được hỗ trợ nhờ lõi Tensor thế hệ thứ 4 và bộ tăng tốc các luồng quang học trên RTX 4090, công nghệ DLSS 3 giờ đây có thể tạo thêm nhiều khung hình hơn nhờ vào trí thông minh nhân tạo (AI).

Mô phỏng tác dụng của công nghệ Ray tracing

Mô phỏng tác dụng của công nghệ Ray tracing

Công nghệ Reflex

Công nghệ Reflex đã làm cho cộng đồng game thủ FPS chao đảo khi có độ trễ thấp nhất từ trước đến nay. Màn hình NVIDIA G-SYNC được hỗ trợ Reflex sở hữu công cụ phân tích độ trễ hệ thống duy nhất trên thế giới cùng với khả năng phát hiện số lượt nhấp chuột chơi game nhằm hỗ trợ Reflex và đo thời gian cần có để thấy được điểm ảnh (nòng súng lóe sáng) thay đổi trên màn hình.

Công nghệ Reflex trên các tựa game FPS

Công nghệ Reflex trên các tựa game FPS

Bộ mã hóa NVIDIA Encoder

Một điểm đáng lưu ý cho các streamer trên dòng RTX 4090 mới này là chất lượng livestream đỉnh cao cho hình ảnh có độ phân giải cao và không giật lag. Bộ mã hóa thế hệ thứ 8 NVIDIA Encoder (NVENC) khẳng định được ưu thế vượt trội về độ phân giải với sự hỗ trợ của mã hóa AV1 encoding và hiệu quả hơn nhiều so với chuẩn cũ H.264.

Bộ mã hóa NVIDIA Encoder hỗ trợ streamer

Bộ mã hóa NVIDIA Encoder hỗ trợ streamer

NVIDIA Studio

Phần cứng của RTX 4090 cung cấp sức mạnh chưa từng có trong quá trình xử lý đồ họa 3D, chỉnh sửa video hay diễn họa máy tính. AI vẫn đang tham gia vào phần lớn những tính năng của RTX 4090, cùng với sự hỗ trợ của NVIDIA Studio drivers và những tính năng độc quyền của nhà NVIDIA đã tạo nên hiệu năng ổn định trong suốt quá trình sáng tạo nội dung của người dùng.

Thỏa sức sáng tạo cùng NVIDIA Studio

Thỏa sức sáng tạo cùng NVIDIA Studio

Giá bán card đồ họa RTX 4090

Hiện tại trên website chính thức của nhà NVIDIA cũng đã công bố giá khởi điểm của dòng NVIDIA GeForce RTX 4090 là 46.800.000 đồng.

Giá dự kiến của RTX 4090

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về card đồ họa cao cấp RTX 4090, hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin, khách hàng có thể liên hệ đến website của Mygear để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url