Hé lộ điều ít ai biết: MacBook Pro M1X 16 inch không hỗ trợ sạc nhanh qua USB-C

Apple ra mắt dòng MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới tại sự kiện Unleashed. Hãng đã trang bị MacBook mới với bộ sạc MagSafe. Đây cũng là lần đầu tiên MacBook Pro M1X 16 sẽ hỗ trợ sạc nhanh. Apple cũng tuyên bố rằng  pin của mẫu MacBook này có thể sạc từ 0-50% chỉ trong 30 phút.

Nghe có vẻ thú vị, nhưng hình như Apple không thông báo về điều này. MacBook Pro M1X mới có thể được sạc qua MagSafe hoặc Thunderbolt. Chỉ có MacBook Pro 14 inch mới có thể sạc nhanh qua cả MagSafe và Thunderbolt. Trong khi đó, MacBook Pro M1X 16 inch yêu cầu MagSafe để sạc nhanh.

Đằng sau sự hạn chế này là do dung lượng sạc tối đa trên các dòng MacBook Pro khác nhau. Dưới mọi góc độ, các cổng Thunderbolt 4 có thể sạc tối đa 100W/giờ. MacBook Pro M1X 14 inch đi kèm bộ đổi nguồn 67W cho biến thể 8 lõi và 96W cho biến thể 10 lõi. Nói cách khác, nó không sử dụng một công suất tối đa của Thunderbolt 4.

Điều này hoàn toàn khác với dòng MacBook Pro M1X 16 inch khi nó sử dụng bộ sạc MagSafe 140W trong khi Thunderbolt 4 chỉ hỗ trợ công suất cực đại đạt 100W. Do đó, MacBook Pro M1X 16 inch sẽ chỉ hỗ trợ sạc nhanh qua MagSafe chứ không phải trên USB-C.

Việc thiếu sạc nhanh qua TB4 trên dòng MacBook Pro M1X 16 inch dường như không phải là một sự phá vỡ thỏa thuận. Hầu hết đều có thể sử dụng MagSafe để sạc và cổng TB4 cho các mục đích khác. Mong rằng là Apple nêu rõ khuyết điểm để người dùng có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Các đơn đặt hàng của MacBook Pro M1X 14 inch và 16 inch mới đã bắt đầu. Cả hai dòng MacBook Pro M1X sẽ có mặt trên Apple Store bắt đầu từ ngày 26 tháng 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo