Bật mí 5 cách kiểm tra iPhone XS Max cũ tránh mua hàng kém chất lượng

iPhone XS Max cũ không còn là từ khóa quá xa lạ với thị trường điện thoại gần đây. Tuy nhiên, làm thế nào để biết rằng bạn đã chọn đúng một em dế XS Max cũ chất lượng? Dưới đây là 5 cách kiểm tra iPhone XS Max cũ bạn cần lưu ý, hãy cùng theo dõi nhé!

1. Ngoại hình và các phím bấm vật lý

Việc quan tâm đầu tiên của bạn cần chú ý đó là ngoại hình máy của iPhone XS Max cũ. Hiện nay trên thị trường vô cùng đa dạng những mẫu mã ngoại hình phù hợp với yêu cầu của bạn từ ngoại hình 97%, 98% đến 99%.
Chỉ cần quan sát bên ngoài bạn sẽ biết được em xs max cũ đã từng gặp chấn động mạnh hay không. Bởi nếu có chấn động mạnh thì sẽ có nhiều rủi ro điện tử xảy ra. Đối với máy có ngoại hình 99% ngoại hình sẽ có trầy xước nhẹ ở viền, mặt lưng hoặc mặt kính, không có vết cấn móp và trầy quá nặng. Nếu phát hiện ngoại hình Smartphone xuất hiện nhiều lỗi bạn nên hỏi lại nhân viên tư vấn về mã hàng sản phẩm.
Tất nhiên chiếc XS Max cũ của bạn sẽ không còn được hoàn hảo 100% như iPhone XS Max vừa đập hộp, hãy kiểm tra các phím bấm vật lý bên ngoài (nút âm lượng, gạt rung, nút nguồn…) và đảm bảo các phím hoạt động bình thường.

2. Màn hình và camera

Mặc dù iPhone XS Max cũ là một trong những dòng điện thoại thuộc hạng siêu phẩm hiện nay nhưng đôi khi cũng không tránh khỏi việc trải qua quá trình “tu sửa” như thay màn hình hay ép kính. Việc đầu tiên bạn cần làm là quan sát độ khớp của viền màn hình, dùng tay cảm nhận xem nó có bị hở hoặc lỗi lõm khác thường hay không. Tiếp theo, quan sát ốc đuôi ở phía dưới của điện thoại để đảm bảo ốc không bị tráo đổi và bị tuôn. Nếu chiếc XS Max cũ của bạn đã đáp ứng đủ hai điều trên hãy chuyển qua test cảm ứng của táo khuyết bạn nhé!

Bạn dùng tay giữ một biểu tượng icon trên màn hình và thực hiện thao tác di chuyển khắp màn hình. Nếu việc di chuyển diễn ra nhanh và trơn tru thì màn hình vẫn còn sử dụng tốt, ngược lại biểu tượng tự động quay lại chỗ cũ bạn nên xem xét lại chất lượng màn hình.

Một điều tối quan trọng của chiếc iPhone cũ đó là camera. Hãy selfie vài tấm thật xinh tươi, đồng thời test camera sau với chế độ thường và chế độ xóa phông, quay 1 đoạn clip nhỏ để test chất lượng camera 4K, zoom xa zoom gần và đảm bảo camera của bạn hoạt động hoàn hảo.

3. Kiểm tra tài khoản icloud ẩn

Đây là điều rất quan trọng tiếp theo trong chọn lựa mua iPhone cũ. Nếu không test thật kỹ iPhone XS Max cũ này rất có thể một ngày đẹp trời nào đó, bạn vô tình restore máy và có tài khoản của một người sử dụng trước đó vẫn còn và bạn không biết mật khẩu. Bùm!.. lúc này iPhone XS Max cũ của bạn sẽ biến thành một cục sắt vô dụng.

Do đó hãy kiểm tra tài khoản icloud bằng cách vào Cài đặt => Tài khoản iCloud. Để chắc chắn hơn, bạn có thể tự mình hoặc yêu cầu cửa hàng restore lại máy và cài đặt từ đầu. Đây tuy là thao tác nhỏ nhưng sẽ là thao tác quyết định về sản phẩm của bạn.

4. Kiểm tra tính năng 2 sim trên iPhone XS Max 2 sim vật lý

Nếu bạn có dự định mua điện thoại iPhone XS Max 2 sim vật lý, hãy chắc chắn rằng chức năng này hoạt động tốt. Hãy bỏ 2 sim của bạn vào và kiểm tra độ ổn định của sóng, nghe gọi, 4G và pin có tuột quá nhanh hay không.

5. Kiểm tra các cổng kết nối bên ngoài

Đây là một khâu cũng rất quan trọng trong việc kiểm tra iPhone XS Max cũ. Những gì bạn cần làm là mở một bản nhạc yêu thích để test độ ổn định của loa và xem một đoạn clip dài khoảng 5 phút để biết pin của bạn sẽ tụt bao nhiêu phần trăm. Đồng thời hãy test luôn chức năng tai nghe của máy. Bước cuối cùng hãy kiểm tra bộ sạc và độ hồi pin của iPhone XS Max. Quá nhanh hay quá chậm cũng đều là triệu chứng không ổn định của pin.

Trả lời

Thu gọn So sánh ngay Xóa tất cả sản phẩm
Đóng

Hoặc nhập tên để tìm

Trang Chủ Danh mục Giỏ Hàng