Tai thỏ – Bước đi đột phá trong ngôn ngữ thiết kế

Sau ngày ra mắt, “tai thỏ” trên Macbook Pro 2021 chính là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Song, gần đây ông hoàng Apple đã lên tiếng cho rằng: “tai thỏ” trên MacBook Pro 2021 chính là “giải pháp thông minh”. Là bước đi đột phá trong ngôn ngữ thiết kế, mở rộng diện tích màn hình cho người dùng.

Lý giải về điều này, Quản lý dòng sản phẩm Mac – Bà Shruti Haldea cho biết: “Tai thỏ” chính là “giải pháp thông minh” trên Macbook Pro 2021 vì mang lại diện tích lớn hơn cho nội dung nhờ vào việc di chuyển thanh trình đơn macOS. Tuy nhiên, đây là một trong những tính năng gây xôn xao và tranh cãi lớn trong cộng đồng những người dùng Apple. Vài người bác bỏ lựa chọn thiết kế này của Apple và cho rằng “tai thỏ” gây mất thẩm mỹ cho tổng thể thiết bị. Song, không đơn thuần là thế, “tai thỏ” được trang bị trên Macbook Pro mới lần này được xem là bước đi đột phá trong ngôn ngữ thiết kế mà Apple đặc biệt dành riêng cho những “tín đồ” nhà Táo.

“Điều chúng tôi đã làm là làm cho màn hình cao hơn. Giống như trên notebook 16 inch, bạn vẫn có vùng hoạt động 16.0 trong cửa sổ 16:10 inch. Chúng tôi chỉ nâng màn hình lên từ đây và đưa thanh trình đơn lên trên. Nó thực sự là giải pháp thông minh để cung cấp nhiều không gian hơn cho nội dung. Khi ở chế độ toàn màn hình, bạn sẽ có cửa sổ 16:10, thực sự rất tuyệt vời” – Bà Haldea nói thêm.

Nếu so với thiết kế MacBook Pro trước đó, thì có lẽ hai phiên bản 14 inch và 16 inch của dòng Macbook Pro 2021 đều sở hữu viền màn hình mỏng hơn đáng kể. Theo nhà thiết kế Apple, viền mỏng hơn 24% ở bên cạnh trái và phải, chỉ dày 3,5mm. Nhờ “tai thỏ”, viền trên mỏng hơn 60%, cũng dày 3,5mm.

Dù “tai thỏ” đập vào mắt người dùng đầu tiên, Apple tin rằng một số tính năng của macOS, bao gồm chế độ tối, sẽ giảm sự chú ý này khi sử dụng hàng ngày. Chẳng hạn, khi dùng các ứng dụng macOS ở chế độ toàn màn hình, hệ thống sẽ thêm một viền màu đen trên cùng màn hình, ẩn đi “tai thỏ” mà không gây xung đột với nội dung. Nhà phát triển có thể cấu hình lại ứng dụng để phù hợp hơn với “tai thỏ”.

Thực tế, “tai thỏ” chỉ là một trong nhiều những thay đổi của MacBook Pro 2021. Bên cạnh đó, hầu hết các laptop mới của Apple sử dụng phần khung hoàn toàn mới, bổ sung các cổng như HDMI, MagSafe, khe cắm thẻ SD, màn hình mini-LED ProMotion, chip M1 Pro hoặc M1 Max. Cả hai đều cho đặt hàng từ tuần trước và sẽ đến tay người mua vào ngày 26/10.

Chúng tôi mong rằng với những kiến thức trên đây, Mygear sẽ cung cấp đến người dùng những thông tin hữu ích nhất về dòng sản phẩm cao cấp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo