Macbook Pro M1X – Sự kế thừa mạnh mẽ của Chip M1

Nhiều tin đồn cho rằng Mac mới sẽ có con chip M1X là thế hệ kế tiếp của M1. Tuy nhiên M1X hay M2 thì không rõ nhưng có lẽ nó sẽ mạnh mẽ bởi sự đi trước mở đường thành công của M1.

Chip M1X có thể là cái tên xuất hiện trên thế hệ Macbook Pro kế tiếp

Anh em cũng biết về con chip Apple Silicon dựa trên ARM đầu tiên nhà Táo có tên là Apple M1. Do đó tạm gọi là phiên bản nâng cấp lần này từ con chip với tên là M1X.

Con chip với dấu hiệu M2 có thể vẫn được phát triển tiếp tục để xuất hiện trên các thế hệ Air tiếp theo. Con chip cho Mac Air năm sau có thể sẽ tập trung phần lớn vào sức mạnh hiệu năng hơn là khả năng kéo xe thô.

M1X có gì khác với M1 ban đầu?

Với sự xuất hiện trên các thế hệ Macbook Pro thì có thể chip mới sẽ tập trung vào đồ họa chuyên nghiệp. Nhiều người cho rằng chip mới sẽ có 2 biến thể. Mỗi biến thể bao gồm 10 lõi CPU và lần lượt 16 hoặc 32 lõi đồ họa. Những con số cho thấy sự nâng cấp và tập trung của Apple so với con chip 8 lõi hiện tại của nó.

Ngoài tin đồn đó ra thì cũng có bên khác cho rằng Apple M1X sẽ có 20 lõi và có đến 16 lõi hiệu suất cao. Dù cho sự thật là đâu thì nâng cấp này quả thực là không nhỏ.

Ngoài ra những tin đồn về M2 sản xuất trên tiến trình 4nm hoặc các tính năng sử dụng năng lượng mới dường như còn quá sớm để nhắc đến.

Màn hình 14 inch 2021 báo hiệu cho một không gian màn hình rộng hơn về kích thước lẫn cảm quan

Với việc rò rỉ rằng kích thước màn sắp tới trên MacBook Pro có thể có phiên bản 14 inch là một tin tốt. Dù cho Apple có quyết định remake lại một bộ khung hay là cắt mỏng viền màn hình để lấy được kích thước 14 inch. Thì đây đều là tin tốt vì dĩ nhiên là 14 inch thì lớn hơn 13 inch hiện tại rồi.

Nhưng không riêng về kích thước nếu việc Apple gọt viền màn hình diễn ra sẽ cho anh em một con máy đẹp hơn và nhìn rộng hơn là chênh lệch 1inch.

Màn hình MacBook Pro 14 inch 2021 có thể là báo hiệu cho một không gian màn hình rộng hơn về kích thước lẫn cảm quan

Công nghệ màn hình Mini LED trên MacBook mới có thể mang lại kết quả cải thiện độ sáng tốt hơn. Với con máy ngày càng đẹp và anh em ngày càng thích làm việc năng động linh hoạt thì mang máy ra ngoài làm việc đang là xu hướng không thế tránh khỏi và một con màn sáng hoạt động ngoài trời tốt là một điểm lưu tâm.

Một tấm nền sáng hơn nổi trội và độ tương phản cao hơn cũng là điều mà ai nấy điều mong chờ. Và càng được củng cố hơn với 2 độ phân giải màn hình mới được tìm thấy trong phiên bản beta MacOs Monterey mới đây.

Theo những thông số mới thì mật độ điểm ảnh đều xấp xỉ 250 pixel mỗi inch cho một con màn hiển thị sắc nét hơn đáng kể.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn những thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo