MyGear - Máy Tính Cao Cấp & Thiết Bị Chơi Game Chính Hãng
Logo MyGear
Xây dựng
cấu hình
Tra cứu
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:

DANH MỤC SẢN PHẨM

GPU BGM-G21 của Intel đã được thêm vào dự án LLVM: có thể là GPU Battlemage đầu tiên sẽ ra mắt.

Tin Công Nghệ

GPU BGM-G21 của Intel đã được thêm vào dự án LLVM: có thể là GPU Battlemage đầu tiên sẽ ra mắt.

Trần Thị Kim Quyên

13-05-2024, 9:20 am

Dòng GPU BGM (Battlemage) đang đến, hoàn toàn trái ngược với những tin đồn có thể đưa ra. Intel không bỏ cuộc trong thị trường GPU riêng lẻ, nhưng phạm vi của nó có thể bị hạn chế chỉ đến GPU cho máy tính để bàn. Đối với những tin đồn đã rò rỉ, các card đồ họa dựa trên kiến ​​trúc mới sẽ sử dụng hai vi mạch: vi mạch cao cấp G21 và vi mạch thấp cấp G10. Vi mạch đầu tiên vừa được phát hiện trong các bản vá LLVM gần đây.

LLVM là một bộ công nghệ biên dịch modul và có thể tái sử dụng. Các nhà cung cấp GPU chú ý đặc biệt đến dự án này và luôn nhanh chóng cung cấp cập nhật, ngay cả cho các kiến trúc chưa được phát hành. Như đã được chú ý bởi Michael (@mikdt) Người đầu tiên nhận thấy các bản vá LLVM, điều này có thể gợi ý rằng Intel sẽ ra mắt BGM-G21 trước, vì hiện tại không có dấu vết nào về phiên bản G10.

Battlemage hiện chưa có ngày phát hành cụ thể. Intel đã rút ra bài học từ sự náo nhiệt được tạo ra xung quanh Alchemist, một kiến trúc thế hệ hiện tại sau đó đã bị trì hoãn cho đến khi sẵn sàng ra mắt song song với thế hệ mới của GPU AMD và NVIDIA. Theo nguồn tin, Battlemage đang nhắm đến cuối năm nay, có thể là không muộn hơn tháng Mười Một. Điều này sẽ đặt sản phẩm hai năm rưỡi sau khi Alchemist đầu tiên ra mắt (xuất hiện vào tháng Sáu năm 2022).

Thú vị là, đối thủ đã thêm các bản vá tương tự cho các kiến trúc GFX1200 và GFX1202 vào LLVM. Những tên mã này liên quan đến kiến trúc AMD RDNA4, mà tương tự như Intel Battlemage, chưa được ra mắt.
 
 
Intel ARC Graphics Roadmap
VideoCardz Intel ARC "Alchemist" Intel ARC "Battlemage" Intel ARC "Celestial" Intel ARC "Druid"
Architecture Xᵉ HPG Xᵉ² HPG Xᵉ³ HPG Xᵉ Next Architecture
Fabrication Node TSMC N6 TBC TBC TBC
Release Date 2022 2024-2025 202x 202x
GPUs

ACM-G10

ACM-G11

ACM-G12

BCM-G10

BCM-G21

TBC TBC
PCle PCle 4.0 PCle 5.0 TBC TBC
 
 
 Nguồn: videocardz.com
 
 
 
Mời bạn tham gia group Facebook của Mygear cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Mygear – Group

Bình luận bài viết

Bài viết liên quan

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Chat Facebook (8h30 - 20h00)
Chat Zalo (8h30 - 20h00)
07879.55.888 (8h30 - 20h00)
url