Hướng dẫn chọn loại chuột Razer phù hợp với mục đích sử dụng

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn chuột Razer phù hợp với nhu cầu với mỗi nhu cầu khác nhau của bản thân.

Chọn chuột phù hợp với form chuột và kiểu cầm.

Một chú chuột có hiệu năng tốt tới đâu, đẹp ra sao mà khi bạn cầm vào sử dụng không thoải mái thì việc trải nghiệm sử dụng không thể nào hoàn hảo và thoải mái được. Mỗi người đều có nhiều kích cỡ tay, kiểu cầm khác nhau nên hãy đi ướm thử chuột trực tiếp ở các showroom. Mặc dù vậy thì với 3 kiểu cầm chuột phổ biến hiện nay chúng ta có thể dễ dàng định hướng cho việc chọn chuột hơn.

Với kiểu cầm Palm Grip, xu hướng tay của chúng ta sẽ ôm trọn lòng bàn tay. Những chiếc chuột có thiết kế công thái học sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Ngoài việc những dòng chuột như mình đã kể bên trên như Razer DeathAdder, Mamba,… điều mà anh em cần phải chú ý khi lựa chọn loại chuột này là kích thước của chúng phù hợp với cỡ tay của bản thân.

Claw Grip một kiểu cầm chuột hầu hết chỉ bằng tiếp xúc 5 đầu ngón tay (có trường hợp sẽ tiếp xúc thêm một chút lòng bàn tay gần cổ tay). Vấn đề thói quen của ngón áp út và ngón út như đề cập ở trên sẽ ảnh hưởng đến việc bạn dùng chuột thiết kế nào. Vì vậy cả chuột công thái học lẫn đối xứng đều không phải là yếu tố quyết định. Bạn có thể lựa chọn hầu hết những mẫu chuột Razer hiện tại cho kiểu cầm này.

Cuối cùng Fingertip Grip là kiểu cầm duỗi ngón tay không ôm vào thân chuột. Những con chuột có kích thước nhỏ và độ cao của lưng chuột hợp lý như Razer Atheris.

Chọn chuột theo nhu cầu chơi game.

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta có rất nhiều thể loại game khác nhau. Tuy nhiên 3 thể loại game phổ biến nhất chính là FPS, MOBA, MMO.

FPS: Razer Basilisk là dòng sản phẩm trọng tâm của Razer trong năm nay dành riêng cho những game thủ FPS với sensor 5G cùng với những công nghệ tiên tiến khác như công nghệ kết nối HyperSpeed,…

MMO: Razer Basilisk Ultimate, Razer Naga Trinity với nhiều nút bấm phụ có thể tuỳ biến là sự lựa chọn phù hợp với những tựa game cần gán nhiều nút phụ, macro,…

MOBA: Hầu hết những sản phẩm của Razer đáp ứng tốt cho những tựa game thể loại này. Đặc biệt trong đó chiếc Razer Viper có trọng lượng nhẹ, switch quang học cho tốc độ nhanh là sản phẩm tuyệt vời nhất cho những tựa game có tiết tấu nhanh ở thể loại game này.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp các người chơi tìm hiểu và phân loại các loại chuột Razer đang được chuộng trên thị trường hiện nay. Từ đó, người chơi sẽ có thêm những thông tin hữu ích cho việc lựa chọn một “chú chuột” phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo