Cách cài mật khẩu máy tính Win 10 đơn giản nhất

Bạn bực bội vì chiếc máy tính của mình luôn bị rò rỉ thông tin, dữ liệu? Bạn muốn cài đặt mật khẩu để giúp chiếc máy tính được bảo mật tốt hơn. Nhưng lại không biết cài đặt nó như thế nào? Cách cài mật khẩu máy tính Win 10 dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết tốt nhất vấn đề đó.

Cài đặt mật khẩu cho máy tính chính là biện pháp đơn giản nhưng lại hiệu quả nhất cho người dùng. Việc cài đặt ở mỗi hệ điều hành khác nhau cũng sẽ có những điểm khác nhau. Vậy cài mật khẩu máy tính Win 10 như thế nào? Hãy cùng mygear.vn tham khảo ngay bài viết dưới đây để có cách giúp bảo vệ máy tính được an toàn hơn nhé.

Cách cài mật khẩu máy tính Win 10 thông thường nhất

Việc cài đặt theo cách thông thường này, bạn sẽ chỉ thực hiện một số thao tác đơn giản.

Đầu tiên, bạn nhấp chuột vào nút Start bên dưới bên trái màn hình của máy tính. Kích chọn tiếp vào Settings để tiến hành cài đặt. Tại đây, bạn tìm thẻ Accounts và kích chọn. Tiếp đến, một menu sẽ hiện ra. Bạn chọn vào Sign – In.

Cài đặt mật khẩu máy tính Win 10 bằng tài khoản Microsoft
Bạn tìm thẻ Accounts và kích chọn
Bạn tìm thẻ Accounts và kích chọn

Sau đó, bạn nhấp chuột vào Change để cài đặt mật khẩu máy tính của bạn. Để tiến hành cài đặt mật khẩu theo cách này, bạn cần phải đăng nhập bằng mật khẩu tài khoản Microsoft đang dùng hiện tại. Điền mật khẩu vào ô Password rồi kích chọn Sign In.

Bạn nhấp chuột vào Change để cài đặt mật khẩu máy tính của bạn
Bạn nhấp chuột vào Change để cài đặt mật khẩu máy tính của bạn

Lúc này, Microsoft sẽ tiến hành gửi cho bạn một mã mới để tiến hành cài đặt mật khẩu. Việc cài đặt sẽ thông qua số điện thoại mà bạn liên kết với tài khoản Microsoft của bạn. Tiếp đến. điền tiếp 4 chữ số cuối của số điện thoại để tiến hành xác minh số điện thoại là của bạn rồi bấm tiếp Enter nhé.

> Điền tiếp 4 chữ số cuối của số điện thoại để tiến hành xác minh số điện thoại

Sau khi điền, một mật mã sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn. Bạn nhập mã vào ô trống rồi nhập mật khẩu vào. Nhập lại mật khẩu một lần nữa và nhấn Enter. Như vậy là  bạn đã có thể cài đặt xong mật khẩu máy tính rồi đấy. Khi cài đặt xong, máy tính sẽ hiện một thông báo như hình dưới.

Cách cài mật khẩu máy tính Win 10 thông thường nhất

Cách cài mật khẩu máy tính Win 10 bằng mã PIN

Các làm này cũng có một vài bước tương tự như cách trên mà chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn. Việc sử dụng mã PIN sẽ đơn giản hơn cho bạn. Rất nhanh gọn, bạn chỉ việc nhập đúng rồi Enter là chúng sẽ tự động đăng nhập vào máy tính Win 10 của bạn rồi.

> Bạn vào phần Setting rồi nhấn vào phần PIN

Cũng như cách trên, bạn vào phần Setting rồi nhấn vào phần PIN. Tiếp đến, kích chọn Add và nhập tiếp mật khẩu đang sử dụng trên máy tính vào. Lúc này, bạn sẽ tiến hành Setup mã PIN với toàn chữ số. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn thẻ Include Letters And Symbols để thêm vào mật khẩu các ký tự đặc biệt. Như vậy, chiếc máy tính của bạn lại được bảo mật cao hơn nữa.

> Bạn sẽ tiến hành Setup mã PIN với toàn chữ số

Như vậy là bây giờ bạn đã có thế sử dụng mã PIN để đăng nhập vào máy tính của mình rồi. Thật đơn giản đúng không nào? Còn nếu bạn là người lười đánh đánh gõ gõ thì việc cài mật khẩu bằng hình ảnh dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn.

Cách cài mật khẩu máy tính Win 10 bằng hình ảnh

Cách cài này đã có mặt từ khá lâu. Nhưng phải nói rằng, cài mật khẩu bằng hình ảnh không được nhiều người sử dụng. Vì cách làm này bảo mật thông tin không được cao, hình ảnh sẽ dễ bị sao chép.

> Vẫn trong mục Pin, tại mục Picture password rồi kích chọn Add

Vẫn trong mục Pin, tại mục Picture password rồi kích chọn Add. Và dĩ nhiên là muốn thực hiện, bạn cần phải đăng nhập mật khẩu máy tính thì mới có thể tiến hành cài đặt được. Sau đó, giao diện của Picture Password sẽ hiện ra. Tại đây, bạn chọn thẻ Select Picture để tiến hành thay đổi hình ảnh đăng nhập cho máy tính.

> Bạn lựa chọn một hình ảnh ưng ý nhất từ máy tính của bạn để cài đặt làm mật khẩu máy tính

Lúc này, bạn lựa chọn một hình ảnh ưng ý nhất từ máy tính của bạn để cài đặt làm mật khẩu máy tính. Kích chọn vào hình ảnh nhấn Open. Sau đó, nhấn tiếp vào Use This Picture để tiến hành xác nhận hình ảnh đó.

Tiếp đến, sẽ có bạn di chuột theo ý mình 3 lần. Việc của bạn là cần nhớ rõ những thao tác di chuột này. Bởi chính nó là mật khẩu khi mở máy tính của bạn đấy.

> Cách cài mật khẩu máy tính Win 10 bằng hình ảnh

Bạn hãy thực hiện theo mũi tên. Sau mỗi một thao tác sẽ có một mũi tên có hướng di chuyển để bạn biết được cách đi như thế nào. Sau đó, khi màn hình hiện lên dòng chứ Congratulations hiện lên thì việc cài mật khẩu máy tính bằng hình ảnh của bạn đã xong rồi nhé.

>>>>>>>Cách thiết lập lại mật khẩu cho Macbook khi vô tình quên

Trên đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn 3 cách cài mật khẩu máy tính Win 10 hiệu quả và đơn giản nhất. Khi sử dụng, bạn sẽ bảo vệ được máy tính của mình tránh mọi người truy cập vào máy, hủy hết dữ liệu cá nhân của bạn. Hi vọng rằng, những cách thực hiện này sẽ giúp bạn có thể cài đặt lớp bảo vệ cho chiếc máy tính của mình đơn giản hơn. Chúc các bạn thành công nhé!!!

Trả lời

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo