Bạn đã biết gì về chip Apple M1X: Mạnh đến cỡ nào?

Được biết, Chip Apple M1X chỉ vừa nhà Táo chỉ vừa được ra mắt vào cuối năm 2020 với hiệu năng mạnh mẽ. Mới đây, tại một sự kiện WWDC 2021, nhiều đồn đoán về 2 dòng MacBook Pro 14-inch và MacBook Pro 16-inch (bản nâng cấp) được ra mắt trong năm nay và sẽ được trang bị chip M1X, một phiên bản cải tiến của chip M1 trước đó.  Vậy là sau bao đồn đoán và chờ đợi thì ngày 19/10 Apple chính thức cho ra mắt siêu phẩm Macbook Pro 2021 sử dụng chip M1x.

Chip Apple M1X là gì?

Chip M1X là thế hệ chip tiếp nối của Apple Silicon. Đây là bộ vi xử lý dựa trên kiến trúc ARM thứ hai của Apple được thiết kế cho các dòng sản phẩm MacBook, cụ thể đó là dòng MacBook Pro 14-inch và MacBook Pro 16-inch. Chip M1X được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội, với nhiều nhân xử lý hơn phiên bản M1 trước đó.

Cấu hình của chip Apple M1X mạnh cỡ nào?

Hiệu suất cực mạnh với 12 lõi và 256 đơn vị xử lý

Theo như nguồn tin từ LeakApplePro, chip M1X có đến 12 nhân, với 4 nhân tiết kiệm năng lượng và 8 nhân hiệu suất cao, gấp đôi số lõi hiệu suất so với chip M1.

Bên cạnh đó, chip M1X còn trang bị thêm 256 đơn vị xử lý. Điều này giúp cải thiện đáng kể hiệu suất hoạt động của ứng đụng, nhất là các ứng dụng liên quan đến đồ họa, đòi hỏi một cấu hình mạnh mẽ.

Sản xuất theo quy trình 4nm

Nếu như năm ngoái, chip M1 được sản xuất theo quy trình 5nm thì chip M1X lần này kỳ vọng sẽ sản xuất theo quy trình 4nm. Việc Apple thực hiện điều này trong cuối 2021 hay đến đầu năm 2022 mới tiến hành vẫn là một câu hỏi mở.

Tăng cường khả năng bảo mật

Theo nhận định từ các chuyên gia, thế hệ kế tiếp của chip Apple M1 với 16 lõi GPU tích hợp giúp tăng cường khả năng bảo mật cho các thiết bị, đồng thời cũng bảo vệ an toàn dữ liệu của người dùng.

Cải thiện AI và nội dung truyền tải đa phương tiện

Sở hữu 8 lõi GPU mà chip M1 sở hữu, người dùng hoàn toàn sẽ cảm nhận sự mượt mà khi thực hiện các công việc đồ họa như dựng video, chỉnh sửa hình ảnh,… Với chip M1X, giới công nghệ tin rằng con chip này được nâng cấp lên 16 lõi GPU, gấp đôi so với chip M1.

Sự cải tiến vượt trội này, chip Apple M1X được trông đợi sẽ cải thiện mọi tác vụ liên quan tới AI như kiểm soát nhiệt độ, webcam, trải nghiệm stream video, quản lý tài nguyên máy và nhiều hơn nữa.

Mong rằng những thông tin về chip M1X của Apple, sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức thú vị. Đừng quên nếu bạn đang quan tâm dòng MacBook nào hãy liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo